• Ngăn ngừa bạo lực học đường
 • Kết nối sản xuất-tiêu thụ nông sản sạch
 • Xử lý cán bộ

Ngăn ngừa bạo lực học đường

(GLO)- Bạo lực học đường theo cách hiểu chung nhất là những hành vi thô bạo, bất chấp đạo lý, trấn áp, xúc phạm người khác gây ra những tổn thương tinh thần và thể chất diễn ra trong phạm vi trường học. Không phải bây giờ mới xảy ra nạn bạo lực học đường và không chỉ ở Việt Nam mới có bạo lực học đường. Nhiều quốc gia khác cũng đã xuất hiện nạn bạo hành trong và ngoài trường học với tần số cao. Họ cũng đang tìm các giải pháp tích cực nhất để ngăn ngừa bạo lực học đường ngày một lan rộng.

Kết nối sản xuất-tiêu thụ nông sản sạch

(GLO)- Chúng ta đã kêu gọi rất nhiều về chuyện sản xuất nông sản sạch theo chuỗi, có nguồn gốc xuất xứ và liên kết với doanh nghiệp để có đầu ra ổn định cho sản phẩm.

Xử lý cán bộ "chạy điểm" cho con: Cần sớm có lời hồi đáp!

Bất cứ ai, khi đã sai phạm dù ở cấp nào, ngành nào thì cũng đều bị xử lý nghiêm minh. Vì thế, việc xử lý những người có chức sắc "chạy điểm" cho con là cần thiết.

 • Ngày càng nhiều hành vi lệch chuẩn: Kỷ cương-phép nước không nghiêm? Ngày càng nhiều hành vi lệch chuẩn: Kỷ cương-phép nước không nghiêm?
  Nếu kỷ cương-phép nước không nghiêm thì rõ ràng người ta không thành thói quen ứng xử theo chuẩn.
 • Lỗi không thuộc về con chó Lỗi không thuộc về con chó
  Liên tiếp xảy ra nhiều vụ chó cắn người gây hậu quả nghiêm trọng ở một số địa phương những ngày gần đây.
 • Bổ nhiệm lãnh đạo bị kỷ luật: Chuyện bình thường hay không nhỉ? Bổ nhiệm lãnh đạo bị kỷ luật: Chuyện bình thường hay không nhỉ?
  Đã từng là lãnh đạo, bị kỷ luật nặng như vậy mà giờ lại bổ nhiệm lãnh đạo là không thỏa đáng. Nhưng liệu có thực sự vẫn bổ nhiệm được không? Xin thưa là có.
 • Lá chuối và bức thư của Thủ tướng Lá chuối và bức thư của Thủ tướng
  (GLO)- Mới đây, nhiều doanh nghiệp, chuỗi siêu thị đã đồng loạt triển khai dùng lá chuối để gói thực phẩm bán cho khách hàng thay cho túi ni lông. Việc làm này được xem là một trong những nỗ lực nhằm thay đổi thói quen của người dân trong việc hạn chế ô nhiễm môi trường từ rác thải ni lông.
 • NÓI THẲNG: Cán bộ Thanh tra Chính phủ như thế, nói ai nghe! NÓI THẲNG: Cán bộ Thanh tra Chính phủ như thế, nói ai nghe!
  Điều trái khoáy là chính Thanh tra Chính phủ đã thanh tra, phát hiện nhiều bộ, ngành, địa phương cử cán bộ sắp nghỉ hưu hoặc đã nghỉ hưu đi nước ngoài "học tập kinh nghiệm" nhưng vẫn đi theo vết xe đổ ấy!
 • Nạn bạo lực học đường: Đừng Nạn bạo lực học đường: Đừng "đẩy" hết trách nhiệm lên thầy cô!
  Thầy cô, nhà trường và xã hội có cố gắng đến đâu, nhưng nếu ngay trong gia đình, trẻ không được gieo yêu thương và mầm thiện, thì mọi nỗ lực cũng chỉ là vô nghĩa.
 • Phát triển hợp tác xã như thế nào? Phát triển hợp tác xã như thế nào?
  (GLO)- Hợp tác xã (HTX) kiểu mới là mô hình hoạt động sản xuất và dịch vụ mang tính cộng đồng, tự nguyện và ban đầu được sự hỗ trợ của Nhà nước để phát triển.
