• Đau xót vì sự tha hóa Nhân cách của quan chức
 • Rừng mất, khó quy trách nhiệm!
 • Hiểu đúng để làm đúng về quyền con người

Đau xót vì sự tha hóa Nhân cách của quan chức

Khi làm dân mà thiếu nhân cách thì chỉ ảnh hưởng tới rất ít người. Thiếu nhân cách, nhân tính mà ra làm quan- nô bộc của nhân dân thì hại muôn người.

Rừng mất, khó quy trách nhiệm!

Theo cách tính của Kiểm toán Nhà nước, thiệt hại về rừng ở Đắk Lắk lên đến hơn 10.000 tỉ đồng

Hiểu đúng để làm đúng về quyền con người

(GLO)- 70 năm trước, ngày 10-12-1948, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã thông qua Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền, thể hiện khát vọng của nhân loại về những gì tốt đẹp nhất phải có để mỗi người được sống đúng nghĩa là "con người". Tuyên ngôn đã tạo ra động lực to lớn, thành nguồn cảm hứng cho mọi cá nhân, tổ chức và các thực thể xã hội đẩy mạnh các hoạt động vì một cuộc sống tốt đẹp, nhân văn.

 • Hệ lụy từ Hệ lụy từ "tín dụng đen"
  (GLO)- Sau khi Công an tỉnh Thanh Hóa phá vụ án liên quan đến hoạt động "tín dụng đen" có quy mô lớn nhất cả nước núp dưới danh nghĩa công ty tài chính mang tên Nam Long, dư luận xã hội dấy lên mối quan ngại sâu sắc về loại hình tín dụng biến tướng này.
 • Mổ xẻ sai phạm đất đai từ vụ Út 'trọc', Vũ 'nhôm', Thủ Thiêm Mổ xẻ sai phạm đất đai từ vụ Út 'trọc', Vũ 'nhôm', Thủ Thiêm
  Mặc dù Luật Đất đai năm 2013 ra đời, song sai phạm trong quản lý và sử dụng đất đai vẫn diễn ra phổ biến, kéo dài và chậm bị xử lý gây hậu quả lớn về kinh tế và xã hội, điển hình như vụ việc Út 'trọc', Vũ 'nhôm', Thủ Thiêm…
 • Cô giáo cho HS tát bạn:Đến lúc phải kiểm soát quyền lực ở trường học Cô giáo cho HS tát bạn:Đến lúc phải kiểm soát quyền lực ở trường học
  Chúng ta hay nói đến kiểm soát quyền lực ở cơ quan, ban ngành nhưng lại "bỏ quên" một nơi mà ít ai nghĩ lạm quyền dễ xảy ra, nhưng lại đang diễn ra là trong lớp học, trường học.
 • Muốn nêu gương phải thường xuyên tu dưỡng Muốn nêu gương phải thường xuyên tu dưỡng
  (GLO)- Vụ khởi tố, bắt giam cựu Chủ tịch Hội đồng Quản trị BIDV Trần Bắc Hà; phiên tòa xét xử hành vi tổ chức, bảo kê đánh bạc liên quan đến nhiều tướng lĩnh ngành Công an và bây giờ là tiếp tục xét xử vụ Ngân hàng Đông Á liên quan đến Vũ "nhôm" cho thấy, đây là bài học cho những cán bộ, đảng viên rằng càng giữ những chức vụ cao thì càng phải có ý thức rèn luyện bản thân. Một phút buông mình chạy theo cái bả vật chất tầm thường, nhiều người chẳng những tự đánh mất công sức cả đời phấn đấu mà còn làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng và lòng tin của nhân dân.
 • Niềm tin và khát vọng Niềm tin và khát vọng
  (GLO)- 13 năm trước, khi UNESCO công nhận Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên là Kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại (từ năm 2008 chuyển thành Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại), không chỉ những chủ nhân của di sản này mà nhân dân cả nước đều vô cùng tự hào.
