• Để khai thác hiệu quả Khu di tích lịch sử cách mạng Krong
 • Trường THPT Trường Chinh: Điểm tựa của học sinh nghèo
 • Xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh

Để khai thác hiệu quả Khu di tích lịch sử cách mạng Krong

(GLO)- Công trình phục dựng nơi làm việc của Tỉnh ủy Gia Lai trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước tại xã Krong (huyện Kbang, Gia Lai) đã hoàn thành và đưa vào khai thác giai đoạn đầu. Tuy nhiên, theo chúng tôi, để khu di tích lịch sử cách mạng này đáp ứng những điều chúng ta mong muốn khi đưa vào khai thác thì cần tiếp tục đầu tư hoàn thiện, sao cho xứng tầm với nơi được coi là "địa chỉ đỏ", nhằm giáo dục truyền thống đấu tranh cách mạng cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Trường THPT Trường Chinh: Điểm tựa của học sinh nghèo

(GLO)- Cờ thi đua, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ dành cho tập thể có đóng góp quan trọng cho sự nghiệp giáo dục là niềm vinh dự lớn mà Trường THPT Trường Chinh (huyện Chư Sê) đã đạt được suốt 10 năm nỗ lực với nhiệm vụ "trồng người".

Xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh "Chiến thắng Chư Nghé"

(GLO)- Ngày 16-11, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành đã ký Quyết định số 1146/QĐ-UBND xếp hạng di tích "Chiến thắng Chư Nghé" là di tích lịch sử cấp tỉnh.

 • Lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya: Dấu ấn khó quên Lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya: Dấu ấn khó quên
  (GLO)- Tổ chức chu đáo, nội dung phong phú, hấp dẫn... là những yếu tố mang lại thành công cho lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya năm 2018.
 • 8 đặc sản phải thử trong chuyến 'săn' dã quỳ ở Gia Lai 8 đặc sản phải thử trong chuyến 'săn' dã quỳ ở Gia Lai
  Du khách không thể bỏ qua phở khô, cơm lam hay bò một nắng nổi tiếng khắp phố núi.
 • 25 đoàn nghệ nhân tham gia 25 đoàn nghệ nhân tham gia "Lễ hội đường phố"
  (GLO)- Sáng 13-11, tại TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tổ chức họp với đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, đại diện các đoàn nghệ nhân từ 17 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.thống nhất chương trình các hoạt động văn hóa sẽ diễn ra trong Festival Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên tại tỉnh Gia Lai năm 2018.
 • Nhiều sản phẩm làm đẹp từ... dã quỳ Nhiều sản phẩm làm đẹp từ... dã quỳ
  (GLO)- Đến với lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya, cùng với đặc sản địa phương, du khách vô cùng ngạc nhiên, thích thú trước các sản phẩm được làm từ cây và hoa dã quỳ. Còn gì thú vị hơn khi biết rằng loài hoa dại này có thể trở thành mỹ phẩm chăm sóc da rất hiệu quả.
 • Những hình ảnh ấn tượng về lễ hội Hoa dã quỳ Chư Đăng Ya Những hình ảnh ấn tượng về lễ hội Hoa dã quỳ Chư Đăng Ya
  (GLO)- Năm nay, thời tiết thuận lợi, hoa dã quỳ nở rộ vẽ lên một bức tranh vàng trên sườn đồi của núi lửa Chư Đăng Ya… Đó cũng là mùa lễ hội Hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya (huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai).
 • Ấn tượng với Ấn tượng với "Thoải mái như ở nhà"
  (GLO)- Ngày 8-11, tại phường Hoa Lư, UBND TP. Pleiku đã tổ chức lễ phát động phong trào xã hội hóa nhà vệ sinh cộng đồng cho khách du lịch. Đây là chương trình ý nghĩa và thiết thực do Hội Doanh nhân trẻ, Tỉnh Đoàn và UBND TP. Pleiku phối hợp thực hiện.
 • Khai mạc Lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya 2018 Khai mạc Lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya 2018
  (GLO)- Tối 10-11, tại sân nhà rông làng Ia Gri (xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai) đã diễn ra lễ khai mạc Lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya năm 2018. Các đồng chí Dương Văn Trang-Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Châu Ngọc Tuấn- Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Hoàng-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đông đảo cán bộ, nhân dân và du khách nô nức tham dự.
 • Lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya 2018: Sôi nổi, hấp dẫn Lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya 2018: Sôi nổi, hấp dẫn
  (GLO)- Sau nhiều ngày tích cực chuẩn bị, Lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya chính thức bắt đầu. Ngay từ buổi sáng ngày đầu tiên (10-11), hàng ngàn lượt du khách từ khắp nơi đổ về tham quan, ngắm cảnh, tham gia các hoạt động trong khuôn khổ của lễ hội.
 • Chư Pah: Khai mạc phiên chợ nông sản an toàn Chư Pah: Khai mạc phiên chợ nông sản an toàn
  (GLO)- Nằm trong chuỗi các hoạt động Lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya năm 2018, sáng 10-11, tại sân nhà rông làng Ia Gri (xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Pah), Ban tổ chức đã khai mạc phiên chợ nông sản an toàn, diễn ra từ ngày 10 đến 13-11 trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya để phục vụ du khách.
 • Về Chư Đăng Ya khám phá Về Chư Đăng Ya khám phá "Tuyệt tình cốc"
  (GLO)- Ghé thăm Chư Đăng Ya mùa này, khắp nẻo đường phủ màu vàng ươm của dã quỳ rực rỡ và quả thật không khỏi bất ngờ chỉ một ngã rẽ đã đưa ta đến với một thế giới thoát tục-"tuyệt tình cốc".
 • Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên 2018: Đa dạng ẩm thực Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên 2018: Đa dạng ẩm thực
  (GLO)- Nằm trong chuỗi hoạt động của Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên 2018, khu ẩm thực Tây Nguyên và ẩm thực 3 miền với khoảng 20 gian hàng được bố trí tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku) sẽ là dịp để quảng bá ẩm thực đặc trưng đến du khách tham gia ngày hội lớn của tỉnh nhà.
 • Văn phòng HĐND tỉnh Gia Lai bàn giao Nhà tình nghĩa Văn phòng HĐND tỉnh Gia Lai bàn giao Nhà tình nghĩa
  (GLO)- Chiều 8-11, Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai phối hợp với chính quyền địa phương xã Ia Hla tổ chức Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Rlan H'Yă (thôn Tai Pêr) là đối tượng 45 tuổi đảng khó khăn về nhà ở.
 • Mùa vàng trên cánh đồng Ngô Sơn Mùa vàng trên cánh đồng Ngô Sơn
  (GLO)- Người dân gọi cánh đồng lúa rộng hơn 400 ha thuộc xã Chư Jôr (huyện Chư Pah, GIa Lai) là cánh đồng Ngô Sơn. Những ngày này, đồng lúa Ngô Sơn khoác lên mình một màu vàng óng ả, trải dài đến chân các ngọn núi ra xa tít tắp…
 • Phú Thiện quyết tâm xóa nhà tạm cho hộ nghèo, gia đình chính sách Phú Thiện quyết tâm xóa nhà tạm cho hộ nghèo, gia đình chính sách
  (GLO)- Huyện Phú Thiện (Gia Lai) đang tập trung huy động mọi nguồn lực để xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.
 • Vạn chài trên dòng Sê San Vạn chài trên dòng Sê San
  (GLO)- Lòng hồ Thủy điện Sê San 4 nằm giữa 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum, mặt nước long lanh trong vắt, tạo nên một bức tranh thủy mặc giữa vùng rừng núi hùng vĩ còn lắm hoang sơ. Ngoài công dụng chứa nước phục vụ cho nhà máy thủy điện thì Sê San 4 còn là nơi khai thác du lịch rất tuyệt vời. Ai đến lần đầu cũng không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp vừa tự nhiên vừa có sự cộng lực của con người. Chắc chắn trong tương lai không xa, nguồn tài nguyên này sẽ được khai thác để thu hút khách thập phương vì đã có đường giao thông thuận tiện.
 • Biểu tượng núi lửa Chư Đăng Ya: Độc đáo, ý nghĩa Biểu tượng núi lửa Chư Đăng Ya: Độc đáo, ý nghĩa
  (GLO)- Một tảng nham thạch lớn từ hàng triệu năm trước của núi lửa Chư Đăng Ya vừa được UBND huyện Chư Pah đặt trên đỉnh núi lửa, làm biểu tượng cho thắng cảnh tự nhiên này. Thông tin về tọa độ, độ cao cũng được giới thiệu để du khách chụp ảnh, tìm hiểu khi đến tham quan.