 • Xử lý cổ phần hóa chậm: Hô khẩu hiệu là chính! Xử lý cổ phần hóa chậm: Hô khẩu hiệu là chính!
  Cổ phần hóa doanh nghiệp tiếp tục chậm, nhiều "ông lớn" lại xin lùi kế hoạch trong khi chưa có trường hợp nào bị xử lý trách nhiệm vì chây ì
 • Cổ phần hóa: Lỗ mà bán đắt thì ai mua? Cổ phần hóa: Lỗ mà bán đắt thì ai mua?
  Đến hết năm 2018 mới có 23 doanh nghiệp (DN) được cấp có thẩm quyền phê duyệt phương án cổ phần hóa (CPH) với tổng giá trị 31.706 tỉ đồng.
 • Không thể đứng ngoài cuộc! Không thể đứng ngoài cuộc!
  (GLO)- Đã mấy ngày trôi qua nhưng dư luận vẫn chưa thôi ngạc nhiên, bất ngờ trước vụ đánh bạc cực lớn vừa bị lực lượng của Bộ Công an bủa vây và tóm gọn. Trước đó, ở Gia Lai, chưa khi nào có vụ đánh bạc lớn với hàng trăm người cả theo dõi và tham gia lại bị triệt phá như thế.
 • Vụ ông Nguyễn Hữu Linh nghi sàm sỡ bé gái:Không được giơ cao đánh khẽ! Vụ ông Nguyễn Hữu Linh nghi sàm sỡ bé gái:Không được giơ cao đánh khẽ!
  Người đứng đầu Cục Trẻ em khẳng định với hình ảnh camera ghi lại thì hành động của ông Nguyễn Hữu Linh với cháu bé là "Dâm ô trẻ em", phải xử lý hình sự.
 • Gia tăng TE bị xâm hại: Lỗ hổng và sự thiếu hiểu biết pháp luật Gia tăng TE bị xâm hại: Lỗ hổng và sự thiếu hiểu biết pháp luật
  Thực tế cho thấy, những năm gần đây, việc trẻ em tại Việt Nam bị xâm hại đang ngày càng nghiêm trọng và đã trở nên đáng báo động...
 • Cấm nhận quà không đúng quy định: Không phải đề ra rồi để đó Cấm nhận quà không đúng quy định: Không phải đề ra rồi để đó
  (GLO)- Thanh tra Chính phủ vừa đưa ra tham vấn các tổ chức quốc tế về Dự thảo Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Phòng-chống tham nhũng năm 2018. Một trong những nội dung được chú ý là "cơ quan, tổ chức, đơn vị, người có chức vụ quyền hạn phải từ chối khi nhận được quà tặng không đúng quy định". Quy định này nhằm siết chặt, phòng ngừa xảy ra hành vi tham nhũng. Vấn đề là làm thế nào để quy định được thực thi, tránh chuyện đề ra rồi để đó.
 • Ngày của người tự kỷ Ngày của người tự kỷ
  "Ở đây có một thằng thần kinh", người đàn bà to béo đấm cửa nhà tôi bùm bụp, "ở đây có một thằng thần kinh".
 • 'Kẻ tội đồ' đáng trách nhất là ai? 'Kẻ tội đồ' đáng trách nhất là ai?
  Một vụ hành hạ dã man bạn học lại vừa xảy ra ở trường THCS Phù Ủng (huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên). Rất nhiều vụ bạo lực học đường khiến dư luận phẫn nộ, làm cho người trong cuộc phẫn uất như vậy đã xảy ra, nhưng dường như chẳng có gì đảm bảo những vụ việc đó không tiếp diễn. Bởi đằng sau đó, luôn có những 'kẻ tội đồ' đáng trách nhất, và vẫn chưa được xử lý một cách đích đáng!
 • Hiểm họa ma túy Hiểm họa ma túy
  (GLO)- Tại buổi họp báo sơ kết công tác quý I-2019 do Bộ Công an tổ chức vào ngày 25-3 vừa qua, những thông tin liên quan đến hoạt động của tội phạm ma túy được công bố khiến nhiều người phải giật mình lo sợ.
