Thực phẩm có lợi cho nữ giới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Cà rốt. Hàm lượng phong phú chất xơ trong cà rốt có tác dụng giúp giảm cân. Cơ thể chuyển đổi beta carotene thành vitamin A hỗ trợ chức năng tuyến giáp và kiểm soát trao đổi chất.
 

Bông cải xanh
Bông cải xanh


Ăn cà rốt giữ cho mắt sáng và giảm nguy cơ bị ung thư vú cũng như buồng trứng.

Cải xoăn. Đây là thực phẩm tốt giúp ngừa ung thư. Nếu được ăn thường xuyên, cải xoăn giúp cơ thể chuyển hóa hormone sinh dục nữ estrogen hiệu quả hơn, do đó làm giảm nguy cơ ung thư vú và buồng trứng. Cải xoăn còn chứa nhiều vitamin K, A và E, tốt cho sức khỏe của xương.

Bông cải xanh cũng có đặc tính ngừa ung thư. Nó phá vỡ các estrogen xấu và hỗ trợ gan loại bỏ độc tố khỏi cơ thể.

Thì là rất giàu vitamin C, folate, kali và chất xơ. Thuộc tính kháng viêm của thì là có tác dụng ngừa ung thư và giảm đau bụng kinh.

Cải xoong có hàm lượng vitamin K cao, cần thiết cho quá trình đông máu. Nó giúp kích thích sản sinh collagen tự nhiên để làn da luôn tươi trẻ và sản sinh tế bào xương.

Mai Thương (theo Thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.