.

Kiểm tra xe khách BKS 18B - 017.73 tuyến Đak Nông - Nam Định, tổ công tác phát hiện có 3 cá thể khỉ đã bị giết và đang ướp đông lạnh.
 

Tang vật là 3 cá thể khỉ đã chết, ướp đông lạnh.
Tang vật là 3 cá thể khỉ đã chết, ướp đông lạnh.

Trước đó, vào ngày 5-1, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát giao thông trên đường Hồ Chí Minh tại KM 1560+700, tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát giao thông số 2 - Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Kon Tum nhận thấy xe khách mang BKS 18B - 017.73 tuyến Đak Nông - Nam Định có nhiều biểu hiện khả nghi.

Ngay sau đó, tổ công tác đã yêu cầu dừng xe để tiến hành kiểm tra. Lúc này, xe khách do tài xế Thái Hoàng Long (SN 1976, ngụ xã Hòa Thắng, TP. Buôn Ma Thuật, Đak Lak) điều khiển chấp nhận hiệu lệnh tấp vào lề đường.

Trong quá trình kiểm tra hàng hóa trên xe, tổ công tác phát hiện có 3 cá thể khỉ đã bị giết và đang ướp đông lạnh trong thùng đá để vận chuyển ra Bắc.

Tài thế Long cho biết thùng hàng này là của một người lạ gửi ra Bắc, chứ không hề biết bên trong thùng hàng này có gì và cũng không rõ gửi cho ai.

Ngay sau đó, tổ công tác đã tiến hành lập biên bản xử lý sự việc. Đồng thời vào ngày 6-1, tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát giao thông số 2 - Phòng Cảnh sát giao thông cũng đã bàn giao giấy tờ cùng toàn bộ tang chứng, vật chứng liên quan cho Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Kon Tum điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo VOV

.
Bình luận (0)
.
.