• Núi lửa:
 • Ruộng bậc thang ở Gia Lai
 • Chư Đăng Ya xuất hiện trong danh sách những ngọn núi lửa ấn tượng nhất

Núi lửa: "Mỏ vàng" du lịch ở Gia Lai

(GLO)- Như một khám phá có thể tận dụng triệt để nhằm phát triển du lịch trong bối cảnh cần tạo ra sản phẩm độc đáo, riêng biệt làm thành "thương hiệu", hệ thống núi lửa âm và dương hiện có trên địa bàn tỉnh đang trở thành điểm nhấn.

Ruộng bậc thang ở Gia Lai

(GLO)- Cách trung tâm huyện hơn 40 km và là xã đặc biệt khó khăn của huyện Mang Yang, xã Đak Trôi có một "đặc sản" là những thửa ruộng bậc thang.

Chư Đăng Ya xuất hiện trong danh sách những ngọn núi lửa ấn tượng nhất

Theo lời giới thiệu của bài báo trên trang Dailymail (Anh), bên cạnh những ngọn núi hùng vỹ nhất, núi Chư Đăng Ya của tỉnh Gia Lai, Việt Nam, cũng là nơi rất đáng ghé thăm, mặc dù đây là núi lửa không còn hoạt động và đã nguội lạnh hàng triệu năm.

 • Gấp rút triển khai để phục vụ lễ hội Gấp rút triển khai để phục vụ lễ hội
  (GLO)- Nhằm phục vụ lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya sẽ diễn ra vào tháng 11 tới đây, giai đoạn 1 của dự án Khu du lịch núi lửa Chư Đăng Ya đã được triển khai và đang dần hoàn thành những hạng mục đầu tiên.
 • Cơ sở lưu trú Gia Lai chờ ngày mở hội cồng chiêng Cơ sở lưu trú Gia Lai chờ ngày mở hội cồng chiêng
  (GLO)- Còn gần 2 tháng nữa Festival Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên 2018 sẽ chính thức diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn. Sự kiện này dự kiến sẽ thu hút khoảng 30 ngàn lượt du khách trong và ngoài nước đến Gia Lai. Do đó, việc bảo đảm chỗ ở cho du khách đã được các cơ sở lưu trú chuẩn bị sẵn sàng từ cơ sở vật chất, nhân lực phục vụ lẫn các vấn đề liên quan.
 • Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên 2018: Kbang thể hiện bản sắc văn hóa Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên 2018: Kbang thể hiện bản sắc văn hóa
  (GLO)- Để chuẩn bị cho Festival Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên 2018, huyện Kbang đã chọn 2 đội cồng chiêng tiêu biểu tham dự với những tiết mục độc đáo mang đậm bản sắc địa phương.
 • Thả trên 37 ngàn con cá giống ra hồ Hoàng Ân Thả trên 37 ngàn con cá giống ra hồ Hoàng Ân
  (GLO)- Sáng 18-9, Trung tâm Giống thủy sản Gia Lai phối hợp với Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Chư Prông và Tổ hợp tác nuôi trồng thủy sản thôn Hoàng Ân tổ chức thả 37.500 con cá giống các loại như: trắm, chép, mè vinh, mè hoa, trôi và cá rô… ra hồ chứa nước Hoàng Ân (xã Ia Phìn, huyện Chư Prông).
 • Để không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên Để không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên "cất cánh"
  Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại từ tháng 11-2005. Từ đó đến nay, các tỉnh Tây Nguyên nói chung, Gia Lai nói riêng đã có nhiều nỗ lực trong quản lý, bảo tồn và phát huy các giá trị không gian văn hóa cồng chiêng.
 • Tuyên truyền pháp luật cho lao động tự do trên biên giới Gia Lai Tuyên truyền pháp luật cho lao động tự do trên biên giới Gia Lai
  (GLO)- Những năm qua, Đồn Biên phòng Ia Mơr (huyện Chư Prông) đã có nhiều giải pháp tích cực trong công tác phối hợp với chính quyền cơ sở để tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho lao động tự do trên vùng biên giới.