 • Kiên quyết không đưa vào quy hoạch những kẻ cơ hội chính trị Kiên quyết không đưa vào quy hoạch những kẻ cơ hội chính trị
  Trung ương đưa ra bàn về chiến lược cán bộ với việc kiên quyết không đưa những cán bộ thoái hóa biến chất, cơ hội chính trị, tham vọng quyền lực vào quy hoạch là điều đáng mừng.
 • 13 ngày xét xử vụ đánh bạc nghìn tỷ:Mất danh dự là mất tất cả! 13 ngày xét xử vụ đánh bạc nghìn tỷ:Mất danh dự là mất tất cả!
  Vụ án đánh bạc nghìn tỷ đã cơ bản khép lại, bản án đã được tuyên đúng người đúng tội. Với nhiều bị cáo, họ đã mất tất cả nhưng mất mát lớn nhất vẫn là danh dự…
 • Bắt giam ông Trần Bắc Hà: Chống tham nhũng đi từng bước vững chắc Bắt giam ông Trần Bắc Hà: Chống tham nhũng đi từng bước vững chắc
  Chắc đến đâu làm đến đó, không thể nóng vội, không thể đốt cháy giai đoạn, lần lượt các quan chức dính chàm bị đưa ra ánh sáng.
 • NÓI THẲNG: VFF bán vé thôi mà cũng không xong! NÓI THẲNG: VFF bán vé thôi mà cũng không xong!
  Hàng trăm người đã kéo đến trụ sở của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) trên đường Lê Quang Đạo (Hà Nội) lúc gần trưa 28-11 để đòi mua cho được vé xem trận lượt về Việt Nam - Philippines, giải AFF Suzuki Cup 2018.
 • Đừng tự giết mình trước các đối thủ cạnh tranh Đừng tự giết mình trước các đối thủ cạnh tranh
  Trên nền tảng công nghệ, những năm gần đây xuất hiện nhiều phương thức kinh doanh mới với sức cạnh tranh vượt trội so với những cách làm ăn truyền thống của các doanh nghiệp (DN) trong nước. Chẳng hạn phương thức kinh doanh khai thác tài nguyên sẵn có của người dùng (thường gọi là kinh tế chia sẻ) như các ứng dụng công nghệ trong ngành vận tải, du lịch, đào tạo, tư vấn sức khỏe, bán hàng trực tuyến, phần mềm quản trị sản xuất linh hoạt… Sự xuất hiện bất ngờ của đối thủ tiềm ẩn và sản phẩm thay thế làm nhiều DN không kịp thích ứng.
 • Vụ HS bị 231 cái tát: Vụ HS bị 231 cái tát: "Cần loại những giáo viên này ra khỏi ngành"
  GS.TS. Nguyễn Ngọc Phú, Phó Chủ tịch, kiêm Tổng thư kí Hội Khoa học Tâm lý Giáo dục Việt Nam cho rằng, từng là giáo viên, ông không thể chấp nhận được hành động của cô giáo THCS ở Quảng Bình cho cá lớp tát một học sinh hơn 200 cái. Ông đề nghị ngành giáo dục phải loại những giáo viên này ra khỏi ngành.
 • Kiên quyết dẹp bỏ Kiên quyết dẹp bỏ "sân sau"
  (GLO)- Tại hội nghị đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp nhà nước được tổ chức mới đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nhắc lại một tình trạng rất đáng lo ngại, đó là nhiều cán bộ có chức có quyền lập "sân trước, sân sau" để chia dự án, vun vén lợi ích cho cá nhân, phe nhóm. Tình trạng này phải kiên quyết dẹp bỏ để đẩy nhanh tiến trình đổi mới, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước.
 • Cần những chế tài thật chặt chứ không chỉ hô hào nêu gương chung chung Cần những chế tài thật chặt chứ không chỉ hô hào nêu gương chung chung
  Cần những chế tài thật cụ thể và khả thi để có thể giám sát, đánh giá, xếp loại cán bộ đảng viên, không thể hô hào nêu gương một cách chung chung.
