.

Kon Tum: Bão đi qua 4 ngày, xã Ngọc Tem vẫn bị cô lập

Thứ Năm, 09/11/2017, 16:26 [GMT+7]
.

(GLO)- Đến 14 giờ ngày 9-11, đường Trường Sơn Đông đoạn qua huyện Kon Plông (Kon Tum) đã thông tuyến trở lại. Tuy nhiên, vẫn còn 6 km đường nhánh từ dốc Ngọc Lu đến trung tâm UBND xã Ngọc Tem (huyện Kon Plông) vẫn chưa thông tuyến do có nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng chắn ngang đường.

 

Mặc dù, UBND xã Ngọc Tem phối hợp với Công ty Thủy điện Vĩnh Sơn Sông Hinh giải phóng đất đá để kịp thời thông tuyến, nhưng do trời mưa to, cây cối và những tảng đá lớn trên vách núi đổ ập xuống đường, trong khi máy xúc công suất nhỏ nên không thể làm gì được... Thông tin trên được ông Lương Ngọc Bảo-Chủ tịch UBND xã Ngọc Tem (huyện Kon Plông) cho biết.

 

 Đường vào xã Ngọc Tem có hàng chục điểm sạt lở do mưa bão. Ảnh: Hoài Trần
Đường vào xã Ngọc Tem có hàng chục điểm sạt lở do mưa bão. Ảnh: Hoài Trần

 

Do ảnh hưởng của cơn bão số 12, từ ngày 30-10 đến nay trên địa bàn xã Ngọc Tem trời đổ mưa liên tục. Do trời mưa, đường nhánh từ đường Trường Sơn Đông vào xã Ngọc Tem xuất hiện hàng chục điểm sạt lở. Cũng bởi các điểm sạt lở này, đến nay Ngọc Tem vẫn bị cô lập với trung tâm huyện Kon Plông.

Ngoài việc bị cô lập do sạt lở đường, Ngọc Tem cũng bị mất điện mấy ngày qua, đến trưa nay (9-11) Ngọc Tem vẫn chưa có điện trở lại. Tắc đường, mất điện mấy ngày này khiến bà con nhân dân xã Ngọc Tem không thể liên lạc với bên ngoài. Ngược lại, lương thực, thực phẩm ở bên ngoài cũng không thể tiếp cận được với bà con nhân dân xã Ngọc Tem. Cũng vì thế, đến nay UBND xã Ngọc Tem chưa thể thống kê được số lượng thiệt hại do mưa bão gây ra.

Hoài Trần

.