 • Đừng ngủ quên trên vòng nguyệt quế Đừng ngủ quên trên vòng nguyệt quế
  Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2018 công bố ngày 28-3 thêm một lần nữa để lại niềm tiếc nuối "vang bóng một thời" cho Đà Nẵng khi TP này tụt sâu thêm trên bảng xếp hạng.
 • Làm thế nào để hạnh phúc hơn khi có tiền nhiều hơn? Làm thế nào để hạnh phúc hơn khi có tiền nhiều hơn?
  Tiền nhiều hơn không có nghĩa là bạn sẽ hạnh phúc hơn, đó là kết luận được rút ra từ nhiều công trình nghiên cứu.
 • Ngăn chặn Ngăn chặn "chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu"
  (GLO)- Những hoạt động chuẩn bị cho Đại hội Đảng nhiệm kỳ tới đã bắt đầu. Từ Trung ương đến địa phương, khó nhất là công tác nhân sự. Chuẩn bị nhân sự tốt, Đảng sẽ có một đội ngũ cán bộ tốt, có uy tín với dân, đủ sức gánh vác trọng trách mà nhân dân giao phó. Chuẩn bị không tốt, đại hội chỉ là dịp để hợp pháp hóa bè cánh, phe nhóm, tham quyền cố vị, xa dân, phá Đảng từ trong phá ra. Vì vậy, xây dựng Đảng trước hết là xây dựng con người.
 • "Không thể nói làm theo Bác tốt khi mà nhiệm vụ không hoàn thành"
  Ông Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, không thể đồng ý với địa phương, đơn vị nào đó nói làm theo Bác tốt khi mà các nhiệm vụ kinh tế xã hội không hoàn thành.
 • Sự hâm mộ lệch chuẩn Sự hâm mộ lệch chuẩn
  Khá Bảnh đang nổi lên như một "thần tượng" trên mạng xã hội (MXH) với không ít người, nhất là các em học sinh.
 • Có bàn tay quyền lực 'chạy điểm' THPT quốc gia hay không? Có bàn tay quyền lực 'chạy điểm' THPT quốc gia hay không?
  Theo GS Đào Trọng Thi, liên quan gian lận điểm thi, cơ quan điều tra có thể làm sáng tỏ một số trường hợp nghiêm trọng để xử lý, đặc biệt đối với những cán bộ có chức quyền.
 • Đề án trả lương theo vị trí việc làm gặp Đề án trả lương theo vị trí việc làm gặp "hòn đá tảng" nào?
  "Khó khăn hiện nay là việc chúng ta xác định vị trí việc làm chưa chuẩn. Hiện xác định những vị trí việc làm ở các đơn vị đều tăng lên trong khi nghị quyết bắt buộc đến năm 2021 phải giảm 10%", nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Dĩnh nói.
 • "Kiên quyết làm trong sạch đội ngũ thì dân càng tin, ủng hộ Đảng"
  Theo ông Nguyễn Viết Chức cho rằng chính tinh thần kiên quyết làm trong sạch đội ngũ càng làm cho nhân dân tin tưởng và ủng hộ Đảng.
 • Gói 5.000 tỷ liệu có đủ lực đẩy lùi tín dụng đen? Gói 5.000 tỷ liệu có đủ lực đẩy lùi tín dụng đen?
  Để chương trình giải ngân đẩy lùi tín dụng đen có hiệu quả cao, ngành Ngân hàng cần có những chính sách, điều kiện cụ thể để trong quá trình thực hiện.
 • "Nước xa không cứu được lửa gần"
  (GLO)- Như Báo Gia Lai Điện tử đã thông tin, trong 2 ngày (18 và 19-3), trên địa bàn xã Đak Sơ Mei và Hà Đông (huyện Đak Đoa, Gia Lai) đã xảy ra cháy rừng. Tuy thiệt hại về vật chất không lớn (khoảng 1.000 m2 rừng thông) nhưng vụ cháy nói trên đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ cháy rừng đang ở mức rất cao và có thể xảy ra bất cứ lúc nào nếu công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) rừng không được chú trọng đúng mức.
