.

Quả bom đã được phát hiện 5 ngày nhưng vẫn chưa được xử lý nên người dân rất lo lắng.

Ngày 29-2-2012, trong lúc đào đất làm thủy lợi, người dân xã Nghĩa Hợp, huyện Tân Kỳ, Nghệ An phát hiện một quả bom tấn. Quả bom nói trên được phát hiện tại khu vườn phía sau nhà ông Võ Duy Bằng, xóm 1A, xã Nghĩa Hợp, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An.

Ông Bằng đã cho dừng công việc, giữ nguyên hiện trường và báo cáo với chính quyền xã, đồng thời báo cho Ban chỉ huy quân sự huyện Tân Kỳ.

Quả bom tấn được phát hiện đang chờ xử lý.
Quả bom tấn được phát hiện đang chờ xử lý.

Nhận được tin báo, BCH quân sự huyện đã cử cán bộ huyện xuống hiện trường để xem xét. Mặc dầu đến nay đã 5 ngày trôi qua nhưng quả bom vẫn chưa được xử lý nên người dân ở đây rất hoang mang lo lắng, sợ quả bom phát nổ sẽ ảnh hưởng đến tính mạng cũng như tài sản gia đình ông Bằng và các hộ dân xung quanh.

Nhiều người dân ở đây đã phải sơ tán con cái, của cải và công việc bị đình trệ, luôn phải sống trong tâm trạng nơm nớp lo sợ. Cũng theo gia đình ông Bằng, đã nhiều lần liên hệ trực tiếp với BCH quân sự huyện Tân Kỳ nhưng chỉ nhận được câu trả lời đang nghỉ cuối tuần.

“Chúng tôi đã nhiều lần trực tiếp liên hệ với Bộ chỉ huy quân sự huyện Tân Kỳ nhưng chỉ nhận được câu trả lời: Đang nghỉ cuối tuần, phải đợi ít hôm nữa mới giải quyết” - Ông Bằng nói trong lo lắng.

Chiều ngày 4-3, PV đem vấn đề trên trao đổi với ông Nguyễn Duy Thủy - Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ.  Ông Thủy cho biết: “Hiện chúng tôi đã báo cáo sự việc lên tỉnh và tỉnh cũng đang có chỉ đạo sẽ làm sớm. Riêng tại địa phương chúng tôi đã giao cho lãnh đạo xã Nghĩa Hợp phải khoanh vùng nơi phát hiện quả bom và cấm không cho người dân đến gần để tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra. Hiện huyện cũng đã thành lập các ban liên quan phối hợp với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tiến hành xử lý sớm, đảm bảo và an toàn cho người dân”.

Theo VOV