 • Ngọt lành hương chuối Chư Sê Ngọt lành hương chuối Chư Sê
  (GLO)- Chuối là một trong những loại cây trồng ít bị sâu bệnh, dễ chăm sóc và phù hợp với nhiều loại đất. Vì vậy, nhiều năm qua, loại cây này được nông dân huyện Chư Sê lựa chọn để phát triển kinh tế gia đình.
 • Những hạt thóc nghĩa tình nơi biên giới Những hạt thóc nghĩa tình nơi biên giới
  (GLO)- Thời điểm này, bên dưới những cánh rừng cao su chưa khép tán nơi biên giới của các đơn vị trực thuộc Binh đoàn 15 là một màu vàng rực của lúa đang vào độ thu hoạch. Không chỉ cho mượn đất trồng lúa, các đơn vị còn hướng dẫn bà con kỹ thuật gieo trồng, chọn những giống lúa phù hợp để cho năng suất cao.
 • Nỗi buồn về một dòng sông Nỗi buồn về một dòng sông
  (GLO)- Tôi biết An Khê từ trước năm 1975, khi tôi còn học trung học. Bấy giờ, nếu đứng ở Đồng Phó (huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) nhìn lên cao nguyên phía Tây thấy mây phủ quanh năm.
 • TP Pleiku vào vụ hoa Tết TP Pleiku vào vụ hoa Tết
  (GLO)- Những ngày này, nhiều nhà vườn trên địa bàn TP. Pleiku đang tích cực đầu tư, chăm sóc các loại hoa nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường hoa trong dịp Tết Nguyên đán 2019 sắp đến.
 • 53 tác phẩm đạt giải tại Liên hoan Phát thanh-Truyền hình toàn tỉnh 53 tác phẩm đạt giải tại Liên hoan Phát thanh-Truyền hình toàn tỉnh
  (GLO)- Ngày 4-11, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh tổ chức tổng kết, trao giải Liên hoan Phát thanh-Truyền hình toàn tỉnh lần thứ VIII.
 • Làng Jút 2: Nỗ lực xây dựng nông thôn mới Làng Jút 2: Nỗ lực xây dựng nông thôn mới
  (GLO)- Dưới sự lãnh đạo của cấp ủy và chính quyền địa phương, người dân làng Jút 2 (xã Ia Dêr, huyện Ia Grai) đã đoàn kết thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng làng quê ngày càng phát triển. Từ năm 2013 đến nay, làng Jút 2 liên tục giữ vững danh hiệu "Làng văn hóa".
 • Trách ta vội vàng Trách ta vội vàng
  (GLO)- Dường như ta đang sống rất vội. Ngày nào nhàn tản thì cho là nhạt nhẽo. Bởi thế nên cố đem hết cái xuân thì mà băng mình qua năm tháng.
 • Chuyện học ở Ayun Chuyện học ở Ayun
  (GLO)- Những năm đầu thập niên 90 của thế kỷ trước, Ayun là một trong những xã khó khăn nhất của huyện Chư Sê (Gia Lai), dù chỉ cách trung tâm huyện lỵ chưa đầy 20 km.
 • "Xu Man, những gì còn lại"
  (GLO)- Tôi vừa trở lại làng họa sĩ Xu Man, rồi lại được biết ở Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên 2018 tới đây sẽ có một triển lãm về ông với tên gọi: "Xu Man, những gì còn lại".
 • Về Đê Tul ngắm nhà rông Về Đê Tul ngắm nhà rông "chồng", nhà rông "vợ"
  (GLO)- Làng Đê Tul (xã Đak Sơ Mei, huyện Đak Đoa) nằm trên đỉnh một quả đồi lớn, thẳng tầm mắt là dãy Chư Nâm-dãy núi cao nhất ở khu vực phía Tây của tỉnh. Đây có lẽ là ngôi làng Bahnar duy nhất ở Tây Nguyên có đến 2 nhà rông. Người làng dành cho 2 nhà rông này cách gọi khá đặc biệt: nhà rông "chồng", nhà rông "vợ".
