.

(GLO)- Ngày 1-1-2017, Công ty cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai tổ chức lễ động thổ dự án Thủy điện Tân Thượng, Công trình được xây dựng tại 2 xã Tân Lâm (huyện Di Linh) và xã Tân Thanh (huyện Lâm Hà) thuộc tỉnh Lâm Đồng.

 

Lan Tiên
Ảnh: Lan Tiên

Dự án Thủy điện Tân Thượng có công suất 27MW, cho sản lượng điện 108 triệu KWh/năm với tổng vốn đầu tư 918 tỷ đồng. Trong đó, Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Sông Đà 9 (Thuộc Tổng công ty Sông Đà) là nhà thầu chính xây lắp dự án. Các thiết bị cơ điện được cung cấp bởi Công ty Zhefu Holding Group Co., Ltd (Trung Quốc). Đây là dự án thứ 4 trong chuỗi 8 dự án thủy điện của DLG phát triển tại khu vực Tây Nguyên. Trước đó, DLG đã đầu tư xây dựng 3 dự án bao gồm: Tà Nung (Lâm Đồng), Đăk Psi (Kon Tum), Thủy điện Đăk Pô Cô (Kon Tum). Các thủy điện còn lại đang trong quá trình hoàn thiện thủ tục dự án và sẽ được đưa vào khởi công trong giai đoạn từ nay đến năm 2020.

Đầu tư xây dựng thủy điện là hoạt động nằm trong chiến lược phát triển Năng lượng sạch, năng lượng tái tạo của DLG, bao gồm cả hoạt động điện gió và điện mặt trời. Việc xây dựng các dự án thủy điện có ý nghĩa hết sức thiết thực, không chỉ đảm bảo doanh thu, lợi nhuận cho DLG mà còn góp phần quan trọng đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.  

Lan Tiên

.
Bình luận (0)
.
.