Các nhà khoa học thuộc Đại học Hoàng gia London (Anh) rút ra kết luận trên sau khi hệ thống lại 95 cuộc nghiên cứu về rau củ quả.
Bông cải xanh.
Nhóm nghiên cứu nhận thấy 5 khẩu phần rau củ quả mỗi ngày (1 khẩu phần là 80 gr) cũng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh, song lợi ích lớn nhất là từ 10 khẩu phần (tương đương 800 gr).
Cụ thể, ăn rau, trái cây 200 gr/ngày có tác dụng giảm 16% nguy cơ mắc bệnh tim, 18% nguy cơ bị đột quỵ và 4% nguy cơ ung thư. Ăn càng thường xuyên thì tỷ lệ giảm bệnh càng tăng.
Những loại rau quả có hiệu quả cao nhất là táo, lê, cam quýt bưởi, cải bó xôi, bông cải xanh, bắp cải và súp lơ.
Chúng ta thường được khuyên không nên uống nước sau khi ăn một số loại thực phẩm, cụ thể là những thực phẩm chứa nhiều nước như dưa hấu, dưa chuột, cam, dứa, bưởi…
Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Gừng không chỉ mang đến hương vị mà còn giúp ích cho sức khỏe, da và mái tóc của bạn. Dưới đây là những lợi ích mà gừng có trên da và tóc, theo boldsky.
Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Điều hòa không khí có lẽ là lựa chọn phù hợp để giải nhiệt mùa hè, và nỗi lo của nhiều người là hóa đơn tiền điện sẽ tăng cao hơn. Tuy nhiên, vấn đề này vẫn sẽ được giải quyết bằng những mẹo sau.
Bó cải non mơn mởn, lá xanh ngắt, không dấu vết của sâu bọ và phần thân chắc mập, đều tăm tắp một cách bất thường được cho là do bón nhiều phân đạm nitrat.