 • Tích cực chuẩn bị lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya Tích cực chuẩn bị lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya
  (GLO)- Đầu tháng 11, lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya 2018 mới diễn ra. Tuy nhiên, ngay từ bây giờ, các cơ quan, ban ngành của huyện Chư Pah cùng các đơn vị quân đội đã chung tay với xã Chư Đăng Ya tích cực chuẩn bị cho sự kiện văn hóa, du lịch quan trọng này.
 • Phú Thiện: Bàn giao công trình giếng khoan cho tiểu trường học Phú Thiện: Bàn giao công trình giếng khoan cho tiểu trường học
  (GLO)- Sáng 15-9, Công ty TNHH Intel Products Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai và chính quyền địa phương tổ chức bàn giao công trình giếng khoan cho Trường PTDT bán trú tiểu học Nay Der, ở xã Chư AThai, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai
 • Thanh âm phố núi Pleiku Thanh âm phố núi Pleiku
  (GLO)- Người ta hẳn sẽ nghĩ ngay đến sự náo nhiệt của người và xe, tiếng lao xao của chợ búa, tiếng động cơ chen lẫn với tiếng còi và vô vàn tạp âm khác tạo thành âm thanh đặc trưng của thành phố. Thành phố thường gợi người ta nghĩ đến sự ồn ào, như một mặc định.
 • Thi vị đèo Tô Na Thi vị đèo Tô Na
  (GLO)- Tôi có cô em con dì sống ở Sơn La. Hôm rồi, 2 vợ chồng từ Sơn La xuống Hà Nội bay vào Pleiku để xuống Krông Pa dự đám cưới đứa cháu ruột. Tính là thuê xe từ Pleiku đi tiếp nhưng chiều rồi nên tìm không ra xe. Nhẩm sáng mai có cuộc họp lúc 8 giờ, chịu khó dậy sớm chạy lên vẫn kịp nên tôi quyết sẽ chở 2 vợ chồng xuống Krông Pa.
 • Trồng quýt đường, na dai cho thu nhập khá Trồng quýt đường, na dai cho thu nhập khá
  (GLO)- Vài năm trở lại đây, nhiều hộ dân ở huyện Đak Pơ đã chủ động chuyển đổi diện tích sản xuất kém hiệu quả sang trồng na dai, quýt đường mang lại hiệu quả kinh tế khá cao.
 • Nông dân huyện Ia Pa phấn khởi vì lúa được mùa, giá cao Nông dân huyện Ia Pa phấn khởi vì lúa được mùa, giá cao
  (GLO)- Nhờ mưa thuận gió hòa, cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt, kết hợp với việc nhân rộng cánh đồng lúa lớn một giống có năng suất cao nên nông dân Ia Pa đón một vụ mùa bội thu.
 • Ngỡ như đang ngao du Ngỡ như đang ngao du"xứ Hàn" mùa hoa muồng vàng rực góc trời Gia Lai
  Nếu như tháng 3 vừa rồi, Gia Lai lốm đốm trong sắc trắng của muôn vàn bông hoa cà phê thì tháng 10 sắp tới đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng hoa muồng vàng rực cả một góc trời Gia Lai.
 • Hướng đến thương hiệu măng khô Chư Don Hướng đến thương hiệu măng khô Chư Don
  (GLO)- Nhờ tích cực lên rừng hái măng về bán, nhiều nông dân xã Chư Don (huyện Chư Pưh, Gia Lai) đã có thêm nguồn thu nhập để cải thiện cuộc sống gia đình. Hiện nay, xã đang hướng đến xây dựng thương hiệu măng khô Chư Don nhằm tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm, góp phần đem lại nguồn thu nhập ổn định cho người dân.
 • Tập đoàn CN Cao su Việt Nam hội thao truyền thống tại Gia Lai Tập đoàn CN Cao su Việt Nam hội thao truyền thống tại Gia Lai
  (GLO)- Sáng 11-9, tại Nhà Thi đấu Thể thao tỉnh Gia Lai đã diễn ra lễ khai mạc Hội thao công nhân, viên chức-người lao động Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam khu vực các tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung.
 • Ayun Pa trồng cây lưu niệm tại Khu Di tích lịch sử Krong Ayun Pa trồng cây lưu niệm tại Khu Di tích lịch sử Krong
  (GLO)- Đoàn công tác của thị xã Ayun Pa do ông Thái Thanh Bình-Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã làm trưởng đoàn vừa đến thăm và trồng cây lưu niệm tại Khu Di tích lịch sử cách mạng của tỉnh tại xã Krong, huyện Kbang.
 • Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo xã Ia Pếch Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo xã Ia Pếch
  (GLO)- Nhằm chia sẻ những khó khăn với bà con nghèo xã Ia Pếch, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai, mới đây, Đoàn y, Bác sỹ trẻ bện viện Chợ Rẫy, TP Hồ Chí Minh phối hợp với một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí và trao quà cho 200 hộ khó khăn tại xã.
 • Làng hiếu học nơi biên giới Làng hiếu học nơi biên giới
  (GLO)- Huyện biên giới Đức Cơ có 93 thôn, làng, trong đó có hơn 70% làng đồng bào dân tộc thiểu số. Những năm qua, tỷ lệ học sinh nghỉ học, bỏ học còn khá cao. Thế nhưng, làng Sung Kắt, xã Ia Kla lại được mệnh danh là làng của những sinh viên. Bởi lẽ, Sung Kắt có gần 20 em đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trong cả nước.
 • Mùa xoay rừng chín rộ Mùa xoay rừng chín rộ
  (GLO)- Khi những chiếc lá vàng lác đác rơi cũng là lúc những cây xoay rừng xòe tán rộng, vươn mình thẳng đứng khoe từng chùm trái chín màu nâu nhung oằn cành chi chít, chen lẫn trong tán lá đung đưa giữa trời xanh. Một mùa xoay chín lại về!
 • Những con hẻm giữa lòng phố Những con hẻm giữa lòng phố
  (GLO)- Pleiku của tôi phố thênh thang và những con hẻm cũng vô cùng. Với tôi, hẻm cũng như ngõ ngách tâm hồn của phố. Bước vào hẻm sẽ tìm thấy sự bình yên, bắt được nhịp sống chậm rãi, thư thả. Bước vào hẻm là như thể đã lạc vào một thế giới nào đó rất riêng tư và lắng đọng.
 • Cựu chiến binh Ia Chía thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi Cựu chiến binh Ia Chía thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi
  (GLO)- Cũng nhờ cần cù, chịu khó nên sau 20 năm gắn bó với mảnh đất Ia Chía, Phó Chủ tịch Hội CCB xã Ngô Văn Trung trở thành một trong những tấm gương sản xuất, kinh doanh giỏi của địa phương với 3 ha cà phê và 1.000 trụ hồ tiêu.
 • Du lịch với Bazan quán Du lịch với Bazan quán
  (GLO)- Hôm rồi, gần 60 cựu học sinh một trường trên địa bàn TP. Pleiku tổ chức họp lớp, nhờ tôi đặt bằng được một bữa ăn tối ở quán Bazan. Chợt nghĩ, mấy ông này tài, tận Hà Nội, Sài Gòn mà biết tới cái quán có vẻ lặng lẽ này.
 • Trở lại làng Kông Hoa huyền thoại Trở lại làng Kông Hoa huyền thoại
  Tôi đã từng viết, và cũng có quá nhiều người đã từng viết về ngôi làng Kông Hoa nổi tiếng này. Ấy vậy mà mỗi lần về lại ngôi làng này, tôi lại thấy có cái gì đó mới hơn, và lại muốn... viết.
 • Vườn Dâu đỏ hút khách du lịch ở An Khê Vườn Dâu đỏ hút khách du lịch ở An Khê
  (GLO)- Cứ vào tháng 8, tháng 9 hàng năm, khi những vườn dâu đỏ bước vào thời kỳ thu hoạch, cây nào cây nấy lúc lỉu quả, đồng loạt chín mọng, đỏ rực, người dân lại đổ về thôn An Điền Bắc 1, xã Cửu An, thị xã An Khê để chiêm ngưỡng, chụp ảnh và thưởng thức, mang đến nhiều cảm xúc mới lạ và thú vị.
 • Chốn thiền giữa lòng Phố núi Chốn thiền giữa lòng Phố núi
  (GLO)- Có lẽ bạn hay tôi đã từng mơ một căn nhà nhỏ ven lưng đồi để mỗi sáng mai thức giấc bày một bàn trà dưới hiên nhà, thưởng hoa trước thềm, tịnh lắng nghe tiếng chim ca gọi bầy bên lùm cây ngay cạnh… Tôi đã tìm thấy một chốn bình yên như vậy ngay giữa lòng Phố núi.