 • NÓI THẲNG: Thư gửi Bộ trưởng Y tế NÓI THẲNG: Thư gửi Bộ trưởng Y tế
  Thưa bà Bộ trưởng Bộ Y tế! Chúng tôi không thực sự chắc chắn câu chuyện dưới đây thuộc quyền quản lý của bà nhưng do nhân vật là nhân sự ngành y nên nghĩ rằng bà có thể chia sẻ với chúng tôi.
 • Chọn nhà thầu vì lợi ích quốc gia Chọn nhà thầu vì lợi ích quốc gia
  (GLO)- Câu chuyện lựa chọn nhà thầu thi công đường cao tốc Bắc-Nam đang thu hút sự chú ý rất lớn từ dư luận, nhất là khi có thông tin doanh nghiệp Trung Quốc muốn tham gia vào đại dự án có vai trò cực kỳ quan trọng về kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh này. Điều đó cho thấy, trước một công trình dù là có tầm ảnh hưởng đến lợi ích quốc gia hay địa phương, sự cẩn trọng khi quyết định là vô cùng cần thiết đối với những người có trách nhiệm.
 • Có 'chuyến tàu vét' xảy ra trước Đại hội 12 chỉ 5 ngày Có 'chuyến tàu vét' xảy ra trước Đại hội 12 chỉ 5 ngày
  Theo ông Nguyễn Đức Hà, nguyên Vụ trưởng Vụ tổ chức điều lệ, Ban Tổ chức Trung ương, việc ban hành quy định trách nhiệm nêu gương nhằm khắc phục tư tưởng tư duy nhiệm kỳ, "hoàng hôn nhiệm kỳ", tranh thủ những "chuyến tàu vét". Bởi thực tế có những "chuyến tàu vét" diễn ra trước Đại hội 12 của Đảng chỉ có 5 ngày.
 • Lí do gì Sở GD&ĐT Hòa Bình giữ kín danh sách TS gian lận thi Lí do gì Sở GD&ĐT Hòa Bình giữ kín danh sách TS gian lận thi
  Cho đến giờ, danh sách 64 thí sinh được nâng điểm vẫn được Sở GD&ĐT Hòa Bình giữ kín, thậm chí với ngay cả các trường đại học.
 • "Được giá mất mùa, được mùa… không ai mua"
  (GLO)- Điệp khúc "Được giá mất mùa, được mùa… không ai mua" trở thành câu cửa miệng quen thuộc của nhà nông. Mặc dù có những điều đã được khuyến cáo từ chính quyền nhưng người nông dân vẫn không tuân thủ.
 • Sàm sỡ bị phạt 200.000 đồng: Khác gì làm nhục phụ nữ lần nữa! Sàm sỡ bị phạt 200.000 đồng: Khác gì làm nhục phụ nữ lần nữa!
  Công an mời người đang bị tố cáo là phạm tội đến hòa giải nhưng anh ta không đến cũng chẳng làm gì được. Sau đó, lại đưa ra mức xử phạt 200.000 đồng... rất bôi bác!
 • Làm sao để bộ mặt lạnh lùng của Làm sao để bộ mặt lạnh lùng của "đầy tớ của dân" nở nụ cười?
  Đã đến lúc, phải ráo riết thực hiện "văn hóa công vụ", vì đây không chỉ là nhiệm vụ, trách nhiệm của những "đầy tớ của dân" mà còn vì sự phát triển và hội nhập của đất nước.
 • Đánh thức các nguồn năng lượng tái tạo đang ngủ yên Đánh thức các nguồn năng lượng tái tạo đang ngủ yên
  Việt Nam là một trong số 14 nước trên thế giới đứng đầu về tiềm năng thuỷ điện, sở hữu nguồn năng lượng gió tốt nhất khu vực Đông Nam Á… nhưng việc khai thác các nguồn năng lượng tái tạo này vẫn còn rất khiêm tốn.