 • Thăm trường bán trú Krong Thăm trường bán trú Krong
  (GLO)- Mang tiếng là người biết nhiều về Kbang (xứ sở mà hàng mấy chục năm qua, hễ có điều kiện là tôi đến ngay), thế mà mới đây, trong cùng chuyến đi với nhóm từ thiện ở TP. Hồ Chí Minh do doanh nhân Hà Cường chủ trì, đem quà về tặng các cháu ở Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Krong, tôi mới biết ở xã này có những 3 ngôi trường như thế.
 • Tháng 10 Dã quỳ vàng lối anh đi Tháng 10 Dã quỳ vàng lối anh đi
  Đà Lạt tháng 10 với mưa với sương và mây hòa quyện. Mỗi lần nghĩ lại, qua từng vòng xe lăn bánh tôi thấy những con đường hoa Dã Quỳ như thước phim quay chậm trong tâm trí. Từng bông hoa dại khoe sắc vàng trong ánh nắng mờ sương. Là ta yêu loài hoa dại ở mảnh đất này hay là vì ta yêu mảnh đất này nên yêu luôn loài hoa dại ấy?
 • Ngõ sạch, đường hoa ở thôn Đoàn Kết Ngõ sạch, đường hoa ở thôn Đoàn Kết
  (GLO)- Đường sá thông thoáng, nhà cửa sạch sẽ, bờ rào rực rỡ sắc hoa... là những hình ảnh dễ nhận thấy khi đến thăm thôn Đoàn Kết (xã Bờ Ngoong, huyện Chư Sê). Có được điều này là nhờ thời gian qua, cả cộng đồng cư dân nơi đây đã nỗ lực chung tay xây dựng môi trường xanh-sạch-đẹp.
 • Huấn luyện tình nguyện viên lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya Huấn luyện tình nguyện viên lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya
  (GLO)- Hôm qua (30-10), tại huyện Chư Pah, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch đã tổ chức tập huấn cho 40 tình nguyện viên tham gia phục vụ tại lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya năm 2018.
 • Pleiku: Hướng đến thương hiệu chợ phiên nông sản an toàn Pleiku: Hướng đến thương hiệu chợ phiên nông sản an toàn
  (GLO)- Sau 2 lần tổ chức, chợ phiên nông sản an toàn TP. Pleiku đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng. Tuy nhiên, để thực sự trở thành một thương hiệu, hoạt động này cần được mở rộng hơn về quy mô và nâng cao chất lượng tổ chức.
 • Tép Biển Hồ Tép Biển Hồ
  (GLO)- Tôm tép là quà tặng của thiên nhiên giúp người nông dân cải thiện bữa cơm tranh thủ lúc làm đồng, thêm nguồn thu nhập. Nhưng với người dân Phố núi mà nói, tép Biển Hồ là ngon nhất. Vậy nên từ bao năm nay, tép Biển Hồ đã lên ngôi đặc sản ở nhiều nhà hàng nổi tiếng.
 • Những địa điểm chụp ảnh đẹp ở Gia Lai không thể bỏ qua Những địa điểm chụp ảnh đẹp ở Gia Lai không thể bỏ qua
  Gia Lai thuộc vùng đất Tây Nguyên- vùng đất nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Nếu có dịp bạn đặt chân đến Tây Nguyên thì nhất định đừng bỏ lỡ những địa điểm đẹp ở Gia Lai.
 • Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới
  (GLO)- "Thời gian qua, các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã làm tốt công tác dân vận, giúp dân di dời 160 căn nhà, bố trí lại khu dân cư; góp phần xây dựng làng, xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) theo chủ trương của Tỉnh ủy"-đồng chí Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh-nhấn mạnh tại cuộc gặp mặt các đơn vị quân đội tham gia công tác dân vận.
 • "Trại 37 chú và nàng Bạch Tuyết" bên dòng Sê San
  (GLO)- Ấy là tôi muốn nói đến 37 cán bộ, kỹ sư, công nhân của Công ty Công trình ngầm (thuộc Tổng Công ty Thủy điện Sông Đà), một trong những đơn vị chủ lực xây dựng công trình thủy điện Ia Ly. Họ là những người đầu tiên "cơm vắt, ngủ rừng" bên dòng Sê San để đặt máy khoan đường hầm dẫn nước và đường hầm đặt các tổ máy cho Thủy điện Ia Ly.
