.

Chiều 26-12, Công an tỉnh Tây Ninh đã bắt giữ Nguyễn Thị Kiều Oanh (35 tuổi, ngụ TP. HCM) và Nguyễn Thanh Tùng (cháu Oanh, 25 tuổi, ngụ Đồng Nai) và Đinh Thị Thu (33 tuổi, ngụ Tây Ninh) để điều tra mở rộng về hành vi mua bán người.
 

Các nghi can bị bắt giữ.
Các nghi can bị bắt giữ.

Theo cơ quan Công an, tối ngày 25-12, các trinh sát đã phối hợp cùng Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an và Cảng hàng không Sân bay Tân Sơn nhất bắt giữ Oanh và Tùng, khi hai đối tượng đang hoàn tất thủ tục đưa 3 phụ nữ Việt Nam ra Hà Nội. Sau đó, các đối tượng tiếp tục đưa nạn nhân qua cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) để bán sang Trung Quốc.

Cùng ngày, một tổ công tác khác thuộc Công an Tây Ninh đã phối hợp với Công an huyện Củ Chi (TP. HCM) tiến hành bắt khẩn cấp và khám xét nơi ở của Đinh Thị Thu. Tang vật thu giữ gồm: 4 vé máy bay, 4 hộ chiếu, 4 giấy CMND, 20 triệu đồng…

Tại cơ quan Công an, các đối tượng bước đầu khai nhận, Oanh lấy chồng Trung Quốc. Tùng đang làm công nhân ở Trung Quốc. Để có tiền tiêu xài, Oanh và Tùng liên hệ với Thu (một phụ nữ từng lấy chồng Trung Quốc), yêu cầu Thu giới thiệu, tuyển chọn các cô gái Việt Nam. Đồng thời, chụp gửi hình cho Oanh để giới thiệu cho đàn ông Trung Quốc xem “hàng”.

Bằng chiêu thức này các đối tượng đã dụ dỗ bán 6 phụ nữ ra nước ngoài với giá từ 100 - 120 triệu đồng/phụ nữ.

Theo VOV

.