.
Bà Oanh bên chồng đơn. Ảnh: Lê Văn Nhung
Bà Oanh bên chồng đơn. Ảnh: Lê Văn Nhung
Bà Phùng Thị Kim Oanh, thường trú tại 52/1 Trần Phú, TP.Pleiku phản ánh: Toà phúc thẩm TANDTC tại Đà Nẵng đã chấp nhận bồi thường thiệt hại oan sai theo Nghị quyết 388 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho cha bà là ông Phùng Văn Cung (nay đã chết, bà Oanh là người được uỷ quyền). Tuy nhiên, khoản tiền bồi thường quá thấp so với yêu cầu giải quyết của bà Oanh nên bà không chấp nhận. Bà Oanh đã làm đơn khởi kiện ra TAND TP.Pleiku nhưng TAND TP.Pleiku không thụ lý.

 
Qua làm việc với lãnh đạo TAND TP.Pleiku, được biết vụ kiện đòi bồi thường theo Nghị quyết 388 của bà Phùng Thị Kim Oanh đã được TAND TP.Pleiku thụ lý và giao cho thẩm phán Nguyễn Duy Ngọc. Theo Thông báo số 778/TB-TA ngày 4-8-2009 của TAND TP.Pleiku, vụ kiện đòi bồi thường giữa bà Phùng Thị Kim Oanh với TANDTC tại Đà Nẵng sẽ được hoà giải vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 24-8-2009.
 
Được biết, ông Phùng Văn Cung (cha bà Oanh) tranh chấp trong một vụ kiện dân sự đòi đổi nhà nhưng sau đó bị bắt giam oan hơn 4 tháng. Ngày 29-10-2008, Toà phúc thẩm TANDTC tại Đà Nẵng đã thương lượng bồi thường tổn thất về tinh thần và khoản tiền thu nhập bị mất trong thời gian ông Cung bị giam với số tiền là 113.401.000 đồng. Song, bà Oanh không đồng ý mà đòi bồi thường là 13 tỷ đồng. Theo Nghị quyết 388 của Uỷ ban thường vụ Quốc hội và Thông tư liên tịch số 04 ngày 22-11-2006 của VKSNDTC, TANDTC, Bộ Tư pháp, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Tài chính thì bà Oanh có quyền khởi kiện đến TAND TP.Pleiku để yêu cầu giải quyết.
 
Lê Văn Nhung
Bình luận (0)
.
.
.