 • Về Prăng xem lễ đâm trâu Về Prăng xem lễ đâm trâu
  Trong những ngày cả nước hân hoan đón chào Quốc khánh 2-9, người Bahnar ở làng Prăng, xã Đak Tơ Pang, huyện Kông Chro cũng say đắm với hương rượu cần trong lễ đâm trâu đậm đà bản sắc.
 • Pleiku, những gam màu phố nhỏ Pleiku, những gam màu phố nhỏ
  (GLO)- Màu sắc luôn gây sự chú ý đặc biệt. Màu của nước, của trời, của mây, của cây lá, của những bức tường, của thời gian mỗi ngày trôi qua thành phố này…
 • Lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya 2018:Hứa hẹn hấp dẫn du khách Lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya 2018:Hứa hẹn hấp dẫn du khách
  Lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya 2018 (diễn ra từ ngày 10 đến 13-11-2018) hứa hẹn sẽ có rất nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn. Bên cạnh ngắm hoa, leo núi, tham gia các môn thể thao truyền thống hay thưởng thức cồng chiêng và ẩm thực bản địa, du khách còn được chiêm ngưỡng những màn biểu diễn dù lượn của các thành viên Câu lạc bộ (CLB) Dù lượn Hà Nội...
 • Khởi nghiệp với cà phê sao cho thành công? Khởi nghiệp với cà phê sao cho thành công?
  Không ít bạn trẻ mở quán cà phê như là cách khởi nghiệp, lập nghiệp. Thế nhưng không phải ai cũng biết để quán trở nên hút khách.
 • Nhiều lựa chọn vui chơi dịp Quốc khánh Nhiều lựa chọn vui chơi dịp Quốc khánh
  (GLO)- Phố núi Pleiku đang trải qua những ngày mưa lê thê. Bởi vậy, dịp Quốc khánh 2-9 này, nhiều người đã lên kế hoạch đi chơi xa để "trốn mưa" dù thời gian nghỉ lễ chỉ 3 ngày. Ngược lại, cũng không ít người dự định đi tìm niềm vui trong chính những cơn mưa "đặc sản" cao nguyên.
 • Cà phê Pleiku: Truyền thống và hiện đại Cà phê Pleiku: Truyền thống và hiện đại
  (GLO)- "Em dùng thử 1 ly Cold brew nhé?". Sau cái gật đầu của khách chừng vài phút, thành phẩm đã được cô bé nhân viên mang ra. Cảm nhận đầu tiên ly Cold brew (cà phê pha lạnh) có hương vị nhẹ nhàng nhưng rất tuyệt hảo. Anh quản lý gọi đó là nét chấm phá hiện đại xen lẫn trong dư vị truyền thống của cà phê Phố núi lâu nay.
 • Festival Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên 2018: Hành trình di sản Festival Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên 2018: Hành trình di sản
  (GLO)- Sau Festival Cồng chiêng Quốc tế tổ chức tại Gia Lai năm 2009 nhằm tôn vinh giá trị của "Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên", tháng 11 tới đây, Gia Lai tiếp tục tổ chức Festival Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên ở tầm khu vực để nhìn nhận lại chặng đường bảo tồn, phát huy giá trị của di sản mà cha ông đã trao truyền. Sự kiện còn được kỳ vọng sẽ tạo ra hiệu ứng tích cực trong phát triển du lịch Gia Lai và các tỉnh Tây Nguyên nói chung.
 • Bok Núp chống Pháp Bok Núp chống Pháp
  (GLO)- Vai trò của Anh hùng Núp trong kháng chiến chống Pháp với Tây Nguyên, với đất nước này là hết sức quan trọng và nổi bật.
 • Đoàn kết dân tộc để xây dựng quê hương Đoàn kết dân tộc để xây dựng quê hương
  (GLO)- Nhân kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, P.V Báo Gia Lai Điện tử có dịp ghi lại những ý kiến của một số cá nhân tiêu biểu và người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) về sự đổi thay của quê hương cũng như xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, phát triển kinh tế-xã hội tại cơ sở.
