• Biết sự thật để hiểu đâu là lẽ phải
 • NÓI THẲNG: Tiền dân đóng phí BOT đang chảy về đâu?
 • Mãi khắc ghi vào lịch sử

Biết sự thật để hiểu đâu là lẽ phải

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình từng nói: "Chúng ta tôn trọng lịch sử, sòng phẳng với lịch sử không có nghĩa là chúng ta kích động hận thù. Chúng ta biết sự thật, để hiểu đâu là lẽ phải và để rút ra bài học cho các mối quan hệ quốc tế trong bối cảnh phức tạp ngày nay".

NÓI THẲNG: Tiền dân đóng phí BOT đang chảy về đâu?

Đã đến lúc người trả phí khi qua các trạm BOT giao thông phải được biết số tiền họ chi trả đi về đâu? Họ đã trả được bao nhiêu và còn nợ lại bao nhiêu?

Mãi khắc ghi vào lịch sử

Cuộc chiến đấu anh dũng, bất khuất của quân và dân bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc năm 1979 mãi khắc ghi vào lịch sử ngàn năm giữ nước và dựng xây đất nước ta như một dấu mốc không thể phai mờ.

 • Ngẫm về một bài báo Đảng của Bác Hồ Ngẫm về một bài báo Đảng của Bác Hồ
  Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ rõ rằng sự nghiệp cách mạng của chúng ta là cuộc đấu tranh lâu dài, gian khổ nhiều thử thách, hy sinh.
 • Nào ai có nghĩa có tình, lại đây! Nào ai có nghĩa có tình, lại đây!
  Lại đây, dân tộc này, khát vọng hùng cường từ nội lực tự cường. Lại đây, những ai "có nghĩa có tình", xin đừng "khoanh tay", đừng "ngoảnh mặt bó gối"...Lại đây, cùng "liên hiệp lại".
 • Năm mới, nghĩ về Năm mới, nghĩ về "củi" và ngăn chặn "củi hóa"
  (GLO)- Lại thêm một năm nữa, đất nước chứng kiến sự bùng cháy của cái "lò thiêu vĩ đại" mà người đứng đầu Đảng, Nhà nước ta đã dày công "nhóm lửa", để rồi những "củi khô", "củi tươi", "củi cành", "củi gộc" cứ lần lượt, lần lượt được đưa vào lò và cháy thành tro, thành than.
 • Tư tưởng Hồ Chí Minh về mùa Xuân dân tộc độc lập, tự do Tư tưởng Hồ Chí Minh về mùa Xuân dân tộc độc lập, tự do
  Mở đầu bài viết 'Cách mạng Tháng Mười Nga mở đường giải phóng cho các dân tộc trên thế giới', Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: 'Sau mùa đông lạnh lùng, là mùa xuân ấm áp. Sau đêm tối mù mịt, đến rạng đông sáng tươi. Sau những thế kỷ nô lệ, là thời đại độc lập tự do, xã hội chủ nghĩa' (1).
 • Vừa đánh tham nhũng vừa xây thể chế Vừa đánh tham nhũng vừa xây thể chế
  Cần có cách làm phù hợp để cùng lúc đạt được hai yêu cầu về chống tham nhũng và phát triển năng động về kinh tế-xã hội.
 • NÓI THẲNG: Kẻ cướp và quan tham NÓI THẲNG: Kẻ cướp và quan tham
  Nếu xét hành động của kẻ cướp mang trả lại tiền cho nạn nhân với hành vi bòn rút của công, tham ô, nhũng nhiễu của quan tham, thì hành động của kẻ cướp đáng được biểu dương hơn.
 • Đội phó Đội Quản lý thị trường Đội phó Đội Quản lý thị trường "làm tiền": Xử lý nghiêm để làm gương
  Ông Nguyễn Văn Quang - Đội phó Đội Quản lý thị trường số 8 bị bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản".
 • Đạo làm Tướng theo tư tưởng Hồ Chí Minh Đạo làm Tướng theo tư tưởng Hồ Chí Minh
  Mỗi sĩ quan cấp Tướng CAND phải thấm nhuần chỉ dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền"...