 • Nhận diện hoạt động lợi dụng hội nhập KT quốc tế để chống phá VN Nhận diện hoạt động lợi dụng hội nhập KT quốc tế để chống phá VN
  Những năm qua, nhằm thực hiện chiến lược "diễn biến hòa bình", các thế lực thù địch sử dụng mọi phương thức, thủ đoạn hoạt động; trong đó, triệt để lợi dụng hội nhập kinh tế quốc tế (HNKTQT) nhằm xâm phạm an ninh quốc gia, tiến tới xóa bỏ chế độ xã hội, đưa Việt Nam đi theo quỹ đạo của chủ nghĩa tư bản.
 • 231 cái tát - vết nhơ khó xóa của ngành giáo dục 231 cái tát - vết nhơ khó xóa của ngành giáo dục
  Chẳng ở đâu, chẳng ai có thể chịu bị một lúc 231 cái tát, ngành giáo dục có lẽ phải rất lâu mới xoá được vết nhơ này.
 • Biến lễ hội thành cơ hội phát triển Biến lễ hội thành cơ hội phát triển
  (GLO)- Cách đây 13 năm, ngày 25-11-2005, Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên Việt Nam đã được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và di sản phi vật thể của nhân loại. Đây là sự ghi nhận, tôn vinh của quốc tế đối với di sản văn hóa của cộng đồng các dân tộc bản địa, đồng thời cũng đặt ra nhiệm vụ cấp thiết về bảo tồn và phát huy giá trị của Không gian văn hóa cồng chiêng trong những năm tiếp theo.
 • Cán bộ cấp chiến lược phải có tầm nhìn và Cán bộ cấp chiến lược phải có tầm nhìn và "sạch"
  Đội ngũ này cần tầm nhìn chiến lược. Người nào đã được giới thiệu quy hoạch cấp chiến lược nhưng bị phát hiện có vấn đề thì cần phải loại ngay.
 • Cán bộ trẻ, giữ mình và đánh mất mình, chỉ trong gang tấc Cán bộ trẻ, giữ mình và đánh mất mình, chỉ trong gang tấc
  Vận hội lớn chờ đón họ ở phía trước, con đường họ đi vẫn rộng dài, thênh thang... Nhưng tiếc rằng, họ đã tự mình, đi chệch ra khỏi con đường đó.
 • Không thể xuyên tạc, phủ nhận con đường XHCN của dân tộc ta Không thể xuyên tạc, phủ nhận con đường XHCN của dân tộc ta
  Lịch sử dân tộc ta trong thế kỷ 20 cho thấy, thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám không chỉ là một thành tựu vĩ đại trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, mà còn mở ra một thời đại mới cho dân tộc ta-thời đại độc lập dân tộc gắn liền với chế độ xã hội do nhân dân làm chủ.
 • Không thể xuyên tạc,bôi đen hình ảnh đất nước trong đổi mới,hội nhập QT Không thể xuyên tạc,bôi đen hình ảnh đất nước trong đổi mới,hội nhập QT
  Hơn 30 năm qua kể từ khi Đảng và Nhà nước Việt Nam thực hiện công cuộc đổi mới (từ năm 1986 đến nay), nhìn tổng thể, công cuộc đổi mới của đất nước đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử.
 • Buôn chổi đót, bán cây... và sẽ còn gì nữa? Buôn chổi đót, bán cây... và sẽ còn gì nữa?
  Phiên tòa xét xử đường dây đánh bạc nghìn tỷ liên quan hai cựu tướng công an Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa ngày càng hé lộ nhiều tình tiết bất ngờ đến mức khó tin.
 • Học để thành nhân và kiến quốc Học để thành nhân và kiến quốc
  (GLO)- Quốc hội khóa XIV đã hoàn thành hầu hết chương trình nghị sự của kỳ họp thứ 6 với nhiều nội dung quan trọng, đặc biệt là tiếp tục hoàn thành vai trò lập pháp với nhiều dự luật quan trọng được đưa ra thảo luận và thông qua, trong đó có Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học. Những phiên thảo luận sôi nổi, những câu chuyện nghị trường đã trở thành tâm điểm chú ý của hàng triệu cử tri, trong đó có chuyện "vì sao người Việt thích đưa con đi du học".
