.

"Ngôi nhà hoang" được cải tạo thành nhà hiện đại đẹp mê mẩn

Thứ Tư, 06/12/2017, 13:46 [GMT+7]
.

Công ty kiến trúc RSAA đã tân trang lại ngôi nhà nhưng vẫn sự tôn trọng lịch sử của tòa nhà và môi trường xung quanh tự nhiên tuyệt đẹp của nó.
 

Ngôi nhà cũ vốn nằm trên đỉnh núi ở phía bắc của tỉnh An Huy đã không có người ở trong nhiều năm. Hiện nay, chủ nhân quyết định cải tạo nó thành một ngôi nhà hiện đại.
 

Đội ngũ thiết kế đã đưa ra những thay đổi đột phá về không gian, cắt, giảm và xây dựng lại các bộ phận của ngôi nhà để tạo ra tầm nhìn tối ưu.
 

Ngôi nhà kết hợp với môi trường xung quanh, bổ sung các chức năng mới và tạo ra các không gian mang đậm văn hoá Trung Quốc.
 

Trong quá trình xây dựng lại, nhiều gạch cũ đã được cắt thành lát và được sử dụng như là đồ trang trí truyền thống để ẩn cấu trúc thép bên trong.
 

Các kiến trúc sư nhấn mạnh mối liên kết giữa các loại vật liệu khác nhau và sử dụng các thợ thủ công địa phương để giữ được kỹ thuật truyền thống địa phương.
 

Thông qua mặt tiền bằng kính lớn, chủ nhân bất cứ lúc nào cũng có thể ngắm nhìn cảnh quan bên ngoài và sống trong không gian ngập tràn ánh sáng.
 

Từng chi tiết trong nhà được lựa chọn cẩn thận
 

Các phòng trong nhà được lắp cửa hoặc tường kính. Với mục đích chủ yếu là lối sống tối giản, tiết kiệm diện tích tối đa và hòa hợp với thiên nhiên.
 

Thiết bị vệ sinh, bồn tắm, chậu rửa, bồn vệ sinh được lựa chọn theo tiêu chí đơn giản, tiện nghi.
 

Để đảm bảo tầm nhìn tuyệt đối, chủ nhân ngôi nhà này đã sử dụng rất nhiều chất liệu kính trên tường và cửa.

Hải Yến/VOV.VN

.