 • Bâng khuâng trong sắc muồng vàng Bâng khuâng trong sắc muồng vàng
  (GLO)- Trong lúc vùng đất đỏ bazan rục rịch chuyển mùa, cùng với dã quỳ, hoa muồng cũng đã bung nở điểm thêm sắc vàng ngẩn ngơ trên tấm thảm xanh miên man của những vườn cà phê, đồi chè...
 • Kỳ vọng vào thủy lợi A Dơk Kỳ vọng vào thủy lợi A Dơk
  (GLO)- "Dự án sửa chữa, nâng cấp cơ sở hạ tầng thủy lợi A Dơk cùng đường giao thông khu vực xã A Dơk và thị trấn Đak Đoa đang đi vào hoàn thiện....
 • Trào lưu chơi hoa hồng ngoại nhập Trào lưu chơi hoa hồng ngoại nhập
  (GLO)- Hoa hồng luôn có sức hút vừa dịu dàng kiêu sa, vừa mãnh liệt khó cưỡng. Đây cũng là một trong những nguyên cớ khiến cho trào lưu chơi hoa hồng ngoại nhập trên địa bàn TP. Pleiku rộ khắp với số lượng người đam mê, yêu thích loại hoa này ngày một tăng.
 • Đak Pơ tổ chức kiểm tra ATTP tại các cơ sở thu mua rau Đak Pơ tổ chức kiểm tra ATTP tại các cơ sở thu mua rau
  (GLO)- Ông Nguyễn Hiệp-Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Đak Pơ cho biết: Phòng Nông nghiệp đang phối hợp với Chi cục Quản lý Chất lượng Nông-lâm sản và Thủy sản tỉnh Gia Lai tổ chức kiểm tra, đánh giá về an toàn thực phẩm của 30/47 cơ sở sản xuất, kinh doanh rau trên địa bàn huyện.
 • Địa chỉ tin cậy của đồng bào biên giới Địa chỉ tin cậy của đồng bào biên giới
  (GLO)- Với tinh thần trách nhiệm cao nhất, những năm qua, các y-bác sĩ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh luôn là điểm tựa vững vàng cho người dân trên khu vực biên giới. Không kể ngày hay đêm, cứ khi nào người dân cần, các y-bác sĩ đều có mặt kịp thời, ân cần, chu đáo chăm sóc sức khỏe cho bà con.
 • Klũh phấn đấu trở thành làng kiểu mẫu Klũh phấn đấu trở thành làng kiểu mẫu
  (GLO)- Triển khai thực hiện Chỉ thị số 12 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng làng nông thôn mới (NTM) trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, huyện Chư Prông đã chọn làng Klũh (xã Ia Boòng) để làm điểm. Theo đó, huyện đang tập trung mọi nguồn lực để giúp Klũh trở thành làng NTM ngay trong năm nay.
 • Phố mùa này có gió heo may Phố mùa này có gió heo may
  (GLO)- Một sắc lá bàng vừa rụng đêm qua, nằm xếp dày lên thành từng thảm. Ngày mới trở dạ sau cuộc sinh nở vuông tròn cùng mùa. Rồi gió heo may se sắt lạnh ướp vào phố sáng nay.
 • Chư Sê: Bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội năm 2018 Chư Sê: Bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội năm 2018
  (GLO) - Ngày 22-10, tại làng Roh Lớn, xã Al Bá, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai; Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Chư Sê tổ chức lễ bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội cho hội viên Ksor B Rắp, hội viên chi hội CCB làng Roh Lớn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.
 • Lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya: Hứa hẹn nhiều mới lạ,hấp dẫn Lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya: Hứa hẹn nhiều mới lạ,hấp dẫn
  (GLO)- Chỉ còn hơn chục ngày nữa, lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya 2018 sẽ chính thức diễn ra. Đó cũng là thời điểm hoa dã quỳ vào độ nở rộ, vàng rực, đẹp miên man làm say lòng người. Ngoài việc tôn vinh vẻ đẹp tinh khiết của loài hoa dung dị này, lễ hội còn gắn liền với nhiều hoạt động đặc sắc, hứa hẹn mang đến cho du khách những khám phá và trải nghiệm thú vị.
 • Ayun Pa: Chú trọng xây dựng làng nông thôn mới kiểu mẫu Ayun Pa: Chú trọng xây dựng làng nông thôn mới kiểu mẫu
  (GLO)- Thị xã Ayun Pa đang tích cực huy động cả hệ thống chính trị cùng chính quyền xã Ia Rbol xây dựng buôn Sa (xã Ia Rbol) thành mô hình điểm làng nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu trong năm 2018.
