.

Cần cẩu khi nâng dầm bê tông đã bị đứt cáp, khiến 2 công nhân tử vong tại chỗ tại công trình thi công cầu Việt Trì - Ba Vì.


Hôm qua, 19-6, ông Trần Quang Minh-Trưởng Công an xã Phú Cường (huyện Ba Vì, Hà Nội) cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ đứt dây cáp cần cẩu tại công trình thi công cầu Việt Trì-Ba Vì khiến 2 công nhân tử vong tại chỗ.

Theo thông tin ông Minh cung cấp, khoảng 15 giờ cùng ngày, nhóm công nhân thi công tại công trình đang cẩu dầm bê tông để lắp đặt thì bất ngờ dây cáp của cần cẩu bị đứt khiến dầm bê tông dài hơn 40 mét, nặng khoảng 200 tấn rơi xuống. Lúc này, dây cáp và một số vật liệu khi nâng dầm đã bị văng xuống công trường, trúng vào 1 công nhân khiến người này thiệt mạng. Một công nhân ngồi trong ca-bin lái cẩu cũng bị một bộ phận của cẩu đè trúng, tử vong tại chỗ.

Danh tính 2 nạn nhân được xác định là anh Lê Văn Quý (44 tuổi, quê Nghệ An) và Lê Văn Hùng (28 tuổi, quê Thanh Hóa).

Ông Minh cho biết thêm, sau khi xảy ra vụ việc, công an xã đã phối hợp với Công an huyện Ba Vì đến hiện trường giải quyết vụ việc. "Hiện chúng tôi đã chuyển thi thể 2 nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì để làm các thủ tục pháp y và thông báo cho gia đình nạn nhân"-ông Minh nói.

Cầu Việt Trì - Ba Vì có điểm đầu kết nối với quốc lộ 32 tại lý trình Km59+500 (cách đầu cầu Trung Hà về phía Hà Nội khoảng 3,5 km) thuộc địa phận xã Phú Sơn, huyện Ba Vì; điểm cuối tại khu vực giao với quốc lộ 32C tại lý trình Km3+100 thuộc địa phận phường Thọ Sơn, thành phố Việt Trì.

Tổng chiều dài toàn tuyến là 9,46 km, bao gồm cầu chính và đường dẫn hai đầu cầu được xây dựng trên địa bàn các xã: Phú Sơn, Thái Hòa, Phú Đông, Vạn Thắng, Phú Cường (huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội) và phường Thọ Sơn (thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ).

Cầu có bề rộng 12,0 mét, bao gồm 2 làn xe cơ giới rộng 7,0 mét, 2 làn xe hỗn hợp rộng 4,0 mét và gờ lan can hai bên rộng 1,0 mét.

Theo Thanhnien

.