.

Trên 2,4 tỷ đồng chăm sóc nạn nhân chất độc da cam/dioxin

Thứ Bảy, 31/12/2016, 03:53 [GMT+7]
.

(GLO)- Ngày 30-12, Hội Nạn nhân chất độc/dioxin tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Đồng chí Kpă Thuyên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số Sở, ngành, Hội, đoàn thể, doanh nghiệp và 17 huyện, thị xã, thành phố  tham dự Hội nghị.

Ảnh: Đinh Yến
Ảnh: Đinh Yến

Năm 2016, các cấp Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin trong tỉnh phối hợp cùng các tổ chức, Hội Đoàn thể, doanh nghiệp vận động được 2,42 tỷ đồng. Từ số tiền vận động được, hàng trăm gia đình nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn đã được các cấp hội hỗ trợ.

Trong đó, tỉnh Hội tặng 5 cặp bò giống (10 con) cho 5 hộ gia đình nạn nhân da cam, với số tiền 100 triệu đồng thuộc 5 huyện: Ia Grai, Krông Pa, Kông Chro, Đak Pơ và Chư Pah. Các cấp Hội đã tổ chức thăm, tặng quà cho các nạn nhân da cam/dioxin trên địa bàn tỉnh nhân dịp lễ, Tết với tổng số tiền 3,72 tỷ đồng; hỗ trợ xây dựng mới 7 nhà ở cho 7 gia đình nạn nhân khó khăn về nhà ở, với tổng số tiền gần 300 triệu đồng; cho 5 gia đình nạn nhân mượn vốn không tính lãi với tổng số tiền 50 triệu đồng để phát triển sản xuất. Ngoài ra, Hội còn tổ chức thực hiện vật lý trị liệu cho nạn nhân chất độc da cam/diôxin tại Nhà xông hơi, giải độc tỉnh; tổ chức chăm sóc, phục hồi chức năng bán trú cho các cháu là nạn nhân chất độc da cam/diôxin và trẻ khuyết tật trên địa bàn tỉnh.   

Ghi nhận những kết quả đạt được của Hội thời gian qua, phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Kpă Thuyên nhấn mạnh: Năm 2017, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh tiếp tục đổi mới, thực hiện tốt công tác hoạt động hội; vận động, chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Cùng với đó, Hội tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động công tác Hội, tổ chức vật lý trị liệu và phục hồi chức năng cho các nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh.

Đinh Yến

.