 • Một chốn cũ giữa Pleiku Một chốn cũ giữa Pleiku
  (GLO)- Trưa nhẹ nắng. Gió dìu dịu. Không gian thanh sạch được cơn mưa cuối mùa tắm gội. Lòng nhẹ tênh cùng nắng gió làm cho con người thường quay về hoài niệm. Tôi lang thang xe máy độc hành. Cảnh cũ đổi thay.
 • Hoang sơ thác Pơ Nôu Hoang sơ thác Pơ Nôu
  (GLO)- Xã Hà Đông (huyện Đak Đoa, Gia Lai) giống như một "ốc đảo" được bao bọc bởi lớp lớp núi rừng. Địa hình đó đã tạo nên nhiều con suối, thác nước hữu tình và Pơ Nôu là một trong những con thác như thế.
 • Cải thiện bữa cơm cho học sinh bán trú Cải thiện bữa cơm cho học sinh bán trú
  (GLO)- Cách đây 4 năm, trong một chuyến công tác, tôi ghé thăm Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Đak Rong, huyện Kbang. Có thể nói, ở vùng sâu, vùng xa mà có được một trường học khá khang trang, nền nếp như thế là đáng quý.
 • Những hình ảnh thú vị chuẩn bị Lễ hội Hoa Dã quỳ 2018 Những hình ảnh thú vị chuẩn bị Lễ hội Hoa Dã quỳ 2018
  Đầu tháng 10 vừa qua, Ban tổ chức Lễ hội Hoa Dã quỳ – Núi lửa Chư Đang Ya, huyện Chư Păh (Gia Lai) 2018 đã tiến hành khảo sát thực địa để chuẩn bị tổ chức lễ hội lần thứ hai vào trung tuần tháng 11 tới.
 • Điểm sáng phong trào thi đua quyết thắng Điểm sáng phong trào thi đua quyết thắng
  (GLO)- Nhiều năm qua, Đại đội Công binh (Phòng Tham mưu, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) luôn là đơn vị dẫn đầu về thực hiện nhiệm vụ chính trị trung tâm cũng như xây dựng phong trào thi đua quyết thắng của lực lượng vũ trang tỉnh.
 • Hơn 300 chú cá quốc ngư xứ Mặt Trời mọc của trai Phố núi Hơn 300 chú cá quốc ngư xứ Mặt Trời mọc của trai Phố núi
  Đó là anh Nguyễn Sỹ Quyền ( 38 tuổi, trú tại TP.Pleiku, Gia Lai) với đam mê chơi cá cảnh, anh hiện đang sở hữu 4 bể cá koi trị giá hơn 2 tỷ đồng...
 • Nghĩa Hòa tăng tốc xây dựng nông thôn mới Nghĩa Hòa tăng tốc xây dựng nông thôn mới
  (GLO)- Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền xã Nghĩa Hòa (huyện Chư Pah, Gia Lai) đã tập trung mọi nguồn lực và vận động nhân dân cùng chung tay xây dựng nông thôn mới (NTM). Đến nay, xã đã đạt được thêm nhiều tiêu chí và đang phấn đấu đạt chuẩn NTM vào cuối năm 2019.
 • Điểm hấp dẫn nhất mùa thu 2018 chính thức gọi tên Phố núi Gia Lai Điểm hấp dẫn nhất mùa thu 2018 chính thức gọi tên Phố núi Gia Lai
  Không phải Đà Lạt mà Gia Lai với mùa thu vàng đẹp mơ màng mới là điểm dừng chân đáng giá cho chuyến du lịch mùa thu này của bạn tới Tây Nguyên.
 • Gia Lai: Gia Lai: "Sống khỏe" với nghề rèn
  (GLO)- Nông cụ được sản xuất từ các lò rèn trên địa bàn thị trấn Đak Đoa (huyện Đak Đoa, Gia Lai) có tiếng là bền và tiện dụng. Tiếng lành đồn xa, không chỉ nông dân địa phương mà các huyện, thị xã, thậm chí tỉnh thành khác tìm đến để đặt hàng. Mặc dù không còn phồn thịnh như trước, song nghề rèn tại đây vẫn đang được duy trì.
