.

Biệt thự ngoại ô kết hợp truyền thống và hiện đại

Thứ Tư, 16/05/2018, 10:12 [GMT+7]
.

Truyền thống và hiện đại là ý tưởng và là sự kết hợp, gắn bó chặt chẽ của công trình.
 

Quá trình thiết kế và thi công là một sự cẩn trọng và công phu, kéo dài tới 3 năm, nhằm đạt được chất lượng tốt nhất cho sản phẩm. Khi hoàn thành, công trình là một điểm nhấn của không gian đô thị do nằm ở ngã ba với hai mặt thoáng.
 

Mục tiêu các tác giả đưa ra là: Nhà với vườn là một thể hữu cơ - Người trong nhà tiếp xúc tối đa với thiên nhiên, sống hoà với thiên nhiên - Không gian ấn tượng nhưng gần gũi mang hồn Việt - Tiết kiệm tối đa năng lượng, bảo vệ môi trường.
 

Trong công trình, nơi nào cũng gắn liền với những không gian xanh. Đây là sự kế thừa những giá trị của kiến trúc truyền thống. Cây xanh tạo thành một lớp bên ngoài cho công trình.
 

Giải pháp thiết kế tạo ra cấu trúc không gian “xốp”, đưa những khoảng mở vườn, sân trong, thông tầng xen giữa các phòng chức năng. Tổng thể công trình ăn theo mặt bằng khu đất, hạn chế phát triển chiều cao, kết hợp mái dốc xoè rộng, hoà vào cây xanh. Mỗi phòng có hai mặt tiếp xúc thiên nhiên, tạo khả năng thông gió đối lưu và chiếu sáng tốt.
 

Hình khối và chi tiết kiến trúc hiện đại, năng động đồng thời mang âm hưởng truyền thống nhờ hệ không gian chuyển tiếp linh hoạt trong – ngoài. Các khoảng hiên xinh xắn nép dưới mái, đan cài cây xanh, mặt nước, tỷ lệ gần gũi con người, làm liên tưởng hình ảnh ngôi nhà dân gian, là nơi gia đình tụ họp, thư giãn.

Tính truyền thống được khái quát cao qua những giải pháp về không gian kiến trúc chứ không phải những chi tiết nệ cổ.
 

Không gian phòng khách ở tầng 1 được mở rộng ra nhiều phía với sân vườn và tràn ngập ánh sáng tự nhiên.
 

Các không gian kết nối với nhau rất linh hoạt và uyển chuyển.
 

Phòng bếp được thiết kế hiện đại, tiện nghi. Nội thất sử dụng sắc nâu trầm của đồ tương phản với màu trắng của trần và tường.
 

Cầu thang bộ giữa nhà là một tác phẩm điêu khắc với chất liệu thép kính.
 

Một bên vế thang sử dụng hệ dây cáp làm thoáng không gian.
 

Không gian sinh hoạt chung ở tầng 2 kết nối với cầu thang, hành, lang, khoảng thông tầng tạo nên cảm giác rộng rãi.
 

Phòng ngủ chính với ô cửa sổ mở ra giếng trời đầy cây cối xanh tươi.
 

Phòng giải trí có phong cách hiện đại, ấn tượng mà vẫn tinh tế.

CTV Hà Thành/VOV

.