.

Một con sư tử đực ở khu bảo tồn động vật hoang dã Maasai Mara, tây nam Kenya, bị bầy trâu rừng truy đuổi. Hoảng quá, chúa sơn lâm đã nhảy lên cây để trốn.

 

Con sư tử bám vào thây cây khi đàn trâu rừng bao quanh bên dưới.
Con sư tử bám vào thây cây khi đàn trâu rừng bao quanh bên dưới.


Con sư tử hốt hoảng cố chạy thoát khỏi bầy trâu rừng đang nổi điên. Dù chúa sơn lâm đã phóng lên cây nhưng bầy trâu vẫn chưa chịu thua, chúng vây quanh dưới gốc gây.

Những hình ảnh thú vị này được ông Charles Comynm-một cựu quân nhân chụp lại trong chuyến đi cùng vợ đến khu bảo tồn hồi tháng 3.

Xe của họ đậu gần một đàn trâu rừng. Cả bầy đang vây quanh bảo vệ một con non mới sinh, rồi bỗng dưng chúng trở nên bồn chồn.

"Tất cả diễn ra đầy bất ngờ. Con sư tử đực đột ngột phóng ra từ bụi cây gần đó. Thấy chúa sơn lâm, lũ trâu lao vào truy đuổi"-ông Comynm cho biết.

 

Sư tử hốt hoảng chạy thoát khỏi đàn trâu.
Sư tử hốt hoảng chạy thoát khỏi đàn trâu.


Không lâu sau đó thì con sư tử buộc phải nhảy lên cây để thoát thân. Lũ trâu biết rằng con non là mục tiêu và quyết không cho con sư tử đường thoát, ông Comynm nói thêm.

Thế nhưng chỉ bám trên cây được vài giây, chân con sư tử bắt đầu run, móng vuốt không thể bám lâu trên cây. Nó gầm lên một tiếng rồi đánh liều nhảy khỏi thân cây, rồi mất hút vào lùm cây.

Theo TNO

Bình luận (0)
.
.