.

(GLO)- Lợi dụng chỉ có hai ông bà già ở nhà, hai nữ lừa đảo đã giả danh phóng viên truyền hình tới “dụ” tham gia chương trình cào trúng thường rồi nhanh tay cổm trên 12 triệu đồng leo lên xe biến mất.

Trưa 25-2, trong lúc chỉ có ông Nguyễn Mãi (82 tuổi) và bà Trần Thị Nhòng (77 tuổi), trú tại số 10/6, đường Lý Tự Trọng đang ở nhà thì có hai phụ nữ xưng là phóng viên truyền hình tới mời ông bà tham gia chương trình cào trúng thưởng của nhà đài. Hai đối tượng đưa ra miếng giấy tự cào rồi hồ hởi reo ông bà đã trúng thưởng với số tiền rất lớn.

Bà Nhòng đang kể lại sự việc cho phóng viên. Ảnh: Ngô Khắc Lịch
Bà Nhòng đang kể lại sự việc cho phóng viên. Ảnh: Ngô Khắc Lịch

Trước khi nhận tiền trúng thưởng của chương trình, hai đối tượng này yêu cầu ông bà đem tất cả tiền, vàng có được để đeo vào người và cầm trên tay quay phim cho đẹp. Ông Mãi, bà Nhòng vét toàn bộ số tiền sau nhiều năm dành dụm được trên 12 triệu đồng đem ra để ở bàn. Hai đối tượng này lại yêu cầu ông bà vào phòng thay đồ mới, chải lại tóc để quay phim. Khi quay trở ra, toàn bộ số tiền để trên bàn đã biến mất cùng hai “phóng viên truyền hình”.

Ông Nguyễn Minh Truyền, cán bộ công an phường 2, TP Đà Lạt, cho biết sáng ngày 26-2, đã mời ông Nguyễn Mãi và bà Trần Thị Nhòng lên lấy lời khai để điều tra, truy tìm tung tích hai đối tượng trên. Theo ông Truyền, trước đây tại Đà Lạt và các huyện cũng đã xuất hiện nhiều vụ lừa đảo với hình thức tương tự.

Ngô Khắc Lịch