.

UBND tỉnh yêu cầu kiểm tra vụ "Bị luân chuyển vào vùng sâu vì tố cáo sai phạm?":

Thứ Tư, 19/10/2016, 06:30 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng 17-10, cô Trần Thị Huyền-giáo viên Trường Mẫu giáo Đak Djrăng, huyện Mang Yang cho biết đã nhận được văn bản trả lời của Ban Tiếp công dân tỉnh xử lý nội dung kiến nghị của cô về việc không đồng ý với quyết định điều động công tác của UBND huyện Mang Yang.

 Trường Mẫu giáo Đak Djrăng (xã Đak Djrăng, huyện Mang Yang). Ảnh: V.N
Trường Mẫu giáo Đak Djrăng (xã Đak Djrăng, huyện Mang Yang). Ảnh: V.N

Trước đó, tại buổi tiếp công dân ngày 8-10, cô Huyền đã phản ánh việc UBND huyện Mang Yang ra quyết định điều động cô và một số giáo viên khác cùng trường về công tác tại các xã vùng sâu, vùng xa. Đây đều là những giáo viên trực tiếp đứng ra tố cáo và làm nhân chứng để tố cáo cô Phạm Thị Ánh Ngọc-Hiệu trưởng trường mẫu giáo Đak Djrăng về việc cô Ngọc thường xuyên chửi bới các giáo viên trong trường, vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề giáo, ảnh hưởng tới môi trường sư phạm. Sau đó, UBND huyện Mang Yang và Thanh tra tỉnh đều đã kết luận các tố cáo của cô Huyền là đúng, có cơ sở.

Liên quan đến việc này, Sở Nội vụ đã đề nghị UBND huyện Mang Yang xem lại quyết định điều động đối với trường hợp bà Trần Thị Huyền và Tô Thị Tình theo đúng quy định tại khoản 4, điều 37, Luật tố cáo năm 2011. Sau khi xem xét, UBND tỉnh cũng đã yêu cầu Chủ tịch UBND huyện mang Yang kiểm tra, xem xét quyết định điều động đối với 2 trường hợp này theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo kết quả xử lý về UBND tỉnh trước ngày 20-10.

Văn Ngọc

.