Quả nho giúp ngừa nhiều bệnh, tránh tăng cân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Quả nho giàu chất chống ô xy hóa, có tác dụng ngừa các bệnh thông thường như cảm cúm, tim mạch. Ăn nho còn giúp bạn cảm thấy no lâu nên tránh tăng cân.
 

Nho chứa nhiều hợp chất chống ô xy hóa polyphenol có tác dụng tiêu diệt cũng như ngăn chặn các tế bào ung thư lây lan, đặc biệt là ung thư thực quản, phổi, miệng, cổ họng...

Hợp chất flavonoid quercetin dồi dào trong quả nho có tính chất kháng viêm giúp giảm nguy cơ bị xơ vữa động mạch.

Nho có hàm lượng nước và chất xơ cao cũng như kích thích nhu động ruột tốt nên giúp chữa táo bón.

Nho giàu chất chống oxy hóa và các axit béo thiết yếu giúp duy trì một làn da luôn tươi trẻ.

Bạn không cần tẩy trắng răng bởi vì lượng axit malic được tìm thấy trong trái nho có tác dụng hạn chế quá trình đổi màu của răng và giảm các vết ố.

Hấp thụ các sản phẩm từ nho kết hợp với chế độ ăn uống khỏe mạnh sẽ giúp bạn cải thiện hàm lượng chất dinh dưỡng.

Một nghiên cứu đã chứng minh nho có khả năng làm giãn nở mạch máu, hỗ trợ máu lưu thông dễ dàng.

Nho hoạt động như một chất chống viêm. Đó là một trong những lý do tại sao loại trái cây này tốt cho bệnh nhân tim.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.