.

Lâm Đồng: Bắt tạm giam một cán bộ huyện về hành vi lừa đảo

Thứ Hai, 13/02/2012, 07:32 [GMT+7]
.

(GLO)- Ngày 10-2, công an tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với ông Đỗ Mạnh Hùng (40 tuổi), phó trường phòng Dân tộc huyện Lạc Dương về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ông Đỗ Mạnh Hùng ký vào biên bản tạm giam của cơ quan công an. Ảnh: Ngô Khắc Lịch
Ông Đỗ Mạnh Hùng ký vào biên bản tạm giam của cơ quan công an. Ảnh: Ngô Khắc Lịch

Theo điều tra ban đầu của các cơ quan công an tỉnh Lâm Đồng, từ tháng 1-2011, khi còn giữ chức phó trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường Lạc Dương (Lâm Đồng), ông Đỗ Mạnh Hùng đã làm giả quyết định số 112 của UBND tỉnh Lâm Đồng để Công ty Cổ phần Vương Nga do ông Hùng làm chủ tịch HĐQT trúng thầu theo hình thức chỉ định.

Cũng với quyết định giả trên, Đỗ Mạnh Hùng đã gửi cho nhiều công ty trong nước mời gọi liên doanh. Đến tháng 7-2011, Hùng ký thỏa thuận liên doanh với Công ty Hiệp Khánh. Sau khi ký hợp đồng liên doanh, Công ty Hiệp Khánh đã giao cho Hùng 500 triệu đồng để hoàn chỉnh hồ sơ thực hiện dự án. Tuy nhiên sau đó ông Hùng lại chuyển nhượng giấy phép kinh doanh cho ông Hồ Ngọc Luận (phường Kim Giang, quận Thanh Xuân, Hà Nội). Hùng cũng thừa nhận trong năm 2011 đã ký kết liên doanh với Công ty Hà Anh (Hà Nội) và cũng đã nhận của công ty này 500 triệu đồng.

Bằng việc làm quyết định giả của UBND tỉnh Lâm Đồng, trong năm 2011 ông Đỗ Mạnh Hùng đã 7 lần chuyển nhượng dự án trên cho các công ty khác nhau chiếm đoạt hàng tỷ đồng.

Ngô Khắc Lịch