.

Chiếc đầu kèn đồ chơi không may lọt vào phổi cậu bé 6 tuổi, vì thế mỗi lúc thở từ cổ họng lại phát ra tiếng kèn.
 

Sau khi được gắp dị vật là đầu chiếc kèn đồ chơi ra khỏi phổi, hiện sức khỏe của Mạnh đã ổn định.
Sau khi được gắp dị vật là đầu chiếc kèn đồ chơi ra khỏi phổi, hiện sức khỏe của Mạnh đã ổn định.

Ngày 6-1, thông tin từ Bệnh viện HNĐK Nghệ An cho biết, bệnh viện vừa gắp thành công dị vật là một chiếc đầu kèn đồ chơi được phát hiện trong phổi bé trai 6 tuổi.

Theo đó, nghe tiếng kèn đều đều phát ra từ cổ họng cậu con trai 6 tuổi theo từng nhịp thở, vợ chồng chị Nguyễn Thị Huệ (Hoàng Mai, Quỳnh Lưu, Nghệ An) hốt hoảng phát hiện chiếc kèn đồ chơi con trai vừa ngậm thổi đã chui vào cổ họng con mình. Cậu bé được nhanh chóng chuyển vào BV HNĐK Nghệ An để gắp dị vật trong phổi.

Ngày 2-1, bệnh nhi được chuyển tới khoa Tai Mũi Họng tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Ngọc Mạnh (6 tuổi) với chẩn đoán bị hóc dị vật trong phổi, gây phản ứng ho nhiều, cần tiến hành can thiệp gắp dị vật nội soi.

Qua phim chụp X-quang, dị vật không được phát hiện bởi món đồ chơi làm từ nhựa, không ngấm thuốc cản quang. Tuy nhiên, qua thăm khám lâm sàng và khai thác bệnh sử từ gia đình, các bác sĩ quyết định phương pháp nội soi để tìm gắp dị vật.

“Với hình dạng tròn, trơn trượt, rất khó khăn khi gắp, chúng tôi phải đưa đầu kèn lên trên, xoay chiều mới đưa được từ vị trí phế quản gốc trái ra ngoài”. - BSCKII. Tăng Xuân Hải, trưởng khoa Tai Mũi Họng cho biết.

 

Dị vật là đầu chiếc khèn đồ chơi được lấy ra từ phổi bé trai.
Dị vật là đầu chiếc khèn đồ chơi được lấy ra từ phổi bé trai.

Được biết, bé Mạnh đang trong thời gian thay răng sữa, nên khi bé hít mạnh, đầu chiếc kèn chui qua kẽ răng chưa mọc mới và chui vào đường thở. Rất may mắn là đầu chiếc kèn có kẽ hở nên không bít hoàn toàn đường thở của bệnh nhân.

Sau ca gắp dị vật 2 ngày, hôm nay, bệnh nhi đã bình phục.

Theo VOV

.
Bình luận (0)
.
.