• Ngành Y tế: Chuyển giao kỹ thuật hiện đại phục vụ nhân dân
  • Xông đất đầu năm - phong tục đẹp và lâu đời của người dân Việt
  • Nghệ nhân Đinh Ten-Đau đáu với âm nhạc truyền thống

Ngành Y tế: Chuyển giao kỹ thuật hiện đại phục vụ nhân dân

(GLO)- Tăng cường hoạt động phòng-chống dịch, đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục để người dân chủ động giám sát dịch tễ; triển khai có hiệu quả các dự án thuộc Chương trình mục tiêu y tế-dân số, tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng khám-chữa bệnh, đặc biệt tại tuyến y tế cơ sở; phát triển và mở rộng dịch vụ, kỹ thuật y tế tạo điều kiện cho người bệnh tiếp cận với dịch vụ y tế có chất lượng...

Xông đất đầu năm - phong tục đẹp và lâu đời của người dân Việt

Trước và sau Tết Nguyên đán, người Việt có nhiều phong tục, trong số đó, có tục "xông đất".

Nghệ nhân Đinh Ten-Đau đáu với âm nhạc truyền thống

(GLO)- Học đánh cồng chiêng và thông thạo khá nhiều nhạc cụ dân tộc từ lúc 10 tuổi, song ông Đinh Ten vẫn tỏ ra khiêm tốn khi nói về bản thân. Bao năm qua, ông đã âm thầm truyền dạy cho những người trẻ trong làng tất cả những gì mà mình biết, chỉ với một tâm nguyện: Văn hóa tốt đẹp của dân tộc Bahnar sẽ mãi được trường tồn.

Hoài niệm Tết

Hoài niệm Tết

(GLO)- Thế là tôi đã có gần 40 cái Tết với Pleiku rồi. Không biết như thế là dài hay ngắn nhỉ? Dài ngắn chả biết nhưng đã có đến 3 thế hệ nhà tôi ăn Tết ở đây. Thế hệ đầu tiên là tôi, tất nhiên. Ăn 3 cái Tết cô đơn ở Pleiku thì… lấy vợ.

Tết xưa

Tết xưa

(GLO)- Trong ký ức của tôi, Tết là những gì sung túc, no đủ nhất, đầm ấm, vui sướng nhất!

Nét độc đáo của cuộc khởi nghĩa Tây Sơn

Nét độc đáo của cuộc khởi nghĩa Tây Sơn

(GLO)- Qua cuộc hội thảo khoa học về Tây Sơn Thượng đạo mới đây tại thị xã An Khê, các nhà nghiên cứu lịch sử đã có những góc nhìn mới về cuộc khởi nghĩa nông dân của nghĩa quân Tây Sơn vào cuối thế kỷ XVIII, nhất là đánh giá vai trò của các dân tộc thiểu số ở vùng Trường Sơn-Tây Nguyên trong việc đóng góp công sức lớn lao cho đại nghiệp nhà Tây Sơn.

Cây sanh cổ quái siêu độc của đại gia Hà Thành

Cây sanh cổ quái siêu độc của đại gia Hà Thành

Cây sanh cổ thụ có dáng “Bức Bình Phong“, thế “Lưỡng long tranh châu“ của ông Đỗ Xuân Hanh (Hà Nội) không những đạt kích thước to nhất mà còn cổ quái nhất khiến người xem phải trầm trồ, khen ngợi...

Một thoáng Tây Nguyên lắng đọng trong những chuyến đi

Một thoáng Tây Nguyên lắng đọng trong những chuyến đi

Hai chúng tôi, một người từ Đà Nẵng, một từ Sài Gòn, hẹn gặp nhau ở Đắk Mil (Đắk Nông) rồi cùng chạy xe khám phá góc nhỏ của Tây Nguyên.