.

Trong lúc loay hoay tìm cách mở mật khẩu điện thoại vừa trộm thì nhận được tin nhắn của anh Huy, muốn chuộc lại số giấy tờ đã bị mất. Hiếu vui mừng, nhắn lại là đồng ý nhưng phải cho biết mật khẩu điện thoại.

Đối tượng trộm tại cơ quan công an
Đối tượng trộm tại cơ quan công anNgày 28-2, Công an TP. Quy Nhơn đã khởi tố, bắt giam Dương Quang Hiếu (SN 1991, ở phường Trần Quang Diệu, TP. Quy Nhơn) về hành vi trộm cắp tài sản. Dương Quang Hiếu là đối tượng đã có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản, vừa ra tù cuối năm 2017, nay lại tiếp tục tái phạm.

Khoảng 2 giờ ngày 11-2, Hiếu điều khiển xe máy đi dạo qua các tuyến đường, tìm nhà nào đi ngủ nhưng không đóng cửa để trộm cắp tài sản. Khi đến một con hẻm trên đường Nguyễn Huệ, thấy một nhà dân không đóng cửa tầng 2, Hiếu trèo lên, lẻn vào bên trong lấy 2 điện thoại iPhone 6, 2 đồng hồ, một nhẫn vàng, một máy tính bảng, tiền và một số giấy tờ cá nhân khác. Bị hại của vụ trộm này là anh Phan Quốc Huy (SN 1991) và Phan Quốc Tuấn (SN 2000), ngay sau đó đã đến cơ quan Công an trình báo.

Khoảng 10 giờ cùng ngày, trong lúc Dương Quang Hiếu loay hoay tìm cách mở mật khẩu điện thoại vừa trộm thì nhận được tin nhắn của anh Huy, có nội dung muốn chuộc lại số giấy tờ đã bị mất. Hiếu vui mừng, nhắn lại là đồng ý cho chuộc giấy tờ với điều kiện phải cho biết mật khẩu điện thoại anh Tuấn. Sau khi thỏa thuận xong với anh Huy,  Hiếu nhờ Nguyễn Thanh Tuấn (SN 1986, ở phường Nhơn Phú, TP Quy Nhơn) thay mình đi lấy mật khẩu. Hiếu đưa giấy tờ của anh Huy cho Tuấn và dặn đem đến trước cổng BVĐK tỉnh giao cho Huy, rồi lấy mật khẩu điện thoại về cho mình.

Sau khi lấy được mật khẩu, khoảng 11 giờ cùng ngày, Tuấn gọi cho Hiếu hẹn đến ngã ba Lý Thái Tổ và An Dương Vương để nhận mật khẩu. Tại đây, đối tượng đã bị Công an phường Trần Phú phát hiện, bắt giữ, thu toàn bộ số tài sản đã trộm trước đó.    

Thành Long (Bình Định Online)

.