 • Người từng để mất rừng lại được giao giữ rừng Người từng để mất rừng lại được giao giữ rừng
  Công luận không khỏi bất ngờ khi biết tin ông Nguyễn Văn Quyến, nguyên Phó giám đốc Cty TNHH MTV Lâm nghiệp Cư M'lan (Cty Cư M'lan) sau khi bị kỷ luật cảnh cáo vì thiếu trách nhiệm trong vụ để mất hơn 10.500 ha rừng và đất rừng, lại được UBND tỉnh Ðắk Lắk ra quyết định ủy quyền cho đại diện phần vốn của Nhà nước tại Công ty Chế biến thực phẩm và Lâm nghiệp Đắk Lắk (Cty CBTP&LN Đắk Lắk) từ 1/1/2019 với chức danh Phó Tổng giám đốc,trực tiếp phụ trách quản lý và bảo vệ rừng.
 • NÓI THẲNG: Cán bộ Thanh tra Chính phủ,400 triệu đồng và sự thật tàn nhẫn! NÓI THẲNG: Cán bộ Thanh tra Chính phủ,400 triệu đồng và sự thật tàn nhẫn!
  Vài ngày qua, dư luận vô cùng phẫn nộ trước thông tin một cán bộ Thanh tra Chính phủ đã nhận 400 triệu đồng của gia đình liệt sĩ để lo giải quyết vụ khiếu kiện về đất đai ở huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
 • Hời hợt với mạng người! Hời hợt với mạng người!
  Cái chết của một thanh niên sau khi tông vào dải phân cách bê-tông đặt phi lý giữa đường dẫn lên đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây đang gây bức xúc dư luận.
 • Những kẻ đang tổ chức tự sát tập thể Những kẻ đang tổ chức tự sát tập thể
  Việc dựng rạp ra giữa đường, rồi ngồi ăn uống với nhau trong đó chẳng khác nào việc tổ chức một cuộc tự sát tập thể.
 • Xử lý kỷ luật theo đúng quy định, trả lại niềm tin cho giáo viên Xử lý kỷ luật theo đúng quy định, trả lại niềm tin cho giáo viên
  GD&TĐ -Đó là khẳng định của bà Hà Thị Anh Thư - Bí thư Huyện ủy Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) về quan điểm xử lý việc thu tiền trái quy định tại Phòng GD&ĐT huyện Bình Sơn và Phòng Nội vụ huyện Bình Sơn trong suốt nhiều năm qua khiến dư luận bức xúc.
 • Mất bằng lái xe phải thi lại: Bộ GTVT xin đừng xa dân hơn nữa Mất bằng lái xe phải thi lại: Bộ GTVT xin đừng xa dân hơn nữa
  Đề xuất "làm mất bằng lái xe phải thi lại" là một đề xuất sai, sai về cả trách nhiệm hoạch định chính sách và vấn đề tư duy chính sách.
 • Sắp xếp, sáp nhập sở, ngành: Không phải dập khuôn máy móc Sắp xếp, sáp nhập sở, ngành: Không phải dập khuôn máy móc
  Tuần qua, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và Trưởng Ban Tổ chức T.Ư Phạm Minh Chính cùng Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đã họp với các bộ, ngành liên quan về thực hiện chủ trương sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn
 • Từ chuyện bằng lái xe đến giấc mơ 4.0 Từ chuyện bằng lái xe đến giấc mơ 4.0
  Tại phiên giải trình trước Uỷ ban Tư pháp ngày 6.3, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể nói: "Chúng tôi cũng đang đề xuất theo hướng tất cả những ai mất bằng lái xe thì phải thi lại toàn bộ để tránh tình trạng viện đủ lý do để xin đổi bằng. Thực tế công tác quản lý còn hạn chế nên có những trường hợp vi phạm đã lợi dụng để có thêm bằng lái thứ 2, thứ 3".
 • Để nông sản không cần Để nông sản không cần "giải cứu"
  (GLO)- Hơn 1 tuần qua, thông tin về gần 700 ha khoai lang tím Nhật Bản (sản lượng khoảng 14.000 tấn) ở huyện Phú Thiện đến kỳ thu hoạch nhưng tắc tị về đầu ra xuất hiện trên khá nhiều tờ báo và các trang mạng xã hội. Đi kèm với đó là sự xót xa, cay đắng của những người nông dân đã dốc cả vốn liếng, mồ hôi công sức vào ruộng khoai để rồi bất lực nhìn thành quả lao động của mình có nguy cơ đổ xuống sông xuống biển.
 • Những người có lòng tự trọng đều cảm thấy nóng mặt! Những người có lòng tự trọng đều cảm thấy nóng mặt!
