.

(GLO)- Công an TP. Pleiku vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Bùi Văn Luân (SN 1990) và Nguyễn Tùng (SN 1970, cùng trú tại phường Thống Nhất, TP. Pleiku) để điều tra làm rõ về hành vi giết người.

Theo kết quả điều tra của Công an TP. Pleiku, vào khoảng 16 giờ ngày 10-10-2017, anh Nguyễn Văn Chút (SN 1975, trú tại phường Thống Nhất, TP. Pleiku) cầm theo một con dao dài khoảng 30 cm đi bộ đến trước cửa nhà ông Nguyễn Trạ (SN 1935, hàng xóm) chửi bới và đòi đánh. Biết được tính nết người hàng xóm thường khi uống rượu say xỉn thì hay chửi bới nên ông Trạ không có phản ứng gì. Tuy nhiên, sau đó ông Trạ có kể lại sự việc cho con trai là Nguyễn Tùng nghe.

 

Hiện trường vụ án. Ảnh: L.A
Hiện trường vụ án. Ảnh: L.A

Bực tức vì việc cha mình bị chửi bới, Tùng lấy xe máy chạy đến nhà tìm anh Chút để nói chuyện nhưng không gặp nên tiếp tục đi tìm. Khi đến nhà ông Lơn (là anh họ của anh Chút, ở đường Phạm Văn Đồng, phường Thống Nhất), Tùng thấy anh Chút đang cầm dao đứng trong sân nhà ông Lơn chửi bới. Thấy vậy, Tùng dừng xe định vào thì anh Nguyễn Đức Tâm (con trai ông Lơn) chạy ra hỏi chuyện và xin Tùng bỏ qua cho anh Chút. Lúc này, Tùng không nói gì mà quay xe trở về lại nhà mình.

Bực tức vì chuyện cũ nên Tùng gọi điện rủ Luân đi tìm anh Chút để nói chuyện phải trái. Cùng là thợ hồ đi làm với nhau nên khi nghe Tùng gọi thì Luân đồng ý. Do lúc này Luân đang nhậu với 2 anh em ruột của mình là Bùi Văn Bằng (anh ruột) và Bùi Văn Luyện (em ruột) cùng với Lâm Xuân Long (SN 1986, trú tại phường Thống Nhất) tại một nhà trọ trên đường Lê Đại Hành (phường Thống Nhất) nên khi biết sự việc Long đã đề xuất cùng đi với Luân. Khi cả 2 cùng về phòng trọ của Long để lấy áo khoác thì Luân đã đi ra phòng bếp lấy một cây kéo dài khoảng 20 cm giấu vào người.

Khi Luân và Long đến nhà Tùng thì được nghe Tùng kể lại toàn bộ sự việc rồi cả 3 người cùng điều khiển xe máy chạy đến nhà anh Chút. Khi đến nơi, thấy anh Chút và anh Nguyễn Đức Tâm đang ngồi tại bậc thềm trước nhà nên cả nhóm dừng lại. Đúng lúc này, 2 anh em ruột của Luân là Luyện và Bằng cũng vừa tới. Tại đây, Tùng, Luân, Bằng đi vào nhà anh Chút còn Luyện và Long đứng ở ngoài. Bấy giờ, Luân đã rút cây kéo ra và giấu mũi kéo trong lòng bàn tay phải.

Thấy vậy, anh Tâm đứng dậy can ngăn và kéo Bằng ra ngoài. Khi gặp anh Chút, Tùng hỏi: “Hồi chiều mày đòi đánh ba tao phải không?” thì anh Chút hỏi: “Chúng mày muốn gì” và định đứng dậy thì Tùng đẩy anh Chút ngồi xuống. Cùng lúc đó, Luân đến đứng trước mặt anh Chút hỏi lý do vì sao đánh ba của Tùng thì Chút nói: “Mày là thằng nào? Không liên quan gì đến mày”. Khi anh Chút vừa dứt câu thì Luân cầm cây kéo đâm từ trên xuống trúng vào phần ngực trái của anh Chút. Anh Chút bỏ chạy vào phòng khách. Thấy anh Chút bị thương nên cả nhóm bỏ về. Đến 20 giờ cùng ngày, Tùng và Luân đến Công an phường Thống Nhất trình diện. Sau đó, Bằng, Luyện, Long cũng đến trình diện và khai toàn bộ sự việc. Do vết thương quá nặng nên đến ngày 18-10, anh Chút đã tử vong.

Lê Anh

.
cheap jerseys china