 • Vấn đề kiểm soát quyền lực ở nước ta hiện nay Vấn đề kiểm soát quyền lực ở nước ta hiện nay
  Trong lịch sử xã hội loài người, từ khi đấu tranh giai cấp và đấu tranh dân tộc dẫn đến ra đời nhà nước, vấn đề quyền lực và kiểm soát quyền lực luôn được đặt ra. Ngày nay, quyền lực và kiểm soát quyền lực là vấn đề lớn, phức tạp trong đời sống chính trị và pháp lý của các quốc gia, dân tộc. Quyền lực là "quyền định đoạt và sức mạnh để đảm bảo sự thực hiện", bao gồm quyền lực chính trị và quyền lực nhà nước.
 • Đừng để xói mòn niềm tin của nhà đầu tư Đừng để xói mòn niềm tin của nhà đầu tư
  (GLO)- Khoảng 9 năm trước, khi ông Nguyễn Tuấn-Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Tuấn Nhung (thôn 1, xã Ia Krai, huyện Ia Grai) bỏ ra hàng chục tỷ đồng xây dựng chợ trung tâm xã Ia Krai, nhiều người bảo ông mạo hiểm, "chơi ngông". Nói "chơi ngông" là bởi trước ông Tuấn, chưa có tư nhân nào trên địa bàn tỉnh bỏ tiền đầu tư xây dựng chợ nông thôn. Còn mạo hiểm thì quá rõ vì số tiền đầu tư rất lớn trong khi chuyện lời lãi sau này vẫn chỉ là dấu hỏi. Nhưng ông Tuấn vẫn quyết tâm xây chợ.
 • Đôi điều trước thềm 20-11 Đôi điều trước thềm 20-11
  (GLO)- Nhìn lại chặng đường 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, trong mỗi chúng ta lại có biết bao cảm xúc đẹp đẽ, trên hết là tự hào về truyền thống tốt đẹp của bao thế hệ học trò đã dành cho thầy-cô giáo.
 • Thầy-cô giáo phải là tấm gương sáng Thầy-cô giáo phải là tấm gương sáng
  (GLO)- Trong lịch sử nền giáo dục Việt Nam, Chu Văn An là bậc danh sư muôn đời. Mặc dù đỗ Thái học sinh (Tiến sĩ) nhưng ông từ chối làm quan, về nhà mở trường dạy học.
 • Nâng chuẩn giáo viên ở Gia Lai Nâng chuẩn giáo viên ở Gia Lai
  (GLO)- Hiện nay, Quốc hội đang bàn về Dự thảo sửa đổi, bổ sung Luật Giáo dục, trong đó có đề cập việc nâng chuẩn trình độ giáo viên Tiểu học, THCS. Và theo lộ trình, đến sau năm 2025, giáo viên các bậc học phải đạt trình độ đại học trở lên. Điều đó phù hợp với tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW của Bộ Chính trị về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo nước ta; phù hợp với xu thế phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và nền kinh tế tri thức.
 • Kỷ luật Đảng phải nghiêm minh và công bằng Kỷ luật Đảng phải nghiêm minh và công bằng
  Chiều 15/11, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã công bố quyết định kỷ luật khai trừ Đảng đối với ông Chu Hảo, nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà xuất bản Tri thức, vì có những vi phạm rất nghiêm trọng Điều lệ Đảng, tác động tiêu cực tới tư tưởng xã hội…
 • Chống tham nhũng: Người đứng đầu liêm khiết thì cả bộ máy liêm khiết? Chống tham nhũng: Người đứng đầu liêm khiết thì cả bộ máy liêm khiết?
  Phòng chống tham nhũng thời gian qua không còn có chuyện bao che cho nhau, né tránh, sợ "rút dây động rừng" và tạo được niềm tin cho người dân.