 • Trục lợi, bạo lực tại lễ hội: Bệnh khó chữa? Trục lợi, bạo lực tại lễ hội: Bệnh khó chữa?
  Sự thuần khiết của lễ hội với những hoạt động tín ngưỡng, vui chơi lành mạnh ngày càng mai một vì đa phần các lễ hội đã nhuốm màu sắc trục lợi.
 • Không cho Không cho "hạ cánh an toàn"
  Không khỏi băn khoăn khi có những ý kiến cho rằng khi xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức (CB, CC, VC) đã rời cương vị nhưng có vi phạm khi còn đương chức chỉ áp dụng với cấp thứ trưởng và tương đương trở lên.
 • Cấm biếu,tặng quà Tết cấp trên:Làm thế nào để không còn là khẩu hiệu? Cấm biếu,tặng quà Tết cấp trên:Làm thế nào để không còn là khẩu hiệu?
  Theo ông Lê Quý Đức, làm thế nào để xóa bỏ cơ chế xin- cho, mối quan hệ 5 "ệ"... thì khi đó Chỉ thị cấm biếu, tặng quà Tết cấp trên mới hiệu quả.
 • Venezuela căng thẳng nghẹt thở Venezuela căng thẳng nghẹt thở
  Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đang đối mặt thách thức lớn nhất kể từ khi lên nắm quyền vào năm 2013. Bạo loạn bùng phát vào hôm 23-1 khi các cuộc biểu tình quy mô lớn phản đối ông nổ ra trên khắp cả nước.
 • Chống tham nhũng, khoan nhượng là thất bại Chống tham nhũng, khoan nhượng là thất bại
  Quyết tâm duy trì xu thế phong trào chống tham nhũng hiện nay, xây dựng cơ chế để cán bộ không thể tham nhũng là yêu cầu đặt ra cho năm 2019.
 • Xử lý nghiêm vi phạm, không 'rút kinh nghiệm' chung chung Xử lý nghiêm vi phạm, không 'rút kinh nghiệm' chung chung
  "Nơi nào tự kiểm tra không phát hiện, hoặc phát hiện nhưng xử lý vi phạm nương nhẹ, thì cấp ủy, người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương đó phải chịu trách nhiệm và có hình thức xử lý đúng mức, không "rút kinh nghiệm" chung chung", Chủ tịch Quốc hội nói.
 • "Cán bộ lạm quyền được lợi nhiều thứ nên càng cố làm"
  Mất tiền để có được cái chức nên phải gây khó dễ cho dân mới nhanh thu hồi. Người dân muốn nhanh được việc thì phải "xì tiền".
 • Ông Đinh La Thăng bị khởi tố thêm: Sai đâu xử đó Ông Đinh La Thăng bị khởi tố thêm: Sai đâu xử đó
  Một người có thể làm nhiều nơi, nhiều việc, nhưng nếu vướng sai phạm ở vị trí nào sẽ phải xử lý ở từng vị trí đó, không thể bỏ qua...
 • Tại sao người ta vẫn cứ Tại sao người ta vẫn cứ "tặng quà" cấp trên?
  Nếu cơ quan công quyền làm việc một cách minh bạch thì chắc chắn hiếm có chuyện doanh nghiệp phải "tặng quà". Nếu cấp trên làm việc công tâm, dân chủ, thì cấp dưới không dễ "hối lộ" để chạy chức, chạy quyền…
 • Để con tàu thẳng tiến về phía trước Để con tàu thẳng tiến về phía trước
  (GLO)- Chúng ta vừa kết thúc năm 2018 với những thành tựu đáng tự hào về phát triển kinh tế-xã hội, nổi bật là tăng trưởng GDP vượt mốc 7%, cao nhất trong 10 năm qua. Đặc biệt, chỉ số niềm tin của người dân và doanh nghiệp vào sự điều hành của Chính phủ; tính minh bạch, liêm chính, hành động của cả hệ thống chính trị đã được cải thiện đáng kể. Có một điều dễ nhận ra là ở bất kỳ bộ, ngành, địa phương nào, dù là thành công hay thất bại, thành tựu hay hạn chế cũng đều mang dấu ấn của người đứng đầu.
