• Ngành Y tế: Chuyển giao kỹ thuật hiện đại phục vụ nhân dân
  • Xông đất đầu năm - phong tục đẹp và lâu đời của người dân Việt
  • Nghệ nhân Đinh Ten-Đau đáu với âm nhạc truyền thống

Ngành Y tế: Chuyển giao kỹ thuật hiện đại phục vụ nhân dân

(GLO)- Tăng cường hoạt động phòng-chống dịch, đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục để người dân chủ động giám sát dịch tễ; triển khai có hiệu quả các dự án thuộc Chương trình mục tiêu y tế-dân số, tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng khám-chữa bệnh, đặc biệt tại tuyến y tế cơ sở; phát triển và mở rộng dịch vụ, kỹ thuật y tế tạo điều kiện cho người bệnh tiếp cận với dịch vụ y tế có chất lượng...

Xông đất đầu năm - phong tục đẹp và lâu đời của người dân Việt

Trước và sau Tết Nguyên đán, người Việt có nhiều phong tục, trong số đó, có tục "xông đất".

Nghệ nhân Đinh Ten-Đau đáu với âm nhạc truyền thống

(GLO)- Học đánh cồng chiêng và thông thạo khá nhiều nhạc cụ dân tộc từ lúc 10 tuổi, song ông Đinh Ten vẫn tỏ ra khiêm tốn khi nói về bản thân. Bao năm qua, ông đã âm thầm truyền dạy cho những người trẻ trong làng tất cả những gì mà mình biết, chỉ với một tâm nguyện: Văn hóa tốt đẹp của dân tộc Bahnar sẽ mãi được trường tồn.

Hoài niệm Tết

Hoài niệm Tết

(GLO)- Thế là tôi đã có gần 40 cái Tết với Pleiku rồi. Không biết như thế là dài hay ngắn nhỉ? Dài ngắn chả biết nhưng đã có đến 3 thế hệ nhà tôi ăn Tết ở đây. Thế hệ đầu tiên là tôi, tất nhiên. Ăn 3 cái Tết cô đơn ở Pleiku thì… lấy vợ.

Những sai lầm cần tránh khi bày mâm ngũ quả Tết Mậu Tuất

Những sai lầm cần tránh khi bày mâm ngũ quả Tết Mậu Tuất

Mâm ngũ quả ngày Tết nguyên đán tượng trưng cho ước nguyện của mỗi gia đình. Gia chủ cần tránh những sai lầm khi bày mâm ngũ quả dưới đây để có một năm mới gặp nhiều may mắn và an lành.

Thị xã Ayun Pa: 10 năm một bước tiến dài

Thị xã Ayun Pa: 10 năm một bước tiến dài

(GLO)- Phát huy lợi thế là trung tâm vùng kinh tế phía Đông Nam tỉnh, sau 10 năm thành lập, thị xã Ayun Pa đã từng bước khai thác tiềm năng và nội lực, đạt được nhiều thành tựu quan trọng.

Những điểm chơi Tết 2018 nhất định phải ghé

Những điểm chơi Tết 2018 nhất định phải ghé

Đón xuân mới trong ngập tràn sắc hoa, mãn nhãn với trống hội, ảo thuật... là không khí Tết có một không hai tại các Sun World khắp đất nước.