.

Nhờ sáng tạo này, mặc dù có mặt tiền hướng tây nhưng ngôi nhà vẫn luôn thoáng mát.
 

Mảnh đất hướng tây nam, mặt tiền rộng tới 7m nhưng lại chỉ cách nhà đối diện 5,5m.
 

Đây là một trong những thử thách lớn nhất đối với đội ngũ kiến trúc sư.
 

Thay vì phát triển theo trục ngang như các ngôi nhà thường thấy, kiến trúc sư đã phân tách không gian theo trục đứng.
 

Các phòng chức năng, không gian trống, sân vườn, khoảng thông tầng…xen kẽ, tạo thành tổ hợp đặc, rỗng thú vị, đưa ánh sáng, gió trời đến mọi ngóc ngách trong nhà.
 

Để hạn chế ánh nắng hướng tây chiếu trực tiếp vào nhà, các kiến trúc sư đã thiết kế một hệ lam chắn nắng đặc bệt, nhìn từ bên ngoài chẳng khác nào một chiếc vỉ nướng thịt khổng lồ.
 

giúp hạn chế sự tác động của ánh nắng mùa hè nhưng lại cho phép nắng mùa đông ấm áp chiếu sâu vào bên trong.
 

Hệ sóng mặt đứng giúp kiểm soát tính riêng tư (tránh bị nhìn từ nhà đối diện), mật độ dày hơn ở vị trí phòng ngủ và thưa hơn ở khu vực sân vườn.
 

Các phòng chức năng được bao quanh bởi lớp tường kính, đảm bảo tính an toàn.
 

Phòng ngủ chính kết nối với phòng tập thể dục ở tầng 3 thông qua một cầu thang dạng tròn độc đáo.

 

Theo khampha

.