.

Cuồng bóng đá, chàng trai trẻ đạp xe 5.000 km đến Nga xem World Cup

Thứ Năm, 14/06/2018, 19:34 [GMT+7]
.

Thay vì đáp một chuyến bay nhàn nhã đến Moscow cổ vũ World Cup, chàng trai Mohamed Nufal người Ai Cập đã quyết định đến nước Nga xa xôi bằng cách đạp xe hơn 5.000 km.
 

Mohamed Nufal xuất phát từ thủ đô Cairo.
Mohamed Nufal xuất phát từ thủ đô Cairo.

Chàng trai Mohamed Nufal, 24 tuổi, bắt đầu hành trình từ quê nhà Cairo, Ai Cập vào tháng 4. Sau khi tạm biệt quê nhà, Mohamed sẽ phải vượt qua quãng đường 3.000 dặm (gần 5000 km) để đến được thủ đô của nước Nga.

Mohamed cho hay anh mong sẽ tới Moscow trước ngày 15-6 này để kịp xem trận tranh tài giữa đội Ai Cập và Uruguay. Đây là lần đầu tiên trong vòng gần 3 thập kỷ, Ai Cập có cơ hội xuất hiện tại giải đấu hàng đầu thế giới.

Hành trình của anh sẽ là đạp xe qua Jordan, Bulgaria, Romania, Moldova và Ukraine. Tuy nhiên, anh sẽ đi đường máy bay qua Syria và không chọn đường Iraq vì lí do an ninh.

"Đó là vì chặng đường tôi đi chứ không phải đích đến", Mohamed giải thích lí do anh đạp xe thay vì đi máy bay thẳng đến Moscow. "Nếu chỉ vì World Cup, tôi sẽ đi máy bay. Đó (đạp xe) là một cơ hội tuyệt vời cho tôi để trải nghiệm những điều mới mẻ”.

Chàng trai trẻ người Ai Cập cũng cho biết anh đã được hộ tống một đoạn xa ở quê nhà bởi những người bạn. Anh nói mình muốn nhận được sự giúp đỡ của những người hảo tâm trong chuyến đi đặc biệt.

Thiên Minh/CAND

.