.

Dấu ấn từ Hội thi kể chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thứ Sáu, 02/08/2013, 09:22 [GMT+7]
.

(GLO)- Hội thi “Kể chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh” năm 2013 do Đảng ủy cơ quan Đảng-đoàn thể TP. Pleiku tổ chức. Kết quả giải nhất thuộc về đội chi bộ Ban Tuyên giáo-chi bộ Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị; giải nhì chi bộ Ban dân vận-Văn phòng; giải ba Chi bộ cơ quan Thành đoàn-Liên đoàn Lao động thành phố.

Giải nhất hùng biện thuộc về đảng viên Nguyễn Thị Nga-chi bộ Ban Dân vận; giải nhất phần thi kể chuyện thuộc về thí sinh Trần Thị Phượng Hằng; giải nhất năng khiếu thuộc về chi bộ Ban Tuyên giáo-Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị và chi bộ cơ quan Thành đoàn-Liên đoàn Lao động thành phố.

 

Đội chi bộ Thành đoàn-Liên đoàn Lao động thành phố đạt giải nhất năng khiếu.                                     Ảnh: Thúy Ngân
Đội chi bộ Thành đoàn-Liên đoàn Lao động thành phố đạt giải nhất năng khiếu. Ảnh: Thúy Ngân

Theo quy định của Ban tổ chức Hội thi, các đội phải trải qua 3 phần thi chính gồm: thi hùng biện, thi kể chuyện và thi năng khiếu. Trong đó, thi hùng biện chỉ với thời gian 5 phút và nội dung thuyết trình yêu cầu thí sinh dự thi thể hiện theo 4 chủ đề của quy chế Hội thi kể chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh cấp thành phố năm 2013 như: Tác phẩm Đường Cách mệnh; Tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh suốt đời phấn đấu cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; vì dân, vì nước, làm người công bộc tận tụy, trung thành của nhân dân; về đời tư trong sáng, cuộc sống riêng giản dị và khiêm tốn hết mực.

Phần thi kể chuyện, với thời gian 10 phút, những câu chuyện kể của thí sinh đem đến hội thi phải là những câu chuyện chính thống, được tập hợp thành sách và kể theo một trong 4 nội dung chủ đề của năm 2013 như: Tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng; về phong cách dân chủ; về phong cách nêu gương; làm người công bộc tận tụy, trung thành của nhân dân.

Sau một ngày tranh tài, 12 thí sinh tham gia phần thi hùng biện và kể chuyện của các đội đều tập trung vào nội dung và chủ đề mà Ban tổ chức quy định; phần thi năng khiếu của các đội dự thi cũng thể hiện những ca khúc về Bác Hồ kính yêu.

Tất nhiên, đã là Hội thi sẽ có niềm vui của người chiến thắng, đồng hành với nỗi buồn cộng với nuối tiếc của những người thua cuộc. Đó chính là điều hiển nhiên của mỗi một đấu trường tranh tài! Tuy nhiên, theo chúng tôi, đối với các thí sinh tham gia Hội thi “Kể chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh” năm 2013, những câu chuyện và những ca khúc mà các thí sinh mang đến Hội thi đã đọng lại trong lòng người chứng kiến nhiều tình cảm và niềm xúc động đối với Bác Hồ kính yêu.

Tình cảm đó được các thí sinh diễn đạt bằng những ngôn từ mộc mạc, chân thành và rất trìu mến về những câu chuyện trong đời sống thường nhật lúc sinh thời của Chủ tịch Hồ Chí Minh và đó chính là sự thành công, chiến thắng của các thí sinh.

Những câu chuyện về tấm gương của Bác Hồ vì dân, vì nước, làm người công bộc tận tụy, trung thành của nhân dân; về đời tư trong sáng, cuộc sống riêng giản dị và khiêm tốn hết mực: Bác không thăm những người như mẹ con thím còn thăm ai?; Tôi đến xin lỗi và cảm ơn Mế; Tấm lòng của Bác với thương binh, liệt sĩ; Thời gian quý báu lắm… Qua sự thể hiện của các thí sinh mới thấy hết sự chuẩn bị công phu, chu đáo từ cách trình bày, lời nói, cách diễn đạt và ánh mắt đã toát lên cảm xúc của câu chuyện kể về Bác Hồ. Những câu chuyện đem đến Hội thi hết sức mộc mạc, chân thực nhưng tràn đầy cảm xúc với vị lãnh tụ thiên tài của chúng ta!

Hội thi kể chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 2013 của Đảng bộ cơ quan Đảng-đoàn thể TP. Pleiku là đơn vị đầu tiên của các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Thành ủy tổ chức. Hội thi là dấu ấn mang những thông điệp với chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương; nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp” năm 2013.

Đây cũng là chuyên đề sinh hoạt chính trị sâu rộng gửi tới mỗi một cán bộ, đảng viên, nhân viên trong toàn Đảng bộ cần phải thường xuyên có ý thức tu dưỡng, rèn luyện, ý thức kỷ luật và ý thức tự giác học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, góp phần hưởng ứng tích cực đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Thúy Ngân

.
Bình luận (0)
.
.