.

Kiểm điểm cán bộ để nghi phạm treo cổ tự tử trong phòng hỏi cung

Thứ Năm, 12/10/2017, 14:43 [GMT+7]
.

Ngày 10-10, Đại tá Huỳnh Cầm-Phó Giám đốc Công an tỉnh Ninh Thuận, cho biết cơ quan này đã kiểm điểm trách nhiệm toàn bộ cán bộ công an TP. Phan Rang - Tháp Chàm vì để xảy ra trường hợp nghi phạm treo cổ tự tử tại phòng hỏi cung.
 

Bức xúc về việc người thân tử vong trong nhà tạm giữ, người nhà đã mang thi thể anh Đê diễu trên phố.
Bức xúc về việc người thân tử vong trong nhà tạm giữ, người nhà đã mang thi thể anh Đê diễu trên phố.

Đại tá Cầm cho biết theo kết quả khám nghiệm pháp y, anh Nguyễn Hồng Đê (26 tuổi, ngụ tại thị trấn Khánh Hải, Ninh Hải) tử vong vào ngày 8-7 là do treo cổ tự tử.

Theo đại tá Cầm, do sơ xuất trong việc cho nghi phạm viết bản tự khai mà không có người dám sát, để nghi phạm tự tử trong phòng làm việc là hết sức nghiêm trọng nên đã tổ chức kiểm điểm trách nhiệm tất cả các cán bộ chiến sĩ liên quan đến vụ việc.

Trước đó, anh Đê bị Công an TP. Phan Rang - Tháp Chàm khởi tố và bắt giam về tội cố ý gây thương tích. Khoảng 15 giờ ngày 7-7, cán bộ điều tra để anh Đê ngồi viết bản tự khai trong phòng của nhà tạm giữ.

Sau đó người nhà vào thăm và phát hiện anh Đê dùng áo sơ mi treo cổ trên thanh sắt cửa sổ phía trong phòng. Nạn nhân sau đó được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi do suy hô hấp tuần hoàn.

Bức xúc vì nguyên nhân cái chết của người thân, người nhà anh Đê đã mang thi thể anh đi diễu phố, yêu cầu các cơ quan chức năng là rõ vụ việc.

Huỳnh Hải/zing

.