 • Đến Gia Lai ngất ngây trước rừng hoa muồng vàng rực Đến Gia Lai ngất ngây trước rừng hoa muồng vàng rực
  Thay vì chen chúc giữa Đà Lạt đông đúc để ngắm hoa dã quỳ, cách đó không xa, trên mảnh đất Tây Nguyên, bạn hãy đến Gia Lai và chiêm ngưỡng sắc vàng hoa muồng rực rỡ khắp nẻo đường.
 • CCHC ở Gia Lai: Tập trung khắc phục tồn tại, hạn chế CCHC ở Gia Lai: Tập trung khắc phục tồn tại, hạn chế
  (GLO)- Năm 2017, chỉ số cải cách hành chính (CCHC) của Gia Lai đạt 73,68 điểm, đứng thứ 50/63 tỉnh, thành phố (giảm 2,36 điểm và tụt 25 bậc so với năm 2016). Để nâng cao chỉ số CCHC trong năm 2018, UBND tỉnh đã quyết liệt chỉ đạo các sở, ban, ngành tập trung khắc phục ngay những tồn tại, hạn chế trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, công tác CCHC hiện vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ.
 • Lực lượng vũ trang Đak Đoa: Nâng cao chất lượng huấn luyện, SSCĐ Lực lượng vũ trang Đak Đoa: Nâng cao chất lượng huấn luyện, SSCĐ
  (GLO)- Nhằm không ngừng nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng vũ trang huyện, đầu năm 2018, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đak Đoa đã đưa vào sử dụng trung tâm huấn luyện tập trung và khởi công xây dựng hồ bơi lưỡng dụng. Đây là đơn vị đầu tiên trong lực lượng vũ trang tỉnh xây dựng bể bơi vừa phục vụ huấn luyện, vừa đáp ứng nhu cầu của nhân dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
 • "Đại sứ" của Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên
  (GLO)- Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên 2018 là sự kiện quan trọng của tỉnh và khu vực. Để góp phần cùng các ban, ngành, đoàn thể, địa phương trong tỉnh tổ chức thành công Festival, những ngày qua, Tỉnh Đoàn đã đứng ra tuyển chọn tình nguyện viên phục vụ sự kiện này. Rất nhiều đoàn viên thanh niên trong tỉnh đã tham gia xét tuyển với mong muốn được trở thành "đại sứ" quảng bá hình ảnh địa phương đến đông đảo du khách gần xa.
 • Trường Trung cấp Văn hóa-Nghệ thuật Gia Lai: 40 xây dựng và trưởng thành Trường Trung cấp Văn hóa-Nghệ thuật Gia Lai: 40 xây dựng và trưởng thành
  (GLO)- Trường Trung cấp Văn hóa-Nghệ thuật Gia Lai được thành lập ngày 14-10-1978. 40 năm qua, nhà trường đã vượt qua mọi khó khăn để thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực trẻ cho địa phương và khu vực.
 • Rơ Châm H'Mút - Người giữ hồn chiêng Jrai Rơ Châm H'Mút - Người giữ hồn chiêng Jrai
  Nghệ nhân Rơ Châm H'Mút (làng Mrông Yố 2, xã Ia Ka, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) là người đánh cồng chiêng lão luyện và chỉnh chiêng rất giỏi. Ông còn chế tác được nhiều loại nhạc cụ dân tộc Jrai độc đáo và luôn đau đáu với mong ước truyền dạy hết những giá trị văn hóa cồng chiêng cho các thế hệ cháu con…
 • .
.
Để khai thác hiệu quả Khu di tích lịch sử cách mạng Krong

Để khai thác hiệu quả Khu di tích lịch sử cách mạng Krong

(GLO)- Công trình phục dựng nơi làm việc của Tỉnh ủy Gia Lai trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước tại xã Krong (huyện Kbang, Gia Lai) đã hoàn thành và đưa vào khai thác giai đoạn đầu. Tuy nhiên, theo chúng tôi, để khu di tích lịch sử cách mạng này đáp ứng những điều chúng ta mong muốn khi đưa vào khai thác thì cần tiếp tục đầu tư hoàn thiện, sao cho xứng tầm với nơi được coi là "địa chỉ đỏ", nhằm giáo dục truyền thống đấu tranh cách mạng cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

cheap jerseys china
.