 • Xét xử tướng đánh bạc để củng cố lòng tin của dân Xét xử tướng đánh bạc để củng cố lòng tin của dân
  (GLO)- Dư luận đang đặc biệt quan tâm đến phiên tòa xét xử 2 cựu tướng Công an Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hóa và đồng bọn về hành vi đánh bạc, tổ chức đánh bạc qua mạng. Có lẽ trong lịch sử tố tụng nước ta, chưa bao giờ lại có đến 92 bị cáo ra tòa cùng lúc như phiên tòa này. Điều đó cho thấy, để vụ đánh bạc bằng công nghệ cao được đưa ra ánh sáng là một khó khăn rất lớn đối với các cơ quan tố tụng. Nhưng khó mấy cũng phải xử. Xử để trả lại niềm tin vào pháp luật cho nhân dân.
 • Chung tay đẩy lùi hiểm họa tai nạn giao thông Chung tay đẩy lùi hiểm họa tai nạn giao thông
  (GLO)- Theo báo cáo của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, trong 10 tháng năm 2018 (tính từ ngày 16-12-2017 đến 15-10-2018), cả nước đã xảy ra 14.845 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 6.674 người, bị thương 11.549 người. Điều này có nghĩa, ở nước ta, cứ mỗi ngày lại có khoảng 22 người tử vong và 38 người bị thương do TNGT. So với vài năm trước, TNGT ở nước ta đã được kéo giảm đáng kể cả về số vụ, số người chết và số người bị thương. Tuy nhiên, con số hiện tại vẫn rất khủng khiếp.
 • "Cán bộ tham nhũng mà rao giảng về chống tiêu cực thì ai nghe?"
  Ông Nguyễn Viết Chức nhấn mạnh:"Cán bộ không làm gương, đã chạy chức, chạy quyền, tham nhũng mà nói về chống tiêu cực, chống tham nhũng thì ai nghe".
 • Đào tạo nghề cho nông dân Đào tạo nghề cho nông dân "cách mạng 4.0"
  (GLO)- Theo ông Ma Quang Trung-Cục trưởng Cục Kinh tế Hợp tác và PTNT (Bộ Nông nghiệp và PTNT), đào tạo nghề cho lao động nông thôn là một chương trình lớn của quốc gia từ năm 2009 bao gồm những mục tiêu cụ thể đối với cả lao động ngành nông nghiệp và phi nông nghiệp. Đối với lao động nông nghiệp, mục tiêu là đào tạo 1 triệu lao động để cải thiện sản xuất nông nghiệp, nâng cao năng suất; đối với lao động phi nông nghiệp là 5 triệu lao động, ngoài nông nghiệp còn có thể làm các ngành nghề khác.
 • "Khen cho con mắt tinh đời"
  (GLO)- Nhân sự lãnh đạo cấp cao luôn là vấn đề quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của đất nước, sự tồn vong của chế độ. Chọn sao cho được một đội ngũ cán bộ lãnh đạo cấp cao đủ tâm, đủ tầm để cầm lái con thuyền cách mạng đi đúng hướng, vượt qua thác ghềnh, cập bến vinh quang là nhiệm vụ hết sức nặng nề của Đảng. Công việc ấy đòi hỏi sự công tâm, tỉnh táo, phải có "con mắt tinh đời".
 • Thế kẹt BOT của Bộ GTVT Thế kẹt BOT của Bộ GTVT
  Nhiều dự án BOT đang bị treo lại hàng năm nay, nhà đầu tư hết kêu khóc kể khổ đến dọa trả dự án trong khi bộ chủ quản vẫn lần khân đưa ra phương án xử lý.