 • Lên Krông Pa xem lễ tắm sông Thần xả xui của người J'rai Lên Krông Pa xem lễ tắm sông Thần xả xui của người J'rai
  Tắm sông Ba, làm lễ xả xui là một trong những phong tục lâu đời, một trong những nét văn hoá độc đáo của người J'rai. Những người trong một thời gian ngắn mà bản thân hoặc gia đình liên tục gặp chuyện không may, khiến họ bất an, lo lắng bị thần linh quở phạt...
 • Nhân rộng mô hình Nhân rộng mô hình "Thư viện thân thiện"
  (GLO)- Với những hiệu quả mang lại từ mô hình "Thư viện thân thiện", năm học 2018-2019, huyện Chư Prông sẽ tổ chức nhân rộng mô hình này đến các trường Tiểu học trên địa bàn.
 • Câu cá ở Biển Hồ Câu cá ở Biển Hồ
  (GLO)- Không chỉ là danh thắng ướp đầy hương huyền thoại, "đôi mắt Pleiku" còn cho nguồn lợi thủy sản nước ngọt đáng kể. Vì vậy, câu cá ở Biển Hồ đã trở thành thú tiêu dao thu hút nhiều cần thủ không chỉ là cư dân quanh vùng.
 • An Khê: Đẩy mạnh truyền thông về sức khỏe sinh sản An Khê: Đẩy mạnh truyền thông về sức khỏe sinh sản
  (GLO)- Nhằm nâng cao kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, xây dựng gia đình hạnh phúc và trang bị kỹ năng phòng-chống xâm hại trẻ em, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã An Khê vừa phối hợp với Ủy ban Dân số-Gia đình và Trẻ em (Bộ Quốc phòng) và UBND thị xã An Khê tổ chức truyền thông cho gần 300 cán bộ, hội viên, nữ quân nhân, phụ nữ trên địa bàn thị xã.
 • Gia Lai: Chùa Bửu Châu tặng quà hộ nghèo Gia Lai: Chùa Bửu Châu tặng quà hộ nghèo
  Nhân dịp Đại lễ Vu Lan Phật lịch 2562- dương lịch 2018, chùa Bửu Châu, thành phố Pleiku (Gia Lai) vừa tổ chức tặng hơn 150 suất quà cho các hộ nghèo trên địa bàn phường Thống nhất và Đống Đa và lân cận.
 • Mũ tai bèo anh Trí may Mũ tai bèo anh Trí may
  (GLO)- Cho tới bây giờ, thỉnh thoảng đi đâu đó, thấy trong quầy hàng lưu niệm ở các điểm tham quan du lịch có bán các loại vật dụng (tất nhiên là "bản sao") của cán bộ, chiến sĩ cách mạng trong thời kháng chiến, trong đó, cái mà tôi quý nhất là chiếc mũ tai bèo và sẵn sàng mở hầu bao vì nó. Mũ tai bèo chính xác xuất xứ từ đâu cho tới nay tôi vẫn chưa thấy có tài liệu nào khẳng định, chỉ nghe anh em đồng nghiệp và một số cán bộ, chiến sĩ ngày trước bảo, mũ tai bèo xuất hiện lần đầu từ Đồng Khởi Bến Tre, trong đội quân tóc dài của nữ tướng Nguyễn Thị Định. Và, tôi cũng tin là như vậy.
 • Kỳ bí hang Tối Trời ở Tây Sơn Thượng Đạo Kỳ bí hang Tối Trời ở Tây Sơn Thượng Đạo
  (GLO)- Xuôi theo quốc lộ 19 đến đầu đèo An Khê nhìn về hướng Đông Bắc chúng ta sẽ thấy 2 ngọn núi hùng vĩ mang tên Ông Bình và Ông Nhạc. Đây một thời là mật khu của nhà Tây Sơn trong cuộc khởi nghĩa nông dân đã đi vào lịch sử. Đặc biệt, tại núi Ông Bình có một hang đá ăn sâu vào lòng núi. Xung quanh hang rất nhiều cây rừng bao phủ, ở xa không thể nhìn thấy miệng hang nên có tên gọi là hang Tối Trời.
 • Mưa nơi Phố núi Mưa nơi Phố núi
  (GLO)- Ở Phố núi này, mưa không đợi bão về, cũng chẳng chờ Ngưu Lang Chức Nữ.
 • Gia Lai khẩn trương ứng phó biến đổi khí hậu Gia Lai khẩn trương ứng phó biến đổi khí hậu
  (GLO)- