.

(GLO)- Tại đồi thông thuộc xã Ia Dêr (huyện Ia Grai), lượng rác thải sau dịp nghỉ lễ 30-4 gấp nhiều lần ngày thường. Dạo một vòng quanh đồi thông, nhiều gốc cây, bãi cỏ bị khách du lịch, người bán hàng biến thành những bãi tập kết rác lộ thiên, rác bị vứt tung tóe, vương vãi nhìn rất phản cảm (ảnh). Mặc dù ngành chức năng đã cắm biển “cấm đổ rác” nhưng chẳng mấy ai quan tâm.
 

Ảnh: Phan Mạnh Phàn
Ảnh: Phan Mạnh Phàn

Trong những ngày nghỉ lễ, nhiều nhóm du khách bày thức ăn, đồ uống, đốt lửa nhóm bếp nấu nướng... Đáng chú ý là nhiều người vô tư xả rác ngay tại chỗ ngồi, thậm chí khi khách rời đi bếp lửa vẫn còn đang cháy.

Tại khu du lịch Biển Hồ, tình trạng cũng không khá hơn. Ngày nghỉ lễ, lượng khách trong và ngoài tỉnh đổ về Biển Hồ đông gấp nhiều lần ngày thường. Kéo theo đó, rác cũng bị vứt bừa bãi khắp nơi. Biển Hồ là khu du lịch nổi tiếng của Gia Lai, với vẻ đẹp tự nhiên, nhưng tình trạng rác thải vứt khắp nơi trong khu rừng thông càng làm xấu đi hình ảnh “Đôi mắt Pleiku” và làm cho khu du lịch nổi tiếng này trở nên nhếch nhác.

Phan Mạnh Phàn

.