 • Hàng loạt 'con nghiện' ôm vô lăng, ngành giao thông... bất lực? Hàng loạt 'con nghiện' ôm vô lăng, ngành giao thông... bất lực?
  Doanh nghiệp cần có trách nhiệm khi thuê tài xế, không thể chỉ vì lợi nhuận mà thuê "con nghiện" ôm vô lăng, xem thường tính mạng người khác...
 • Xe biển xanh: Một tý oai, một 'rổ' tai tiếng Xe biển xanh: Một tý oai, một 'rổ' tai tiếng
  Xe công có thể mang đến cho người ngồi trong cảm giác... oai vệ. Nhưng cũng có khi lại mang đến không ít điều tai tiếng.
 • Ngành cà phê chưa bớt khó Ngành cà phê chưa bớt khó
  Sản lượng sụt giảm và giá cũng khó nhích lên khiến ngành cà phê năm 2019 được dự báo vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong XK.
 • Cán bộ có liêm sỉ mới suy nghĩ, hành động đúng Cán bộ có liêm sỉ mới suy nghĩ, hành động đúng
  Cán bộ lãnh đạo cần phải có năng lực, có phẩm chất, nhưng quan trọng nhất là phải có liêm sỉ.
 • "Mẹ hiền" đừng hóa… ác mẫu
  (GLO)- Mấy năm trước, khi bắt đầu đi học mẫu giáo, một trong những bài hát đầu tiên mà con gái tôi được cô giáo dạy là bài "Mẹ và cô" của nhạc sĩ Phạm Tuyên: "Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo. Khi đến trường cô giáo như mẹ hiền. Cô và mẹ là hai cô giáo. Mẹ và cô ấy hai mẹ hiền". Bài hát này, hơn ba mươi năm trước, tôi cũng đã được cô giáo mầm non của mình dạy cho. Xen giữa quãng thời gian hơn ba mươi năm của cha con tôi là chừng ấy thế hệ trẻ thơ đã được dạy và hát bài này ngay từ những ngày đầu đặt chân tới trường.
 • Cán bộ được quy hoạch vào T.Ư, đừng để Cán bộ được quy hoạch vào T.Ư, đừng để "tiêu tan" vì chuyện lặt vặt
  Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng từng nhấn mạnh, trong công tác nhân sự vào Ban Chấp hành Trung ương khóa tới sẽ thường xuyên theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, giám sát đối với những cán bộ đã được đưa vào quy hoạch, nếu phát hiện có sai phạm, không đủ tiêu chuẩn, điều kiện thì phải kịp thời đưa ra khỏi quy hoạch.
 • Xin lỗi dân, có gì mà xấu hổ! Xin lỗi dân, có gì mà xấu hổ!
  Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh chiều 8-1 đã gửi thư xin lỗi về việc Văn phòng Bộ Công Thương dùng xe công, đón người nhà tại sân bay Nội Bài.
 • Nếu sếp không thích được nịnh thì cấp dưới làm sao dám nịnh bợ? Nếu sếp không thích được nịnh thì cấp dưới làm sao dám nịnh bợ?
  Liên quan đến quy định công chức không được nịnh bợ, lấy lòng cấp trên vì mục đích không trong sáng, theo PGS.TS Bùi Thị An (ĐBQH khoá XIII) thì chính sếp cũng phải làm gương. Trách người nịnh bợ một phần thì phải trách người thích nghe nịnh nhiều phần hơn.
 • Nhà sử học bàn về thói xu nịnh: Con người làm hư hỏng thể chế Nhà sử học bàn về thói xu nịnh: Con người làm hư hỏng thể chế
  Với những kẻ thích nịnh thì lại thường dễ phản. Mà đã nịnh trên, ắt đè dưới. Thói xu nịnh sẽ làm hỏng cả con người lẫn thể chế.
 • Làm gương khó lắm! Làm gương khó lắm!
  Người lớn làm gương cho người bé, cấp trên làm gương cho cấp dưới, cán bộ làm gương cho dân… nghe thì dễ nhưng thực tế thực hiện lại không đơn giản.
 • Thuê người cưa cây để bảo vệ rừng ở Gia Lai: Vì đâu nên nỗi? Thuê người cưa cây để bảo vệ rừng ở Gia Lai: Vì đâu nên nỗi?
