.

Những cây hoa vừa đẹp vừa lọc sạch không khí trong nhà

Thứ Hai, 25/12/2017, 06:53 [GMT+7]
.

Một số cây hoa không chỉ trang hoàng cho không gian sống mà còn đem lại nguồn không khí trong lành cho gia đình.
 

Lan Ý là loài hoa trông rất kiêu sa, có thể lọc được benzene VOC, một chất gây ung thư có nhiều trong sơn, chất đánh bóng, sáp đánh bóng đồ nội thất.
 

Cây hoa thu hải đường trường sinh này có thể lọc tốt benzene và các hóa chất khác. Cây này có những cụm hoa trắng, hồng, đỏ rất đẹp mắt.
 

Cây sống đời hay còn gọi là cây lá bỏng có nguồn gốc từ Madagascar. Khác hẳn với bề ngoài giản đơn của nó, cây sống đời có rất nhiều lợi ích bất ngờ.
 

Cây phong lữ có hoa nhiều màu sắc đầy lôi cuốn và hương rất thơm. Mùi hương của cây giúp tăng cường sự tỉnh táo nhạy bén trí não.
 

Không chỉ để trang trí nhà cửa, thiết mộc lan còn tốt cho sức khỏe của con người. Đặt cây trong nhà sẽ giúp thanh lọc không khí, mang đến cho bạn sự sảng khoái.
 

Thường xuân làm trong sạch không khí, loại bỏ 80% khí độc như benzen, phenol, chất nicotin có trong khói thuốc lá.
 

Hoa đỗ quyên hấp thụ chủ yếu formaldehyde - tìm thấy trong nhiều loại vật liệu dán tường, lớp cách nhiệt. Vì thế, hoa đỗ quyên là lựa chọn tốt cho gian bếp.
 

Hoa đồng tiền không chỉ tô điểm cho không gian sống mà còn giúp loại bỏ các chất độc hại như benzen, formaldehyde và trichloroethylene từ không khí.
 

Cây hoa cúc giúp loại bỏ các chất gây ô nhiễm nguy hiểm như formaldehyde, amoniac, benzen và trichloroethylene được thải ra từ nhiều đồ gia dụng thông thường.
 

Cây hồng môn giữ ẩm rất tốt trong không khí. Loại cây này cũng hấp thụ chất xylene và toluene và chuyển đổi chúng thành các chất vô hại.

Thảo Nguyên/kienthuc

.