.

Căn bếp được đầu tư hơn phòng khách của chủ nhà Sài Gòn

Thứ Sáu, 24/11/2017, 06:58 [GMT+7]
.

Chị Ngọc Trân (35 tuổi), ở quận Phú Nhuận (TP HCM) nổi tiếng trên mạng xã hội về tài nấu những món ăn ngon. Để thoả đam mê này, chị quyết định xây một ngôi nhà mới trên nền nhà cũ, lấy phòng bếp làm chủ đạo.
 

Ngôi nhà cũ gồm 2 tầng, xây cách đây 20 năm, diện tích sàn là 5,4x12,4m. Nhà tuy còn tốt, nhưng phòng bếp nhỏ, khiến chị Ngọc Trân bức bối khi nấu ăn. Nay xây mới, chị Trân làm 3 tầng.
 

"Nơi nấu ăn trước đây nhỏ lắm, chỉ một người đứng. Ai muốn phụ cũng không có chỗ. Nên khi xây nhà tôi ưu tiên cái bếp trước, diện tích bếp ngang ngửa phòng khách, tức khoảng 30m2. Bếp có một quầy bar đơn giản nhưng to, tiện cho việc nhào trộn bột khi làm bánh. Bạn bè tôi đến ai cũng thích gian bếp nhất", chị Ngọc Trân khoe.
 

Ban đầu kiến trúc sư đưa ra tông màu cho phòng bếp là xanh lá, nhưng chị Trân đã sửa thiết kế thành màu đen cho hợp mệnh. Mọi chi tiết đều được đầu tư đồ tốt nhất có thể, với kinh phí đầu tư lớn gấp 1,5 lần mức đầu tư phòng khách.
 

Ngôi nhà được thiết kế tông màu chủ yếu là xám-đen-trắng, xanh-trắng (cho phòng các con). Phong cách hiện đại, tối giản, đồ đạc ít nhưng tiện nghi được lòng cả gia đình 3 thế hệ nhà chị Trân.
 

Những chi tiết nhỏ như gầm cầu thang cũng được gia chủ chăm chút kỹ.
 

Ngoài nấu nướng, chị Ngọc Trân còn thích trồng trọt. Chị có một sân thượng trồng nhiều loại rau và cây ăn quả như ổi, cóc, táo.
 

Khu vườn cũng trồng các loại rau gia vị như hương thảo, lá cà ri, lá cẩm... để chị Trân được thoả đam mê.

Phan Dương/VnExpress

.