Ngôi nhà rộng hơn 30 m2 này là chỗ ở của một cặp vợ chồng trẻ và đứa con 6 tuổi ở Bắc Kinh (Trung Quốc).
 

Các kiến trúc sư của công ty thiết kế OEU-ChaO mong muốn đem lại một không gian sống hiện đại đồng thời vẫn giữ được nét cổ xưa của ngôi nhà.
 

Ngôi nhà mới là một không gian sống tiện nghi, do ngôi nhà chỉ có một mặt thoáng ở hướng nam nên KTS đã mở rộng tối đa cửa sổ bằng kính để ánh sáng có thể tràn phòng trong nhà.
 

Ngôi nhà là sự kết hợp giữa các yếu tố mới và các cấu trúc xây dựng ban đầu đã tạo ra mối liên hệ giữa quá khứ và hiện tại.
 

Nội thất sử dụng dầm gỗ và cột trống, lữu giữ lại những nét truyền thống của ngôi nhà.
 

Do diện tích sử dụng không lớn nên nhiều khu vực chức năng được tích hợp trong cùng không gian sống.
 

Để tiết kiệm tối đa diện tích sử dụng, kiến trúc sư đã thiết kế thêm gác xép để có thêm không gian ở.
 

Gác xép vừa là nơi ngủ vừa là nơi đọc sách, thư giãn. Ô cửa sổ nhỏ được thiết kế sát trần để lấy ánh sáng cho gác xép.
 

Chỗ ngồi được bố trí ngay cả ở bên ngoài để gia chủ có thể làm việc, ăn uống và trò chuyện với những người hàng xóm.

Hải Yến/VOV

.