.

Ngày 5-1, TAND TP. Hồ Chí Minh đã xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Chuah Chow Fay (sinh năm 1985, quốc tịch Malaysia) mức án tù chung thân về tội “Giết người”. Ngoài hình phạt tù, bị cáo Chuah Chow Fay còn có trách nhiệm cấp dưỡng hai con của nạn nhân cho đến khi trưởng thành.

 Chuah Chow Fay tại phiên xử sơ thẩm
Chuah Chow Fay tại phiên xử sơ thẩm


Fay và anh Alex K Kwok (Việt kiều Mỹ, tên gọi khác là Kim Ngũ Phong) là bạn bè. Chiều 21-5-2015, Fay đến chơi nơi khách sạn anh Phong đang ở. Do anh Phong hỏi mượn tiền Fay để mua vé máy bay về Mỹ nên dẫn đến hai bên cãi vả, đánh nhau.

Anh Phong chụp con dao rọc giấy trên bàn khách sạn tấn công Fay nhưng bị Fay tước dao. Sau đó, Fay dùng con dao này cắt ngang cổ khiến anh Phong ngã xuống nền nhà.

Nghe tiếng động, nhân viên khách sạn chạy đến gõ cửa hỏi thì Fay nói không có gì. Sau đó, Fay dùng điện thoại khách sạn gọi cho lễ tân, giả giọng anh Phong nói: “Không có chuyện gì hết, cho bạn tôi xuống đi”.

Rời khỏi khách sạn, Fay đón taxi sang quận 8 thuê khách sạn ngủ qua đêm. Sáng hôm sau, Fay đón xe khách định trốn sang Campuchia thì bị các cơ quan chức năng bắt giữ tại của khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh.

Tại phiên tòa, Fay khai trong lúc giằng co bị anh Phong đâm một nhát trúng ngực trái. Tuy nhiên kết quả thực nghiệm điều tra cho thấy chiếc áo thun Fay mặt không có dấu hiệu bị rách, vẫn còn nguyên. Về chuyện này, Fay lại khai rằng đã lâu không nhớ, bên cạnh đó Fay còn cho rằng do áo ba lỗ nên không bị rách…

Được biết Fay từng bị TAND TP. Hồ Chí Minh tuyên phạt mức án 3 năm tù về tội “Lưu hành các giấy tờ có giá giả khác”. Năm 2013, Fay được đặc xá.

Theo sggp

.
Bình luận (0)
.
.