  Một sự việc hy hữu vừa xảy ra tại công ty lâm nghiệp Đăk Roong (tỉnh Gia Lai) khi nhân viên của công ty này thuê người cưa cây để bảo vệ rừng.
 • Công chức không được nịnh bợ, lấy lòng cấp trên Công chức không được nịnh bợ, lấy lòng cấp trên
  Công chức không trốn tránh, thoái thác nhiệm vụ, không nịnh bợ, lấy lòng vì động cơ không trong sáng.
 • Nỗi bất an thường trực Nỗi bất an thường trực
  (GLO)- Năm nào cũng vậy, cứ mỗi dịp lễ, Tết, tình hình tai nạn giao thông (TNGT) ở nước ta lại diễn biến hết sức phức tạp. Dịp nghỉ Tết Dương lịch vừa qua cũng không phải là ngoại lệ. Theo báo cáo của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, trong 4 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2019 (từ 29-12-2018 đến 1-1-2019), cả nước xảy ra 147 vụ TNGT, làm chết 110 người, bị thương 61 người; bình quân mỗi ngày có 27,5 người chết do TNGT (mức bình quân ngày thường là 22,6 người).
 • Phải thẳng tay loại bỏ khỏi xã hội'con quỷ'lái xe sát hại hàng loạt người Phải thẳng tay loại bỏ khỏi xã hội'con quỷ'lái xe sát hại hàng loạt người
  Nếu không thẳng tay loại bỏ những "con quỷ" lái xe thì sẽ còn nhiều người vô tội chết oan ức, tức tưởi dưới những cú đạp ga mất nhân tính.
 • "Vị đắng" BOT giao thông: Ai có lỗi?
  Không được thu phí, doanh thu thấp xa so với phương án tài chính khiến nhiều dự án BOT giao thông đang trở thành gánh nặng lớn cho nhà đầu tư.
 • Khát vọng liêm chính Khát vọng liêm chính
  Khát vọng liêm chính giúp chúng ta tiếp tục vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, cho dù còn hy sinh, mất mát.
 • Cuộc chiến chống tham nhũng: Phương thuốc nào trị căn bệnh Cuộc chiến chống tham nhũng: Phương thuốc nào trị căn bệnh "ghẻ ruồi"?
  Trong nhiều cuộc họp, Hội nghị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đều nhắc đến "tham nhũng vặt" và coi nó như căn bệnh "ghẻ ruồi". Không phải đến bây giờ, mà cách đây vài năm, trong lần tiếp xúc cử tri ở quận Tây Hồ (Hà Nội), Tổng Bí thư đã chỉ ra rằng, không chỉ có tham nhũng lớn, mà "tham nhũng vặt" như ghẻ ruồi, rất ngứa ngáy, khó chịu", đồng thời chỉ đạo, kiên quyết loại khỏi bộ máy của Đảng và Nhà nước những cán bộ hư hỏng, tham nhũng.
 • Cách chức ông Tất Thành Cang: Vì sao cán bộ trẻ sớm hư hỏng? Cách chức ông Tất Thành Cang: Vì sao cán bộ trẻ sớm hư hỏng?
  Mỗi cán bộ, trong đó có những cán bộ trẻ, được bồi dưỡng thành "nguồn" chiến lược, nếu không tu dưỡng, rèn luyện, tự soi, tự sửa mình thì rất dễ dẫn đến bị hư hỏng, thối rữa.
 • Hội nghị Trung ương 9: Những bước đi cẩn trọng của Đảng Hội nghị Trung ương 9: Những bước đi cẩn trọng của Đảng
  Chuyên gia Nguyễn Trần Bạt: Tôi thấy rất ấn tượng trước sự cẩn trọng của Đảng ta trong việc tiến hành Hội nghị Trung ương 9.
 • Không đủ chuẩn, phải ra khỏi quy hoạch Không đủ chuẩn, phải ra khỏi quy hoạch
  Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh phải thường xuyên giám sát cán bộ đã quy hoạch, nếu phát hiện không đủ tiêu chuẩn thì phải kịp thời đưa ra.
 • Nhân sự khóa XIII: Nếu làm bài bản, hạn chế Nhân sự khóa XIII: Nếu làm bài bản, hạn chế "lươn, chạch" lọt quy hoạch!
  Với sự chuẩn bị bài bản của Trung ương về nhân sự cho Đại hội XIII, bước đầu khắc phục được tình trạng "mua phiếu", "vận động" để hạn chế những "con lươn", "con chạch" lọt vào quy hoạch.
 • Gốc rễ của đạo đức nhà báo là đạo đức của công dân Gốc rễ của đạo đức nhà báo là đạo đức của công dân
  Đánh giá về lực lượng báo chí cách mạng Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có những lời tâm huyết như "vượt qua nhiều khó khăn, thách thức," "không ngừng vươn lên, ngày càng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng," "là cầu nối hiệu quả giữa Đảng, Nhà nước, Chính phủ với nhân dân"…
 • "Giới thiệu nhân sự chiến lược bước đầu khắc phục hiện tượng "xin phiếu"
  Kết quả giới thiệu nhân sự cấp chiến lược cơ bản đã đáp ứng yêu cầu đặt ra, bước đầu khắc phục hiện tượng chạy quy hoạch, hay vận động, xin phiếu.
 • Cuộc chiến chống tham nhũng: Cuộc chiến chống tham nhũng:"Lò" đang đượm, đừng biến mình thành "củi"!
  Cuộc chiến chống tham nhũng, xử lý cán bộ ngày càng vào hồi quyết liệt, như lời cảnh báo: Hãy soi lại mình, tránh "tự diễn biến, tự suy thoái" mà kết cục cuối cùng sẽ không ai mong muốn
 • Tây Nguyên những mùa Noel Tây Nguyên những mùa Noel
  (GLO)- Lễ Giáng sinh cũng là dịp thể hiện sự quan tâm của chính quyền các cấp đối với bà con giáo dân; là dịp để các chức sắc Công giáo, Tin lành phản ánh tâm tư, nguyện vọng với các cấp chính quyền thông qua giao lưu, thăm hỏi lẫn nhau, đánh giá những việc đã làm, chưa làm được năm qua và đề xuất, kiến nghị cùng bàn về những giải pháp chăm lo đời sống cho bà con cho năm đến, giúp đời sống người dân ngày càng phát triển với phương châm "tốt đời, đẹp đạo".
 • Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2: Có khả thi? Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2: Có khả thi?
  (GLO)- Mới đây, có ý kiến đề xuất với Chính phủ là Việt Nam nên lấy tiếng Anh làm ngôn ngữ thứ 2 để đẩy nhanh tiến trình hội nhập quốc tế vì đây là ngôn ngữ đang được sử dụng rộng rãi trên thế giới.
 • Giữ giá trị cho từng lá phiếu tín nhiệm Giữ giá trị cho từng lá phiếu tín nhiệm
  Nhiều địa phương đã hoàn thành việc lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND bầu, thể hiện thước đo đánh giá của nhân dân đối với cán bộ.
 • Không còn là 'hồi chuông cảnh tỉnh' mà đã 'báo động đỏ' Không còn là 'hồi chuông cảnh tỉnh' mà đã 'báo động đỏ'
  Tầm mức của vấn đề không dừng ở "hồi chuông cảnh tỉnh" mà là báo động đỏ về đạo đức nhà giáo hiện nay.
 • Khi sự im lặng trở thành đồng lõa Khi sự im lặng trở thành đồng lõa
  Năm tôi học lớp 4, có một chuyện xảy ra mà cho đến giờ, dù đã hơn 20 năm trôi qua, vẫn in hằn trong tâm trí tôi sống động, chính xác, như in, từng chi tiết. Từ cái thước gỗ thửa riêng dài 60-70cm, dày 3cm, màu vàng nhạt, cho tới hình ảnh cô bạn gái cùng lớp mếu máo khóc trong khi một tay cô giáo xách ngược bạn lên, tay kia cô cầm thước quất vào chân bạn. Hai cái chân bé gầy của bạn co lên. Bạn khóc ròng từ lớp về tới nhà.