  Xem lại những hình ảnh "hôi hoa" trên đường Kim Mã ở Hà Nội, những người có lòng tự trọng đều cảm thấy nóng mặt. Ai là dân Hà Nội càng thấy xấu hổ khi chuyện xảy ra ngay trên đất ngàn năm văn vật.
 • Xử lý sai phạm vụ bán cảng QuyNhơn kéo dài sẽ tạo kẽ hở'chạy tội'(?) Xử lý sai phạm vụ bán cảng QuyNhơn kéo dài sẽ tạo kẽ hở'chạy tội'(?)
  Cựu bí thư Tỉnh ủy Bình Định Tô Tử Thanh cho rằng, việc bán hết vốn nhà nước tại cảng Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) cho tư nhân là sai trái với chủ trương, quan điểm, đường lối của Đảng, Nhà nước nên những tổ chức, cá nhân dính líu sai phạm dù đương chức hay đã về hưu đều phải bị xử lý nghiêm, công bằng trước pháp luật.
 • Đề xuất mất bằng lái xe phải thi lại:Không quản được,đẩy khó cho dân! Đề xuất mất bằng lái xe phải thi lại:Không quản được,đẩy khó cho dân!
  Đề xuất của Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể về việc những người mất bằng lái xe sẽ phải thi lại toàn bộ đang tạo ra "cơn bão" tranh luận với nhiều ý kiến trái chiều từ người dân, chuyên gia.
 • Giáo viên gạ tình, xâm hại học sinh: Cần lên án,xử lý nghiêm khắc Giáo viên gạ tình, xâm hại học sinh: Cần lên án,xử lý nghiêm khắc
  Trong khi vụ việc thầy giáo chủ nhiệm xâm hại thân thể hàng loạt nữ sinh lớp 5 ở Bắc Giang đang được các cơ quan chức năng làm rõ, thì tiếp tục nổ ra vụ hàng loạt tin nhắn "gạ tình" của thầy giáo ở Thái Bình với nữ sinh lớp 10 gây xôn xao dư luận. Các chuyên gia cho rằng, đây là những vi phạm nghiêm trọng nhất đối với nhà giáo.
 • Cộng đồng mạng Cộng đồng mạng"dậy sóng"với phát ngôn" ai mất GPLX phải thi lại"của Bộ trưởng GT
  "Giấy phép lái xe là chứng chỉ nghề, giống như bao chứng chỉ nghề khác và không có luật nào quy định khi anh đánh mất chứng chỉ nghề thì anh phải học lại nghề đó"... Đây là một trong rất nhiều bình luận của bạn đọc về phát ngôn của Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể.
 • NÓI THẲNG: Đã sai rành rành, còn bao biện đến bao giờ? NÓI THẲNG: Đã sai rành rành, còn bao biện đến bao giờ?
  "Tiện đi công tác tạt vào tiệc cưới" là cách phân bua của những cán bộ ở tỉnh Quảng Bình sau khi bị báo chí phản ánh dùng xe công đi dự tiệc cưới con trai chủ nhiệm ủy ban kiểm tra tỉnh ủy.
 • Câu hỏi của Thủ tướng về dịch tả lợn và trách nhiệm của địa phương Câu hỏi của Thủ tướng về dịch tả lợn và trách nhiệm của địa phương
  "Vì thiếu tiền, thiếu cách làm hay vô ý thức để dịch lan ra?", Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nêu câu hỏi này tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về triển khai các giải pháp cấp bách không chế bệnh dịch tả lợn châu Phi sáng nay 4/3, cũng như nêu rõ tinh thần, "chống dịch như chống giặc". Các địa phương phải xắn tay ngay vào việc.
 • Kỷ luật cán bộ về hưu: Không phải cứ Kỷ luật cán bộ về hưu: Không phải cứ "quan to" mới vi phạm lớn
  Theo nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Dĩnh, một số cán bộ cấp dưới dù quyền lực không bằng cấp trên nhưng cũng có thể gây hậu quả nghiêm trọng.
 • Đọng lại gì sau vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng đại gia càphê? Đọng lại gì sau vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng đại gia càphê?