 • Mùa du lịch ở Gia Lai Mùa du lịch ở Gia Lai
  (GLO)- Tây Nguyên vừa qua những ngày mưa, không gian xao xuyến chuyển sang mùa, là thời điểm đẹp nhất của năm. Muôn loài cây sau những ngày xanh viên mãn giờ đua nhau nở hoa bừng khắp sườn non đồi núi. Cuối năm cũng là thời điểm Tây Nguyên no đủ. Cà phê, cao su, lúa, mì, bắp… đến kỳ thu hoạch. Trong khi ở miền Bắc và Trung bộ đang mưa dầm gió bấc thì Tây Nguyên trời đất rực rỡ, đầy sắc màu, phồn sinh. Những ai chưa đến Tây Nguyên nên chọn mùa này, mùa đẹp nhất của năm.
 • Người đứng đầu gương mẫu là giải pháp đột phá để xây dựng Đảng Người đứng đầu gương mẫu là giải pháp đột phá để xây dựng Đảng
  Lãnh đạo bằng sự nêu gương, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu chính là giải pháp "đột phá" của công tác xây dựng Đảng hiện nay.
 • 'Hiệp định CPTPP sẽ là chất xúc tác cho quá trình cải cách' 'Hiệp định CPTPP sẽ là chất xúc tác cho quá trình cải cách'
  Theo Bộ trưởng Bộ Công thương, tỷ lệ tận dụng ưu đãi khi tham gia các FTA của Việt Nam thuộc loại khá so với các nước trong khu vực và với CPTPP, khả năng tận dụng ưu đãi sẽ cao hơn nhiều so với giai đoạn trước.
 • Thương hiệu: Cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng Thương hiệu: Cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng
  (GLO)- Đối với một doanh nghiệp, xây dựng thương hiệu giống như một con người xây dựng tính cách. Tính cách của một con người có thể hình thành qua môi trường xã hội, gia đình, quan hệ, trình độ học vấn, quan điểm cá nhân… Còn với thương hiệu, muốn xây dựng nó từ chỗ "không có gì" tới chỗ "có gì", từ con số không tới một tên tuổi là cả một sự đầu tư công phu và toàn diện. Vì thương hiệu khó tự hiện ra.
 • "Tôn sư trọng đạo"
  (GLO)- Dân tộc ta có truyền thống "Tôn sư trọng đạo" luôn quý trọng thầy-cô giáo. Trong suốt chiều dài lịch sử cho đến đương đại, đạo lý ấy chưa bao giờ phai mờ. Dân gian có câu: "Muốn sang thì bắc cầu kiều/Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy", cho thấy vai trò người thầy được đánh giá rất cao trong xã hội.
 • Chất vấn để sáng rõ con đường đi tới Chất vấn để sáng rõ con đường đi tới
  (GLO)- Theo chương trình nghị sự của kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV, từ ngày 30-10 đến 1-11, Quốc hội tiến hành chất vấn các bộ trưởng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao về những gì mà họ đã làm được từ đầu nhiệm kỳ đến nay.
 • Khống chế chi phí lãi vay: Doanh nghiệp 'thấm' khổ,Tổng cục Thuế cũng lúng túng Khống chế chi phí lãi vay: Doanh nghiệp 'thấm' khổ,Tổng cục Thuế cũng lúng túng
  Nhiều tập đoàn, DN lớn trong nước bắt đầu "thấm" những điểm hạn chế của Nghị định 20, nhất là quy định về "khống chế chi phí lãi vay được trừ". Các chuyên gia cho rằng, một số quy định của Nghị định 20 đã không tính toán kỹ đến hậu quả phát sinh. Thậm chí, đến Tổng cục Thuế - cơ quan soạn thảo Nghị định này - cũng lúng túng khi bị DN "hỏi xoáy".
 • Phòng ngừa tham nhũng- Đảng viên ở đâu? Phòng ngừa tham nhũng- Đảng viên ở đâu?
  Để chống tham nhũng hiệu quả, vai trò của của mỗi cán bộ, đảng viên, chi bộ, đảng bộ cơ sở trong việc giám sát và tố giác là hết sức quan trọng.
 • Giấc mơ Trung Hoa đang ở đâu? Giấc mơ Trung Hoa đang ở đâu?
  Chừng nào kinh tế chưa vượt Mỹ thì Bắc Kinh đừng mơ đến vị thế của Washington.
