.

“Học tập và làm theo những tấm gương điển hình để hoàn thiện mình hơn”

Thứ Ba, 07/06/2011, 19:06 [GMT+7]
.
Đó là tâm sự của hầu hết các thí sinh khi tham gia Hội thi kể chuyện điển hình tiên tiến công nhân viên chức- lao động làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai tổ chức.
 
Hội thi kể chuyện học tập và làm theo gương Bác được Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức đúng dịp kỷ niệm 100 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước với sự tham dự của 38 thí sinh đến từ 23 đơn vị Công đoàn cấp trên cơ sở và Công đoàn ngành Trung ương.
Ảnh: Thái Bình
Ảnh: Thái Bình
Với 3 phần thi: Bài viết, kể chuyện về những tấm gương người thật việc thật, điển hình tiên tiến và trả lời câu hỏi phụ của Ban giám khảo, các phần thi của thí sinh đều thể hiện tình cảm chân thành, niềm cảm phục đối với những gương người tốt việc tốt trong cuộc sống ngay tại tổ chức Công đoàn mình và ở các cơ quan, đơn vị trong tỉnh đồng thời đã nêu bật những nhận thức sâu sắc và liên hệ thực tiễn của bản thân trong việc học tập và làm theo gương Bác.
 
Chị Hoàng Thanh Hương đến từ Công đoàn Viên chức tỉnh, người đạt giải ba của Hội thi hồ hởi: “Nhân vật trong câu chuyện tôi kể là thiếu úy Hwin Nhơn- Đội trưởng Trinh sát Đồn Biên phòng 731 (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh) đứng chân trên địa bàn xã Ia Mơr, huyện Chư Prông. Hwin Nhơn nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sĩ quyết thắng, luôn tận tâm tận lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và trở thành điển hình trong học tập và làm theo gương Bác. Tiếp xúc với anh và nhất là được nghe những câu chuyện của đồng đội cũng như của bà con trong xã Ia Mơr kể về anh, tôi thấy quý hơn những lời anh chia sẻ và từ đó cũng rút ra những bài học cho bản thân: “Học những bài học lý thuyết rồi mỗi người mỗi cách ứng dụng vào công việc của lính Biên phòng. Những câu chuyện kể về cuộc đời Bác thấy gần gũi, dễ học tập và làm theo lắm. Học Bác cách nói cho dân dễ nghe, dễ hiểu, làm công tác dân vận, học Bác gần dân, thương dân, kiên trì nhiệt tình giúp họ, thì càng được họ quý, tin mà làm theo và nghe theo mình”.
 
Ông Nguyễn Trường Thanh- Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, Trưởng ban tổ chức Hội thi cho biết: “Hội thi nhằm giới thiệu rộng rãi đến toàn thể cán bộ, công nhân viên chức- lao động trong tỉnh các tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, qua đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của mỗi người. Thực tế cho thấy, các tổ chức Công đoàn trong tỉnh ngày càng xuất hiện thêm nhiều cá nhân tiêu biểu vừa học tập vừa làm theo gương Bác. Và chính họ đã trở thành niềm tự hào, là nguồn động viên, khích lệ để các đoàn viên khác noi theo góp phần trong thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, để cuộc vận động ngày càng đi vào chiều sâu và mang lại hiệu quả thiết thực”.
 
Thái Bình
Bình luận (0)
.
.