 • Phụ nữ uống rượu lái xe: Những thảm họa chết người Phụ nữ uống rượu lái xe: Những thảm họa chết người
  Phụ nữ thường vốn bị coi là tay lái yếu so với cánh đàn ông, nhưng thời gian vừa qua, nhiều vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra lại do phụ nữ ngồi sau tay lái đã uống rượu, bia. Điều này dấy lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng nguy hiểm này.
 • Nhận nhiều phiếu tín nhiệm thấp, cán bộ hãy soi lại mình Nhận nhiều phiếu tín nhiệm thấp, cán bộ hãy soi lại mình
  Phải xem kết quả lấy phiếu tín nhiệm là thước đo và động lực để người lấy phiếu tín nhiệm nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn nữa.
 • Đừng Đừng "mũ ni che tai" nữa!
  Không thể không nói thẳng như vậy khi nghe người đứng đầu Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) lần đầu công khai lên tiếng về vụ hiệu trưởng một trường THCS bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi xâm hại tình dục chính những học sinh của mình.
 • Để Để "thanh bảo kiếm của chế độ" sắc gọn, thanh sạch
  Xử lý nghiêm các sai phạm còn cảnh tỉnh những người đang được trao quyền lực hãy làm tốt phận sự, coi trọng danh dự và đạo đức.
 • Bỏ mặc nữ sinh: Xe bạc tỉ, đạo đức 1 xu Bỏ mặc nữ sinh: Xe bạc tỉ, đạo đức 1 xu
  Tài xế chiếc xe sang giá bạc tỷ Range Rover đâm nữ sinh bỏ chạy hôm 7/12 vẫn trốn biệt. Nhiều vụ việc đau lòng tương tự đã xảy ra, đặt ra cảnh báo về tình trạng đạo đức khi lái xe đang xuống cấp nghiêm trọng.
 • Khi sự Khi sự "xấu hổ" trở nên xa xỉ
  Chỉ khi còn biết xấu hổ, người ta mới biết dừng lại trước những cám dỗ vật chất và giữ lại cho mình danh dự, bởi danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất…
 • Đất nước trọn niềm vui Đất nước trọn niềm vui
  (GLO)- Lịch sử! Không có từ nào đúng hơn thế để nói về những thành tích chói ngời mà bóng đá Việt Nam đã giành được trong năm 2018.
 • "Kỷ luật cựu cán bộ Công an không phải làm cho ngành yếu đi"
  Theo bà Bùi Thị An, việc khởi tố bị can đối với 2 cựu Thứ trưởng Bộ Công an không phải làm cho ngành yếu đi, càng không phải làm mất uy tín của ngành.
 • Quyết tâm làm trong sạch cán bộ ngành Công an Quyết tâm làm trong sạch cán bộ ngành Công an
  Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh: Thực sự là rất buồn, nhưng đây cũng là lần để chúng ta chỉnh đốn, làm trong sạch đội ngũ cán bộ trong ngành Công an…
 • "Ổ gà" trên quốc lộ và gánh nặng nợ quốc gia
  Ổ gà, lún nứt trên đường mới thông xe liệu có mối liên hệ nào với gánh nặng nợ quốc gia đang phải gánh chịu và áp lực trả nợ mỗi năm một lớn?
 • Lãnh đạo bỏ họp là thoái thác nhiệm vụ Lãnh đạo bỏ họp là thoái thác nhiệm vụ
  Khi lãnh đạo thiếu trách nhiệm, thiếu ý thức chấp hành sẽ kéo theo nhiều hệ quả là thoái thác nhiệm vụ và khó lo được cho dân.
 • Đau xót vì sự tha hóa Nhân cách của quan chức Đau xót vì sự tha hóa Nhân cách của quan chức
  Khi làm dân mà thiếu nhân cách thì chỉ ảnh hưởng tới rất ít người. Thiếu nhân cách, nhân tính mà ra làm quan- nô bộc của nhân dân thì hại muôn người.
 • Rừng mất, khó quy trách nhiệm! Rừng mất, khó quy trách nhiệm!
  Theo cách tính của Kiểm toán Nhà nước, thiệt hại về rừng ở Đắk Lắk lên đến hơn 10.000 tỉ đồng
 • .
.
.