.

Kon Tum: Đám cháy thiêu rụi gần 14 ha mía của người dân

Thứ Ba, 13/02/2018, 05:15 [GMT+7]
.
(GLO)- Chiều 12-2, tại phường Nguyễn Trãi (TP. Kon Tum- Kon Tum) đã xảy ra 1 đám cháy lớn, thiêu rụi gần 14 ha mía của các hộ dân tổ dân phố 4, phường Nguyễn Trãi (TP. Kon Tum).
 

 

  Ngọn lửa bùng to thiêu rụi gần 14 ha mía của người dân phường Nguyễn Trãi, TP. Kon Tum. Ảnh: Hoài Trần
Ngọn lửa bùng to thiêu rụi gần 14 ha mía của người dân phường Nguyễn Trãi, TP. Kon Tum. Ảnh: Hoài Trần
 
Ông Nguyễn Hạnh-Bí thư phường Nguyễn Trãi cho biết: Ngọn lửa bắt đầu bùng cháy từ lúc 16 giờ, ngay lập tức địa phương huy động lực lượng trên địa bàn để dập lửa. Đồng thời, báo cáo với lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (Công an TP. Kon Tum) huy động 4 xe cứu hỏa và hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Tuy nhiên, do gió mạnh, thân mía khô nên khi lực lượng cứu hỏa đến nơi thì đám cháy đã thiêu rụi toàn bộ diện tích mía. Tổng thiệt hại ước tính gần 14 ha. Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.
 
Như vậy, chỉ trong vòng chưa đầy 20 ngày trên địa bàn TP. Kon Tum đã xảy ra 2 vụ cháy mía, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng của bà con nông dân. Trước đó (24-1), 1 vụ cháy xảy ra tại tổ dân phố 1, phường Lê Lợi làm thiệt hại 3 ha mía của người dân.
 
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Kon Tum có gần 1.300 ha mía đang chờ thu hoạch. Trong khi ở địa phương này đang vào giữa mùa khô, nguy cơ nhiều vụ cháy mía nữa có thể xảy ra là không thể tránh khỏi vì thân và lá mía là nơi dễ bắt lửa và bùng cháy, khiến người dân nơi đây như ngồi trên đống lửa.
Hoài Trần
.