  (GLO)- Chuyện hay chuyện tốt không nói, đây là chuyện tan đàn xẻ nghé, nên cũng như nhiều người, người viết đôi hồi suy tư, cảm giác buồn tiếc. Cảm thông, chia sẻ phần nào trước hoàn cảnh của họ cũng là điều có thật. Ly hôn có gì là mới, kể cả với chính khách, đại gia hay bần hàn đói rách, người có tuổi hay son rỗi trẻ trung? Nhưng từ phát biểu của ông chủ cà phê Trung Nguyên tại phiên tòa, vô hình chung khơi dậy chủ đề "muôn năm cũ" thành mới, thời sự, "nóng" lên. Vì sao như vậy?
 • Từ Giơnevơ, Paris tới Hà Nội và cuộc hòa giải lịch sử Mỹ- Triều Từ Giơnevơ, Paris tới Hà Nội và cuộc hòa giải lịch sử Mỹ- Triều
  Việt Nam - quốc gia từng sẵn sàng hy sinh tất cả vì nền độc lập dân tộc, nay cũng sẵn sàng làm tất cả vì nền hòa bình của khu vực và thế giới.
 • Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần 2 dưới góc nhìn của học giả quốc tế Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần 2 dưới góc nhìn của học giả quốc tế
  Chuyên gia Konstantin Asmolov của Nga cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump khó lòng đưa ra được những đề nghị tích cực theo như kỳ vọng của Triều Tiên.
 • Nâng tầm vị thế Việt Nam Nâng tầm vị thế Việt Nam
  (GLO)- Sự kiện mang tính thời sự nổi bật của đất nước trong tuần này là chuyến thăm hữu nghị chính thức nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và thăm cấp nhà nước Vương quốc Campuchia của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; tiếp đó là Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần thứ 2 diễn ra tại Hà Nội. Những sự kiện chính trị quan trọng này được cho là sẽ góp phần nâng tầm vị thế Việt Nam.
 • "Thanh tra và KT vào cuộc thì số tiền thu tại BOT mới sáng tỏ"
  Từ vụ cướp 2,2 tỉ đồng tại Trạm thu phí TPHCM - Long Thành - Dầu Giây đã tạo nên một làn sóng tranh luận và nghi ngờ về doanh thu thực của tuyến cao tốc trên.
 • Người có chức quyền có biểu hiện tham nhũng, dân biết ngay Người có chức quyền có biểu hiện tham nhũng, dân biết ngay
  Người dân hàng ngày hàng giờ tiếp xúc với cán bộ có chức quyền, nên cán bộ nếu có hành vi tham nhũng thì dân biết ngay.
 • Ứng xử mùa lễ hội: Đứt gẫy văn hóa hay tâm lí đám đông? Ứng xử mùa lễ hội: Đứt gẫy văn hóa hay tâm lí đám đông?
  Sự thiếu hiểu biết, đứt gẫy trong nhận thức về văn hoá truyền thống cùng niềm tin bị đẩy lên thành mê tín sẽ khiến lễ hội trở nên méo mó, biến tướng.
 • BOT giao thông – điển hình cho sự bất cập BOT giao thông – điển hình cho sự bất cập
  Về triển khai trạm thu phí tự động không dừng, có Đại biểu Quốc hội đặt câu hỏi: "Quốc hội có nghị quyết, Chính phủ đã chỉ đạo, tại sao không làm? Trách nhiệm thuộc về ai và sẽ xử lý trách nhiệm như thế nào?".
 • Liên kết để phát triển du lịch Liên kết để phát triển du lịch
  (GLO)- Một câu chuyện được nhiều người quan tâm ngay trong những ngày đầu năm mới là việc Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị phát triển du lịch miền Trung-Tây Nguyên đã cho rằng: "Kinh doanh du lịch cũng phải trên tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc, chứ không phải kiếm tiền bằng bất cứ giá nào. Bí thư, Chủ tịch phải ngồi sân bay, bến xe xem khách đến tỉnh mình mua sắm gì". Hay nói cách khác, để du lịch thực sự là ngành kinh tế mũi nhọn của vùng đất này, rất cần một triết lý kinh doanh có văn hóa và có chiều sâu trong sự liên kết chặt chẽ của các địa phương.
 • .
.
.