• Văn hóa từ chức đã nói nhiều nhưng vẫn ở dạng
 • Để nêu gương thì cũng phải dám thừa nhận hạn chế, sai sót, khuyết điểm
 • Đội ngũ doanh nhân tỉnh Gia Lai ngày càng lớn mạnh

Văn hóa từ chức đã nói nhiều nhưng vẫn ở dạng "chơi chữ"

"Vì "chơi chữ" nên làm người ta tưởng rằng từ chức là một hành vi văn hóa trong khi thực sự nó là nỗi nhục lớn nhất cho một cá nhân trước khi ra tòa".

Để nêu gương thì cũng phải dám thừa nhận hạn chế, sai sót, khuyết điểm

(GLO)- Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII vừa kết thúc thành công. Trong nhiều nội dung, xây dựng và ban hành Quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng là nội dung thu hút sự chú ý quan tâm của dư luận.

Đội ngũ doanh nhân tỉnh Gia Lai ngày càng lớn mạnh

(GLO)- Đến nay, sau 14 năm Thủ tướng Chính phủ quyết định lấy ngày 13-10 là Ngày Doanh nhân Việt Nam và 7 năm thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế...

 • Giới hạn của sự hiếu kỳ Giới hạn của sự hiếu kỳ
  (GLO)- Suốt từ trưa đến đêm 1-10, các báo điện tử và mạng xã hội tràn ngập hình ảnh về vụ vây bắt đối tượng Trần Ngọc Sơn trong căn nhà số 128 Hồng Bàng (phường Lê Mao, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An). Sơn là đối tượng bị Công an TP. Vinh thi hành lệnh bắt khẩn cấp về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản nhưng đã chống đối rồi cùng đồng bọn ôm lựu đạn cố thủ trong nhà, buộc Công an tỉnh Nghệ An phải huy động rất đông cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường bao vây, thuyết phục đầu hàng.
 • Có nên duy trì các lớp chọn ở bậc phổ thông? Có nên duy trì các lớp chọn ở bậc phổ thông?
  (GLO)- Theo Giáo sư-Viện sĩ Đào Trọng Thi-nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội, mô hình trường chuyên, lớp chọn ở nước ta xuất phát từ lớp Toán đặc biệt của Đại học Tổng hợp Hà Nội, phát triển theo mô hình của Đại học Lomonosov (Nga). Sau đó, thấy việc đào tạo học sinh chuyên Toán có hiệu quả với nhiều thành tích học sinh giỏi quốc tế nên nước ta mới mở rộng sang các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học và cả các môn khoa học xã hội…
 • Cán bộ càng lớn càng phải gương mẫu Cán bộ càng lớn càng phải gương mẫu
  (GLO)- Trong số nhiều vấn đề mà Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII thảo luận thì Dự thảo đề án "Quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương" được dư luận quan tâm nhất.
 • Cú hích cho ngành chè Cú hích cho ngành chè
  (GLO)- Người Việt chúng ta có thói quen uống trà từ rất lâu, có lẽ phải đến hàng ngàn năm nay. Với rất nhiều người, trà trở thành loại thức uống không thể thiếu hàng ngày. Trà còn được sử dụng trong các dịp lễ, Tết, cúng bái.
 • Người cao tuổi là vốn quý của xã hội Người cao tuổi là vốn quý của xã hội
  (GLO)- Hôm nay (ngày 1-10) là Ngày Quốc tế người cao tuổi. Người cao tuổi chiếm tỷ lệ ngày càng lớn trong xã hội. Nhưng họ không phải gánh nặng, họ là vốn quý.
 • "Cuộc chiến toàn diện" giữa Mỹ và Trung Quốc đang thành hiện thực?
  Cáo buộc của Tổng thống Donald Trump rằng Trung Quốc can thiệp bầu cử giữa kỳ sắp tới ở Mỹ mở ra một cuộc chiến toàn diện giữa 2 cường quốc.
 • Thói quen xấu của người tham gia giao thông ở đô thị Thói quen xấu của người tham gia giao thông ở đô thị
  Chúng ta dùng cụm từ "văn hóa giao thông" để chỉ các hành vi ứng xử tích cực, hợp chuẩn trong tham gia giao thông, bao gồm cả việc chấp hành pháp luật về giao thông. Ngược lại với văn hóa giao thông là các thói quen xấu của người tham gia giao thông, đặc biệt là ở các đô thị.
 • Vốn vay khơi thông khi ngân hàng linh hoạt, doanh nghiệp minh bạch Vốn vay khơi thông khi ngân hàng linh hoạt, doanh nghiệp minh bạch
  Các ngân hàng cần khuyến khích cho vay theo chuỗi giá trị, cung ứng linh hoạt trong khi các doanh nghiệp cần có hệ thống quản trị minh bạch.
 • Thi THPT Quốc gia 2019 theo hướng nào? Thi THPT Quốc gia 2019 theo hướng nào?
  (GLO)- Sau khi phát hiện những tiêu cực trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã tổ chức nhiều hội nghị để phân tích, tìm ra kẽ hở và những hạn chế của kỳ thi "2 trong 1" nhằm đề ra phương án khắc phục, hoàn chỉnh quy chế, tổ chức kỳ thi sắp đến tốt hơn.
 • Trung thu thật sự là ngày Tết của trẻ em Việt Nam Trung thu thật sự là ngày Tết của trẻ em Việt Nam
  (GLO)- Không rõ bao nhiêu nước trên thế giới có một ngày Tết trong năm dành cho trẻ em như ở Việt Nam: Tết Trung thu. Tại một số nước văn hóa tương đồng với ta, Trung thu là ngày lễ được nghỉ chính thức trong năm, song không phải ngày tết của trẻ em. Đó là lễ tạ ơn tổ tiên của Hàn Quốc, Triều Tiên, Nhật Bản hoặc ngày thắt chặt tình cảm gia đình, đồng nghiệp (Tết đoàn viên) như Đài Loan, Trung Quốc, Singapore.
 • Sách giáo khoa dùng một lần: Chỉ khổ cha mẹ học sinh Sách giáo khoa dùng một lần: Chỉ khổ cha mẹ học sinh
  Ngoài việc các bậc phụ huynh phải lãng phí tiền bạc thì con em họ sẽ có những thói quen xấu như không biết tiết kiệm, ý thức giữ gìn sách, chia sẻ.
 • Ngăn chặn thú vui tai họa Ngăn chặn thú vui tai họa
  (GLO)- Mấy ngày qua, dư luận chưa hết bàng hoàng trước việc 7 thanh niên tử vong, 5 thanh niên khác phải nhập viện cấp cứu do sốc ma túy khi tham gia lễ hội âm nhạc điện tử "Trip to the moon" (Hành trình tới mặt trăng) ở Công viên nước Hồ Tây (quận Tây Hồ, TP. Hà Nội) tối 16-9.
 • .
.
.