.
(GLO)- Ngày 9-3, Công an TP. Đà Lạt (Lâm Đồng), cho biết đang tiến hành truy tìm tung tích của hai phụ nữ giả danh thành viên của một đoàn từ thiện quốc tế về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt của gia đình ông Bùi Chánh (59 tuổi), trú tại xã Xuân Thọ, TP. Đà Lạt, 2,6 lượng vàng cùng 14 triệu đồng.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ngày 7-3, có hai phụ nữ ăn mặc rất tươm tất đến gia đình ông Bùi Chánh giới thiệu là người của đoàn từ thiện quốc tế, thấy gia đình có hai ông bà già nên ngỏ ý muốn giúp đỡ. 
 
Hai người phụ nữ này đưa cho ông Bùi Chánh một thẻ cào, sau khi ông Bùi Chánh cào trúng số tiền 720 triệu đồng, hai đối tượng trên tỏ ra hết sức vui mừng rồi yêu cầu gia chủ phải lấy hết tiền, vàng trong nhà bỏ lên bàn thờ để cúng bái tạ ơn với tổ tiên. 
 
Nghĩ hai phụ nữ này nói đúng, ông Chánh gom hết số vàng trong nhà được 2,6 lượng và trên 14 triệu đồng bỏ lên bàn thờ.
 
Tiếp đó, hai phụ nữ này khuyên vợ chồng ông Bùi Chánh vào phòng thay đồ mới để thắp hương cúng bái và chuẩn bị đón người đến phát thưởng. Tuy nhiên, khi quay trở ra thì toàn bộ số vàng, tiền để trên bàn thờ đã biến mất cùng hai người phụ nữ.
 
Trước đó, trưa ngày 25-2, hai kẻ lừa đảo đã giả danh phóng viên truyền hình đến nhà ông Nguyễn Mãi (82 tuổi), trú tại đường Lý Tự Trọng (TP. Đà Lạt) thông báo gia đình ông vừa trúng thưởng với số tiền lớn của một chương trình truyền hình.
 
Họ yêu cầu ông Nguyễn Mãi và vợ là bà Nguyễn Thị Nhòng (77 tuổi) đem hết tiền, vàng bạc đồ trang sức ra đeo và để lên bàn để quay phim lên hình cho đẹp. Do nhẹ dạ nên ông Mãi, bà Nhòng đã gom tất cả số tiền hai ông bà dành dụm được khoảng trên 12 triệu đồng bỏ lên bàn.
 
Hai đối tượng trên lại yêu cầu ông Mãi, bà Nhòng vào phòng trong thay quần áo mới để quay phim. Trong lúc hai người vào thay đồ, các đối tượng này đã nhanh chân ôm số tiền trên lên xe biến mất.
 
Ngô Khắc Lịch
 
.