.

Trở lại thông tin: Gần 200 sinh viên bậc cao đẳng liên thông bất ngờ trở thành trung cấp chuyên nghiệp

Trường Đại học Đông Á đưa ra 5 hướng chọn lựa cho sinh viên

Thứ Sáu, 15/11/2013, 13:42 [GMT+7]

(GLO)- Để giải quyết vụ gần 200 sinh viên đang học bậc “cao đẳng liên thông 3,5 năm” sẽ chuyển sang học bậc trung cấp chuyên nghiệp, vừa qua, Lãnh đạo Trường Đại học Đông Á đã đưa ra 5 phương án giải quyết và phổ biến cho sinh viên.

Ảnh: Đại Thắng
Ảnh: Đại Thắng

Cụ thể, sinh viên có thể lưa chọn tiếp tục học để lấy bằng trung cấp chuyên nghiệp theo các ngành học hiện nay của mình và nhà trường sẽ hỗ trợ học phí 15-25% học phí của năm học vừa qua tùy theo hoàn cảnh từng cá nhân. Hoặc nếu tiếp tục học hệ trung cấp chuyên nghiệp, sau đó muốn học liên thông lên Đại học thì phải tham gia thi tuyển theo đề thi tuyển sinh “3 chung” của Bộ Giáo dục-Đào tạo và sẽ được nhà trường tạo điều kiện ôn thi các môn văn hóa miễn phí. Hay nếu sinh viên muốn chuyển sang học cao đẳng nghề, nhà trường sẽ hỗ trợ 40% học phí trong năm vừa qua.

Trường hợp sinh viên nào nghỉ học bảo lưu điểm hay nghỉ học không bảo lưu điểm, có đề nghị trường cho rút lại học phí thì nhà trường sẽ trả lại 50% học phí. Tuy nhiên, đối với những sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, có sự xác nhận của địa phương, nhà trường sẽ xem xét đơn và giảm đủ 100% học phí.

Thế nhưng, nhiều sinh viên bày tỏ y kiến là đề nghị Trường Đại học Đông Á phải hoàn trả toàn bộ học phí, cộng thêm tiền hỗ trợ chi tiêu, phục vụ học tập cho mình phải chi trả trong thời gian qua để theo đuổi việc học.

Đại Thắng

.
Bình luận (0)
.
.