.
.

Chính thức phát hành logo Festival văn hoá cồng chiêng Tây Nguyên 2018

Thứ Ba, 06/11/2018, 17:15 [GMT+7]
.
(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành vừa ký quyết định công nhận và phát hành logo Festival văn hoá cồng chiêng Tây Nguyên tại Gia Lai năm 2018.
 
 
P
Logo chính thức của Festival cồng chiêng Tây Nguyên 2018. Ảnh: Minh Châu
Logo chính thức của Festival cồng chiêng Tây Nguyên 2018. Ảnh: Minh Châu
 
Theo đó, Logo được lựa chọn là tác phẩm của tác giả An Quốc Bình-TP.Buôn Ma Thuột (Đak Lak). Logo mang màu đỏ chủ đạo, là màu đất đỏ bazan, màu của sự vui vẻ, mạnh mẽ. Hình tròn là biểu tượng cho mặt cồng chiêng, trống tượng trưng cho sự năng động, trường tồn. Chính giữa là núm chiêng và hình mặt trời 8 cánh đặc trưng của Tây Nguyên. Bên ngoài là hình ảnh mái nhà rông đặc thù của Gia Lai, cùng với các vòng tròn biểu thị sự lan toả của “Không gian văn hoá cồng chiêng Tây Nguyên”.
 
Trước đó, Ban tổ chức Festival cồng chiêng Tây Nguyên đã phát động cuộc thi sáng tác logo về sự kiện này. Sau 1 tuần (từ ngày 1-10 đến hết ngày 7-10), Ban tổ chức đã tiếp nhận 27 tác phẩm của 8 tác giả trong và ngoài tỉnh. Logo của tác giả được chọn phát hành chính thức trong Festival cồng chiêng Tây Nguyên tại Gia Lai năm 2018 được nhận mức tiền thưởng 10 triệu đồng. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng khuyến khích 3 tác phẩm khác mức tiền thưởng 3 triệu đồng/tác phẩm.
 
Minh Châu
 
.