.

Bé 15 tháng tuổi gửi tại nhà trẻ Mầm non tư thục Họa Mi:

Bị chấn thương vì bạn cắn hay bị bạo hành?

Thứ Năm, 22/10/2015, 13:22 [GMT+7]
.

(GLO)- Đón con gái 15 tháng tuổi Bùi Thị Như Ý tại Nhà trẻ Mầm non tư thục Họa Mi (07 Nguyễn Hữu Thọ, phường Trà Bá, TP. Pleiku) vào khoảng 17 giờ ngày 20-10, chị Đào Thị Hạnh (114/4 Lê Duẩn, TP. Pleiku) hốt hoảng khi thấy nguyên nửa bên phần mặt phải của con bị trầy xướt rướm máu kèm theo nhiều chỗ sưng nề và bầm tím. Khi hỏi cô giáo thì gia đình chỉ được thông báo một câu gỏn lọn: Bé bị bạn cắn.

Bức xúc trước sự việc trên và thái độ thiếu thiện ý của nhà trẻ, chị Đào Thị Hạnh đã trình báo sự việc lên cơ quan chức năng để xem xét giải quyết. Chị Hạnh cho biết: Con tôi gửi trẻ tại cơ sở này đã được 1,5 tháng. Học phí một tháng 800.000 đồng. Trước đó, có một lần cháu bị bạn cắn bầm tím sau lưng, gia đình có phản ánh lại việc này và nhờ cô giáo quan tâm hơn. Không ngờ sự việc lần này lại nghiêm trọng đến vậy.

 

Nhà trẻ Mầm non tư thục Họa Mi (07 Nguyễn Hữu Thọ, TP. Pleiku)- nơi xảy ra sự việc. Ảnh N.N
Nhà trẻ Mầm non tư thục Họa Mi (07 Nguyễn Hữu Thọ, TP. Pleiku)- nơi xảy ra sự việc. Ảnh N.N

“Khi tôi đến đón, con gái tôi đã nín khóc nhưng tâm trạng hết sức sợ hãi. Không chỉ vùng mặt bị thương tích mà phần vai cũng bị trầy xướt trong đó có một vết lõm diện tích khoảng 1,5 cm gây chảy máu. Thấy cháu như vậy tôi bủn rủn cả tay chân chỉ biết ôm lấy con mà khóc”- chị Hạnh cho biết.

Theo chị Hạnh, lúc đầu tới cô giáo không nói ngay chỉ đến khi chị Hạnh phát hiện thì cô Nguyễn Thị Phượng-người trực tiếp trông các cháu mới cho biết là cháu bị bạn cắn nhưng không nói rõ là bị lúc nào và theo cô này thì đây là chuyện thường!? “Gia đình tôi rất bức xúc vì sự thiếu trách nhiệm của cô giáo và chủ cơ sở, tại sao khi sự việc xảy ra với thương tích như trên họ lại không thông báo ngay cho gia đình được biết để đưa bé đi khám… Rủi chẳng may có vấn đề nghiêm trọng hơn, con tôi bị nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng thì ai là người chịu trách nhiệm?”- chị Hạnh bức xúc.    

“Gia đình tôi nghi ngờ cô giáo chưa nói đúng sự việc. Nếu giả sử cháu bị bạn cắn thì chỉ cần một phát bị đau là cháu la khóc ngay. Lúc đó, cô giáo sẽ nghe và lập tức can thiệp, thương tích sẽ không đến mức đó. Đằng này, cháu là con gái mà cái mặt nát như bươm thế này, rủi mai này thành sẹo thì sao? Tôi nghi ngờ cháu không bị bạn cắn mà có thể bị té ngã hoặc thậm chí bị bạo hành cũng nên. Vì vậy, chúng tôi quyết phải làm sáng tỏ sự vụ”- bà Bùi Thị Lệ, cô ruột cháu Ý cho biết thêm.

 

Đón con về, chị Hạnh hốt hoảng khi phát hiện cháu bị nhiều thương tích. Ảnh: N.N
Đón con về, chị Hạnh hốt hoảng khi phát hiện cháu bị nhiều thương tích. Ảnh: N.N

Sau khi được mẹ đón về, đêm đó bé Như Ý liên tục bị sốt cao, quấy khóc và thường hốt hoảng giật mình trong lúc ngủ. Sáng 21-10, chị Hạnh chở con đến lớp mầm non tư thục Họa Mi và cùng cô Phượng đưa cháu Ý xuống Bệnh viện Đại học Y Dược Hoàng Anh Gia Lai khám bệnh. Sau khi thăm khám, cháu được chẩn đoán là viêm hô hấp trên, chấn thương mặt và vai. Số tiền khám bệnh lấy thuốc do nhà trường chi trả.

Nhằm làm rõ sự việc, 15 giờ ngày 21-10, phóng viên Báo Gia Lai đã đến Nhà trẻ Mầm non tư thục Họa Mi để tìm hiểu thêm thông tin. Tại đây, khi phóng viên đề nghị cho gặp chủ cơ sở là bà Trần Thị Kim Sương để làm việc thì một phụ nữ tỏ ra khó chịu, không mở cổng. Một lúc sau, một người phụ nữ khác thông báo là bà Sương đã đi vắng. Phóng viên xin phép được gặp cô Phượng người trực tiếp trông cháu Ý thì người phụ nữ trên từ chối vì hiện cô Phượng đang bận chăm các cháu không gặp được. Khi phóng viên hỏi rằng có phải nhà trường từ chối không thông tin về sự việc thì người phụ nữ kia im lặng và gật đầu.

Xung quanh vấn đề trên, phóng viên Báo Gia Lai đã thông tin đến ông Nguyễn Chớ-Trưởng Phòng Giáo dục-Đào tạo TP. Pleiku. Ông Chớ cho biết: Phòng tiếp nhận thông tin và sẽ cử ngay cán bộ xuống cơ sở để tìm hiểu sự việc. Đúng sai thế nào sẽ xử lý theo quy định. Trước mắt, chúng tôi sẽ đề nghị nhà trường phải đến gia đình và chăm lo cho cháu bé đến khi cháu bình phục.

Theo thông tin từ gia đình chị Đào Thị Hạnh, hiện gia đình đã trình báo sự việc lên Công an phường Trà Bá, TP. Pleiku. Lãnh đạo Công an phường xác nhận sự việc và cho biết đang tiến hành điều tra. Báo Gia Lai sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Như Nguyện

.