.

Theo số liệu mới nhất từ Cục Bảo trợ Xã hội (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội), có 10 tỉnh đã gửi công văn đề nghị xin hỗ trợ gạo cứu đói dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. Tổng số gạo xin hỗ trợ là trên 9.600 tấn cho 232.143 hộ dân.
 

Cấp gạo cho các hộ khó khăn bị ảnh hưởng do hạn hán tại xã Đắk Lắk. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
Cấp gạo cho các hộ khó khăn bị ảnh hưởng do hạn hán tại xã Đak Lak.


Các tỉnh đề nghị hỗ trợ gồm: Cao Bằng, Yên Bái, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Trị, Lào Cai, Quảng Ngãi, Hà Nam, Bình Định, Tuyên Quang.

Đây chưa phải là các tỉnh cuối cùng xin hỗ trợ gạo cứu đói dịp Tết Nguyên đán, Cục Bảo trợ Xã hội vẫn đang tập hợp đề nghị hỗ trợ của các tỉnh. Thời hạn chót cuối cùng của việc hỗ trợ gạo dịp Tết Nguyên Đán 2017 là ngày 20-1.

Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh Xã hội Nguyễn Trọng Đàm cho biết, năm 2016, tình hình thiên tai diễn biến phức tạp, áp thấp nhiệt đới, mưa lũ kéo dài, ảnh hưởng xấu đến sản xuất nông nghiệp và đời sống của nhân dân, đặc biệt ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Do đó, để bảo đảm không người dân nào bị đói, không có Tết, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã đề nghị các tỉnh rà soát, tổng hợp các hộ dân, có nguy cơ thiếu đói trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và giáp hạt đầu năm 2017. Đồng thời, đề nghị các địa phương chủ động sử dụng ngân sách địa phương để hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng thiếu đói.

Theo TTXVN

.
Bình luận (0)
.
.