 • Miền núi: Thế mạnh chứ không phải thế yếu Miền núi: Thế mạnh chứ không phải thế yếu
  (GLO)- Trong 9 tháng năm 2018, cả nước có 73.103 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động, tăng 48,1% so cùng kỳ năm trước. Lý giải tình trạng này, các chuyên gia cho rằng, môi trường đầu tư kinh doanh chưa được cải thiện nhiều. Dù quy về một cửa nhưng muốn qua cửa đó có khi cần bôi trơn các cửa ngách mới thông.
 • Toàn dân chung tay tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ Toàn dân chung tay tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ
  (GLO)- Trong các cuộc chiến tranh vệ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế cao cả, hàng triệu người con đất Việt đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc, hòa bình thế giới. Chiến tranh đã lùi xa, mặc dù Đảng và Nhà nước đã rất nỗ lực trong việc tìm kiếm, quy tập nhưng vẫn còn hàng chục ngàn hài cốt liệt sĩ đang nằm rải rác đâu đó ở những cánh rừng, dòng sông, con suối. Là chiến trường ác liệt nên trên mảnh đất Gia Lai hiện vẫn còn hàng ngàn hài cốt liệt sĩ chưa được quy tập và nhiều mộ chí liệt sĩ chưa xác định được danh tính.
 • Lấy phiếu tín nhiệm là Lấy phiếu tín nhiệm là "thước đo" hiệu quả công việc
  Trong hai ngày 24-25/10, Quốc hội thực hiện quy trình lấy phiếu tín nhiệm đối với 48 chức danh do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn để làm cơ sở cho việc đánh giá cán bộ.
 • Gia Lai: Thanh tra toàn diện các Ban QLR để truy tận gốc tiêu cực Gia Lai: Thanh tra toàn diện các Ban QLR để truy tận gốc tiêu cực
  Lợi dụng nhiệm vụ bảo vệ rừng, nhiều cán bộ biến chất tại các Ban Quản lý (BQL) rừng phòng hộ đã trục lợi hàng tỉ đồng. Chống thâm thủng ngân sách, cả Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch tỉnh Gia Lai đã thống nhất chỉ đạo Thanh tra tỉnh tiến hành thanh tra toàn diện tất cả các BQL rừng, các Cty Lâm nghiệp và Vườn Quốc gia trên toàn tỉnh. Đây là đòn đánh trực diện mà Gia Lai nhắm vào nạn tham nhũng tiền dịch vụ môi trường rừng.
 • Thừa, thiếu giáo viên: Giải quyết được không? Thừa, thiếu giáo viên: Giải quyết được không?
  (GLO)- Hôm nay (22-10), kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV khai mạc. Một trong những trọng tâm kỳ họp này là Quốc hội xem xét dự thảo Luật Giáo dục đại học. Các đại biểu của dân chắc chắn sẽ mổ xẻ tình trạng vừa thừa 12.000 giáo viên, vừa thiếu hơn 70.000 thầy cô (mới chỉ thống kê ở 43 tỉnh, thành) trong nước hiện nay.
 • Doanh nghiệp với Doanh nghiệp với "ba chữ đầu lòng"
  (GLO)- Văn hóa doanh nghiệp, hiểu một cách đơn giản là hướng tới khách hàng, làm hài lòng khách hàng không phải bằng các "chiêu trò" mà bằng sự thực lòng quan tâm, hiểu họ muốn gì, cần gì và mình đáp ứng cho họ ra sao.
 • Cải thiện bữa cơm cho học sinh bán trú Cải thiện bữa cơm cho học sinh bán trú
  (GLO)- Cách đây 4 năm, trong một chuyến công tác, tôi ghé thăm Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Đak Rong, huyện Kbang. Có thể nói, ở vùng sâu, vùng xa mà có được một trường học khá khang trang, nền nếp như thế là đáng quý.
 • Nhà báo bị giết trong lãnh sự quán Ảrập Xêút là ai? Nhà báo bị giết trong lãnh sự quán Ảrập Xêút là ai?
