.

Nghi phạm mù bị khởi tố về hành vi xâm hại bé gái 6 tuổi

Thứ Năm, 05/07/2018, 14:59 [GMT+7]
.
Công an thành phố Hải Phòng vừa khởi tố bị can với 2 đối tượng, trong đó 1 nghi phạm bị mù đã có hành vi xâm hại tình dục bé gái hàng xóm 6 tuổi, nghi phạm còn lại có hành vi hiếp dâm trẻ em.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
 
 
Cụ thể, chiều 4-7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hải Phòng cho biết đã khởi tố bị can đối với Lương Thanh Thủy (32 tuổi, ngụ phường Quán Toan, quận Hồng Bàng, Hải Phòng) về hành vi xâm hại tình dục trẻ em.
 
Trước đó, vào ngày 4-5, vợ chồng anh N.V.K. (sống gần nhà Thuỷ) có việc ra ngoài nên gửi con gái là cháu N.T.H. (6 tuổi) ở nhà hàng xóm là bà Đỗ Thị Mến. Tại đây, Thuỷ có chơi đùa với cháu H.
 
Sau khi đi công việc về, chị V.T.L. (mẹ cháu H.) thấy con khóc, nhưng không phát hiện được gì vì chị bị mù bẩm sinh. Ngày hôm sau, anh K. tắm cho con thì phát vùng kín cháu H. bị tổn thương. Cháu H. kể là bị Thuỷ xâm hại. Anh K. lập tức báo cho Công an phường Quán Toan để đưa cháu H. đi khám. Kết quả xét nghiệm xác định vùng kín của cháu H. bị tổn thương nghiêm trọng.
 
Thuỷ sau đó khai với cơ quan công an đã có hành vi xâm hại cháu H. Đối tượng này đang được tại ngoại vì bị mù 2 mắt, sức khỏe yếu do từng bị tai nạn giao thông. Thủy từng là cán bộ công an huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng.
 
Cũng trong ngày 4-7, Công an huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) đã khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Vũ (17 tuổi, ngụ xóm 5, xã Tây Hưng, huyện Tiên Lãng) về hành vi hiếp dâm trẻ em.
 
Trước đó, vào tháng 4, Vũ quen cháu L.T.X. (13 tuổi, là nhân viên một quán karaoke tại thị trấn Tiên Lãng) và nảy sinh tình cảm. Tối 20.6, Vũ gọi điện cho X. rủ đi ăn đêm rồi chở X. về một nhà nghỉ trên địa bàn để quan hệ tình dục.
 
Khi người nhà của X. phát hiện mối quan hệ đã báo Công an huyện Tiên Lãng. Cơ quan công an xác định, Vũ phạm tội hiếp dâm trẻ em khi quan hệ tình dục với người chưa đủ 16 tuổi.
 
Lê Tân (thanhnien)
.