.

(GLO)- Chiều 12-12, ông Nguyễn Hữu Quế-Giám đốc sở Giao thông-Vận tải cho biết, Sở đã có công văn đề nghị Cơ quan điều tra Công an tỉnh vào cuộc điều tra vụ một tài xế đe dọa hành hung kiểm định viên của Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 81-03D (thuộc Công ty TNHH Đăng kiểm xe cơ giới Gia Lai, tổ 5, phường Chi Lăng, TP. Pleiku).

Ảnh: Văn Ngọc
Ảnh: Văn Ngọc

Cùng ngày, trao đổi với P.V, ông Tăng Xuân Kiên-Trưởng phòng quản lý phương tiện người lái, Sở Giao thông-Vận tải cho biết: Khoảng 9 giờ ngày 7-12, một tài xế điều khiển xe ô tô giường nằm BKS 47B-000.79 (thuộc công ty cổ phần Dịch vụ vận tải Gia Lai) đến Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 81-03D để thực hiện kiểm định theo quy định của pháp luật. Tại đây, kiểm định viên kiểm tra thì phát hiện số máy đăng ký trên động cơ có dấu hiệu bị bóc, dán nên tiến hành bóc gỡ số máy để kiểm tra. “Sau đó, kiểm định viên xác định động cơ xe ô tô khách giường nằm đã bị thay thế máy khác, không đúng với đăng ký ban đầu. Khi kiểm định viên thông báo, giải thích lỗi này với tài xế thì tài xế không đồng ý nên cả hai bên đã xảy ra cãi cọ, xô xát”-ông Kiên nói. Sau khi Công an phường Chi Lăng và Thanh tra Giao thông (sở Giao thông-Vận tải) nhận được tin có mặt tại hiện trường thì tài xế bỏ đi.

Cũng theo ông Nguyễn Hữu Quế, tài xế đã có hành vi xô xát đồng thời đe dọa sẽ bỏ ra 50 triệu đồng để “xử” kiểm định viên. 

Văn Ngọc

.