  Jamal Khashoggi, nhà báo được cho là bị giết dã man bên trong lãnh sự quán Ảrập Xêút ở Istanbul, là một cây viết bình luận nổi tiếng thường chuyên chỉ trích các chính sách của Thái tử Arabia Mohammed bin Salman.
 • Nóng: Nóng: "Cái chết đen" đang chuẩn bị quay lại tàn sát nhân loại
  Bùng phát trong một khoảng thời gian ngắn, đại dịch Cái chết Đen đã cướp đi sinh mạng của hàng chục triệu người trong thế kỷ 14, tương đương với 60% toàn bộ dân số châu Âu. Một nhà khoa học hàng đầu cảnh báo rằng nếu Trái Đất tiếp tục nóng lên như hiện nay, đại dịch chết chóc có thể sẽ quay lại ám ảnh nhân loại.
 • Nghịch lý đường và xe Nghịch lý đường và xe
  (GLO)- Giao thông vận tải được xem là điều kiện quan trọng để phát triển nền kinh tế của mỗi quốc gia. Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ về kinh tế-xã hội, do đó đòi hỏi hệ thống giao thông, nhất là giao thông đường bộ cũng phải có những bước tiến tương ứng.
 • Văn hóa từ chức đã nói nhiều nhưng vẫn ở dạng Văn hóa từ chức đã nói nhiều nhưng vẫn ở dạng "chơi chữ"
  "Vì "chơi chữ" nên làm người ta tưởng rằng từ chức là một hành vi văn hóa trong khi thực sự nó là nỗi nhục lớn nhất cho một cá nhân trước khi ra tòa".
 • Để nêu gương thì cũng phải dám thừa nhận hạn chế, sai sót, khuyết điểm Để nêu gương thì cũng phải dám thừa nhận hạn chế, sai sót, khuyết điểm
  (GLO)- Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII vừa kết thúc thành công. Trong nhiều nội dung, xây dựng và ban hành Quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng là nội dung thu hút sự chú ý quan tâm của dư luận.
 • Đội ngũ doanh nhân tỉnh Gia Lai ngày càng lớn mạnh Đội ngũ doanh nhân tỉnh Gia Lai ngày càng lớn mạnh
  (GLO)- Đến nay, sau 14 năm Thủ tướng Chính phủ quyết định lấy ngày 13-10 là Ngày Doanh nhân Việt Nam và 7 năm thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế...
 • Không lãng phí sách giáo khoa! Không lãng phí sách giáo khoa!
  (GLO)- Dư luận chung trên cả nước không đồng tình với việc thầy-cô giáo cho phép học sinh viết thẳng vào sách giáo khoa (SGK) khi làm bài tập. Cũng bởi, khi học sinh viết vào sách, xem như cuốn sách đó chỉ dùng được 1 lần trong một năm học. Như vậy sẽ lãng phí lớn vì SGK hay sách tham khảo, bổ trợ đều có thể giữ gìn để dùng trong nhiều năm.
 • Dấu ấn Hội nghị Trung ương 8 Dấu ấn Hội nghị Trung ương 8
  (GLO)- Có lẽ chưa bao giờ một hội nghị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng lại được nhân dân quan tâm như Hội nghị lần thứ 8 (khóa XII). Bởi lẽ, hội nghị diễn ra trong thời điểm đất nước có quá nhiều việc phải tính đến.
 • Tổng bí thư làm Chủ tịch nước: Góc nhìn quyền lực Tổng bí thư làm Chủ tịch nước: Góc nhìn quyền lực
  Khi đề cao sự thống nhất và tập trung quyền lực nhà nước thì "Đức trị" là chiến lược kiểm soát quyền lực luôn được ưu tiên. Bản chất của triết lý "Đức trị" là đề cao sự gương mẫu, đức độ của các nhà lãnh đạo – quản lý khu vực công, tức là khả năng tự kiểm soát hành vi của cá nhân.
 • .
.
.