Dứa: Thực phẩm tối kỵ trong thời tiết lạnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Dứa là loại quả có giá trị dinh dưỡng cao, tuy nhiên không phải lúc nào nó cũng phát huy hết tác dụng, ngược lại nó có thể gây hại nếu ăn vào thời tiết lạnh.

 

Tăng viêm khớp: Trời lạnh là thời điểm gây chứng đau nhức xương. Nếu ăn nhiều dứa, men axit trong dứa sẽ chuyển hóa thành cồn khiến bệnh càng tái phát nặng nề và đau đớn hơn. Vì vậy, dứa chống chỉ định cho những người bị bệnh về xương khớp, đặc biệt ở người cao tuổi.

Gây dị ứng: Thời tiết lạnh khiến bạn dễ mắc các bệnh dị ứng như nổi mề đay, lở loét… Nếu ăn dứa, các enzym có trong dứa sẽ kích ứng khiến tình trạng dị ứng càng thêm trầm trọng, đặc biệt nếu dị ứng ở môi và trong đường mũi họng.

Tăng màng nhầy: Mùa đông là thời điểm kinh hoàng đối với những người bị bệnh xoang. Tình trạng sẽ càng trầm trọng hơn nếu bạn ăn dứa vào thời tiết này, vì enzym có trong dứa làm tăng tiết chất nhầy trong đường hô hấp, khiến bạn gặp phải nhiều vấn đề rắc rối như tắc nghẽn đường thở, đau họng, đau dạ dày…

Phản ứng với thuốc: Mùa đông khiến chúng ta dễ bị các bệnh đường hô hấp và có thể sử dụng nhiều loại thuốc. Khi ăn dứa, enzym có trong dứa có thể phản ứng với thuốc và dẫn tới những tác dụng phụ nghiêm trọng.

Theo laodong

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.