.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Tim Hà Nội

Thứ Sáu, 30/12/2016, 14:10 [GMT+7]
.

(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh đã có Quyết định số 963/QĐ-UBND phê duyệt đề án Bệnh viện vệ tinh Tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai giai đoạn 2016-2020. Theo đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Tim Hà Nội về lĩnh vực tim mạch. Dự kiến kinh phí thực hiện Đề án là 119 tỷ đồng, thuộc nguồn Bộ Y tế cấp và nguồn đối ứng của ngân sách tỉnh, nguồn viện phí và nguồn xã hội hóa.

  Nhiều trẻ em mắc bệnh tim rất cần một trung tâm khám-chữa bệnh chuyên về tim mạch tại tỉnh nhà. Ảnh: T.N
Nhiều trẻ em mắc bệnh tim rất cần một trung tâm khám-chữa bệnh chuyên về tim mạch tại tỉnh nhà. Ảnh: T.N

Đề án sẽ triển khai đào tạo, chuyển giao kỹ thuật và tư vấn khám chữa bệnh từ xa bằng công nghệ thông tin (Telemedicine). Đề án được thực hiện từ 2016-2020 theo từng giai đoạn, trong đó Bệnh viện Tim Hà Nội thực hiện được việc đào tạo, hội chẩn và tư vấn khám-chữa bệnh từ xa thông qua hệ thống Telemedicine đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Đến năm 2020 tất cả cán bộ, nhân viên y tế trong nhóm tiếp nhận kỹ thuật của Bệnh viện Đa khoa tỉnh được đào tạo về chuyên ngành tim mạch. Đảm bảo 100% các kỹ thuật mà Bệnh viện Tim Hà Nội đã chuyển giao cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai được thực hiện tốt, thường xuyên và duy trì bền vững.

Dự kiến sau khi Đề án hoàn thành, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai sẽ có một Trung tâm Tim mạch có đủ năng lực về trình độ kỹ thuật, được trang bị tương đối đầy đủ điều kiện trang-thiết bị, máy móc để có thể hoạt động và thực hiện đầy đủ các kỹ thuật theo tiêu chí của bệnh viện hạng I đối với chuyên ngành Tim mạch học. Đồng thời, sẽ giảm trên 50% số trường hợp bệnh nhân tim mạch cần điều trị từ Gia Lai chuyển về tuyến Trung ương, giảm khoảng 80% số trường hợp xử lý ban đầu sai và giảm số bệnh nhân tử vong có liên quan đến quá trình vận chuyển xa xôi từ Gia Lai về các bệnh viện trung tâm. Giảm tỷ lệ bệnh nhân chuyển tuyến từ bệnh viện lên các bệnh viện tuyến trên góp phần làm giảm quá tải cho các bệnh viện Trung ương, giảm chi phí xã hội và chi phí cho người bệnh.

Thanh Nhật

.
Bình luận (0)
.
.