.
.
Cựu cán bộ công an quận Hoàng Mai, Hà Nội đã cầm cố ô tô để lấy tiền mua ma túy bán cho hai 2 "nữ quái".
 
 
Ngày 9/10, TAND TP Hà Nội đưa các bị cáo Đoàn Hải Nam (SN 1987), Nguyễn Thị Cẩm Nhung (SN 1972), Đoàn Phương Duy (SN 1987, cùng ở Hà Nội), Lê Thị Thùy Dung (SN 1986), Nguyễn Bảo Cường (SN 1988, cùng ở Thái Nguyên) ra xét xử tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.
 
Trong số các bị cáo có Đoàn Hải Nam là cựu cán bộ công an, công tác tại Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội. 
 
Các bị cáo tại tòa
Các bị cáo tại tòa
 
Kết quả điều tra cho thấy, tháng 8/2017, bị cáo Dung và Nhung nhận được đơn của khách đặt mua "nửa chai to" ma túy đá (cỡ 500 gam) nên quyết định mua về bán, tiền lời sẽ chia đều.
 
Dung gọi điện để đặt mua ma túy của bị cáo Nam. Cựu cán bộ công an này đồng ý bán ma túy cho "nữ quái" với giá 53 triệu đồng/1 lạng.
 
Đêm 7/8/2017, Nam lái ô tô lên Thái Nguyên, cùng đi có bị cáo Đoàn Phương Duy và Nguyễn Bảo Cường.
 
Nam cầm cố ô tô của mình được 150 triệu đồng, lấy tiền mua 332,242 gam ma túy của một người đàn ông tên Kiên (chưa rõ lai lịch), rồi đưa cho Dung và Cường để cả hai mang về Hà Nội bán.
 
Chiều hôm sau, Cường và Dung đến phố Thái Thịnh, giao túi hàng trên cho Nhung để bán cho khách. Sau khi thử hàng, khách mua ma túy trả lại vì cho rằng chất lượng ma túy thấp.
 
Dung và Cường đang trên đường mang ma túy về Thái Nguyên thì bị công an phát hiện, bắt giữ.
 
Ngoài vụ việc trên, Dung khai, trong năm 2017 đã nhiều lần mua ma túy của Nam với giá 3,2 triệu đồng/5gam. Chính Cường đã giúp Nam trong các thương vụ này nên được trả công 4 triệu đồng.
 
Trong vụ án này, cựu cán bộ công an quận Hoàng Mai bị xác định là người giữ vai trò chính, nhưng đã thành khẩn khai báo, đồng thời giúp cơ quan công an khám phá vụ án ma túy khác. HĐXX cho rằng, đây là tình tiết bị cáo lập công chuộc tội.
 
HĐXX tuyên phạt Đoàn Hải Nam và Lê Thị Thùy Dung cùng chung mức án 18 năm tù. Các bị cáo khác nhận từ 15 - 19 năm tù về cùng tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.
 
T.Nhung (Vietnamnet)
.