.

Giải quyết ngay trong ngày các giao dịch bảo đảm để vay tiền

Thứ Năm, 25/06/2009, 06:42 [GMT+7]
.
Bà Nguyễn Thị Tư ở xã Tân Sơn- TP.Pleiku hỏi: Thủ tục xác nhận giao dịch bảo đảm để được vay tiền ngân hàng gồm những gì. Thời gian xác nhận trong bao lâu?
 
Ông Nguyễn Cẩm - Phó giám đốc Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất TP.Pleiku. Ảnh: Huỳnh Lê
Ông Nguyễn Cẩm- Phó giám đốc Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất TP.Pleiku. Ảnh: Huỳnh Lê
Ông Nguyễn Cẩm- Phó giám đốc Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất TP.Pleiku trả lời: Theo quy định tại Thông tư liên tịch số 03/2006/TTLT-BTP-BTNMT ngày 13-6-2006 sửa đổi bổ sung một số quy định của Thông tư liên tịch số 05/2005/TTLT-BTP-BTNMT ngày 16-6-2005 của Bộ Tư pháp và Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn việc đăng ký thế chấp, bảo lãnh bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất thì để được vay vốn ngân hàng phải có những thủ tục sau: Thứ nhất, đơn yêu cầu đăng ký thế chấp gửi Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất (mẫu do ngân hàng cung cấp); thứ hai, Hợp đồng thế chấp (mẫu do ngân hàng dự thảo) được ký giữa bên thế chấp và ngân hàng, có chứng thực của xã, phường nơi có tài sản; thứ ba, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất (nếu có nhà, công trình trên đất nhưng chưa thể hiện trong giấy chứng nhận thì chủ tài sản làm đơn đến UBND cấp xã nơi có đất để xác nhận là có nhà ở, công trình trên đất).

 
Toàn bộ hồ sơ trên, hộ gia đình, cá nhân vay vốn chuyển đến Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất (địa chỉ: 59 Đinh Tiên Hoàng- phường Diên Hồng- TP.Pleiku) thụ lý. Nếu nộp trước 15 giờ thì được giải quyết trong ngày, nếu nộp sau 15 giờ thì giải quyết vào ngày hôm sau (ngày làm việc). Lệ phí giao dịch bảo đảm là 60.000 đồng/bộ hồ sơ (không phân biệt giá trị tài sản thế chấp).
 
Sau khi có xác nhận giao dịch bảo đảm của Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất TP.Pleiku, hộ gia đình, cá nhân vay vốn lấy hồ sơ về giao cho ngân hàng nơi mình vay để cán bộ tín dụng thẩm định cho vay.

Huỳnh Lê (ghi)
Bình luận (0)
.
.
.