.

Roger, con kangaroo đỏ 9 tuổi sống ở một khu bảo tồn chuột túi tại miền bắc Australia có cơ bắp như một lực sĩ và có thể dễ dàng bóp nát xô kim loại.
 

 Roger có sở thích bóp nát xô kim loại.
Roger có sở thích bóp nát xô kim loại.

Roger cao gần 2 mét, nặng khoảng 90 kg. Nó có cơ bắp chân và tay rắn chắc. Barnes, làm việc tại trung tâm bảo tồn kangaroo Alice Springs từ năm 2009, cho biết, chỉ cần một cú đá trúng chỗ hiểm của kangroo đỏ, cũng có thể chết người.

"Roger sẽ tấn công bất cứ ai hoặc bất cứ người nào đến quá gần nó hoặc con cái của nó"-ông Barnes cười nói, kể về tính ghen tuông của con kangaroo đực. Ông tìm thấy nó từ khi mới lọt lòng và đưa về trung tâm bảo tồn nuôi dưỡng.

Kangaroo đỏ là loài lớn nhất trong số các loài kangaroo. Con đực thường có bộ lông màu nâu đỏ, con cái lông xanh xám. Chiều cao trung bình của chúng từ 1-1,2 mét; nặng 55-90 kg. Con cái thấp bé hơn con đực.

Tahnee Barns, nhân viên làm việc ở khu bào tồn cho biết, kích thước của Roger hoàn toàn bình thường so với một con chuột túi đực đỏ.

"Nó đang tuổi lớn, cho nên rất có thể, nó sẽ còn to hơn nữa," Barns nói. "Càng to lớn, chúng càng có khả năng tranh giành con cái".

Theo vnexpress

Bình luận (0)
.
.