.
.

Phát huy vai trò phụ nữ Gia Lai trong bối cảnh già hoá dân số

Thứ Ba, 23/10/2018, 09:57 [GMT+7]
.
(GLO)- Chiều 22-10, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Gia Lai phối hợp với Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức hội thảo “Chăm sóc và phát huy vai trò của phụ nữ trong bối cảnh già hoá dân số”. Tham dự hội thảo có 80 đại biểu đại diện một số sở, ban, ngành; đại diện các tổ, nhóm, câu lạc bộ phụ nữ cao tuổi trên địa bàn tỉnh.
 
 
Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Hoàng Ngọc
Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Hoàng Ngọc
 
Tại hội thảo, bà Nguyễn Thị Kim Oanh-Uỷ viên Ban chấp hành, Phó ban Gia đình-Xã hội (Trung ương Hội LHPN Việt Nam) thông tin tình hình già hoá dân số ở Việt Nam và các vấn đề đặt ra với phụ nữ cao tuổi. Theo đó, xã hội cần thay đổi cách nhìn về người cao tuổi theo hướng già hoá tích cực, có chiến lược chăm sóc dài hạn cho người cao tuổi, tránh phân biệt tuổi tác, phát huy vai trò của họ trong bối cảnh hiện nay. Hội thảo còn có một số tham luận như: hoạt động, mô hình chăm sóc, phát huy phụ nữ cao tuổi của tỉnh; vai trò của Hội LHPN trong công tác chăm sóc phụ nữ cao tuổi; hiệu quả từ mô hình thu hút phụ nữ cao tuổi…
 
Ngoài ra, các vấn đề với người cao tuổi và phụ nữ cao tuổi tại tỉnh Gia Lai cũng được thông tin tại hội thảo để các đại biểu thảo luận, đưa ra các giải pháp chăm sóc, phát huy vai trò của phụ nữ cao tuổi, nhất là hỗ trợ người cao tuổi về mặt tâm lý, sức khoẻ. Ngoài ra, tăng cường công tác truyền thông nâng cao nhận thức của các thế hệ về già hoá dân số và vai trò tích cực của phụ nữ cao tuổi trong cuộc sống .
 
 
Hoàng Ngọc
 
 
.