.

Gặp con nợ trong quán cà phê, nam thanh niên đòi nợ 1 triệu đồng dẫn đến cự cãi rồi bị đâm vào đùi. Anh này sau đó đã tử vong vì mất máu quá nhiều.

 Bị cáo Lê Tấn Phong tại phiên tòa.
Bị cáo Lê Tấn Phong tại phiên tòa.Sau 5 ngày nghị án, ngày 14-3, TAND TP HCM quyết định hoãn phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Lê Tấn Phong (42 tuổi, quê Tây Ninh) về tội "Cố ý gây thương tích". HĐXX cho rằng vụ án có nhiều vấn đề chưa được điều tra làm rõ nên tạm hoãn phiên tòa để có thêm thời gian xem xét.

Tại phiên xử, bị cáo Phong khai không có ý định giết chết nạn nhân. Mẹ bị hại xin giảm một phần trách nhiệm dân sự cho Phong và mong HĐXX đưa ra mức hình phạt tương xứng với hành vi phạm tội của bị cáo.

Theo cáo trạng, Phong vay của anh Nguyễn Quang Vịnh 1 triệu đồng. Khoảng 19 giờ ngày 15-11-2016, anh Vịnh gặp Phong tại một quán cà phê gần phòng trọ liền đòi nợ. Khi Phong nói chưa có tiền trả, hai bên xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau.

Sau đó, Phong về lấy một con dao tự chế rồi quay lại quán cà phê. Thấy Phong có dao nên anh Vịnh cũng chạy vào quán tìm hung khí phòng thân rồi chạy ra nghênh chiến, cự cãi. Trước những lời thách thức của anh Vịnh, Phong lao vào chém, đâm vào đùi đối phương.

Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trước khi nhập viện vì mất máu quá nhiều. Sau khi gây án, hung thủ vứt hung khí rồi bỏ trốn. Đến tháng 3-2017, Phong bị Công an tỉnh Tây Ninh bắt theo lệnh truy nã.

Trước đó, năm 2002, Phong bị TAND thị xã Tây Ninh tuyên phạt 9 tháng tù về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản". Đến năm 2008, Phong tiếp tục bị tòa án này tuyên phạt 6 tháng tù về tội "Trộm cắp tài sản".

Quốc Chiến (NLĐO)

.