.

Ẩn sau vỏ ngoài như khối bê tông là một sân vườn rộng, có nắng gió luồn từng ngóc ngách trong nhà.
 

Trên thực tế, hai kiến trúc sư trẻ đã nghiên cứu rất kỹ thực trạng của khu đất để đưa ra giải pháp phù hợp. Ngôi nhà có mặt đứng hướng chính Tây, nằm ở khu dân cư đông đúc. Bởi vậy, người thiết kế đưa ra ý tưởng công trình là những khối kín đáo với các cửa sổ được bố trí tinh gọn. Tường bao quanh nhà có hai lớp cách nhiệt.
 

Trái ngược với vẻ ngoài rất kín đáo, bên trong ngôi nhà lại thoáng đãng bất ngờ. Đó cũng là chủ ý của kiến trúc sư hướng tới một không gian sống hướng nội.
 

Nhà gồm các khối chức năng chính được liên kết bởi một hành lang chung, có các khoảng trống xanh đan xen. Khu đất rộng 300 m2 nhưng gia chủ chỉ xây dựng 120 m2.
 

Các cửa lớn hướng vào sân trong duy trì sự giao tiếp liền mạch.
 

Ngay từ khi hình thành ý tưởng, trọng tâm của thiết kế là giữ lại vị trí các cây lớn trên khu đất cũ.
 

Kiểu thiết kế "kín mà mở" giúp cho mọi góc trong nhà đều có ánh sáng tự nhiên, nhìn thấy cây xanh ở mọi nơi.

Theo giadinh

.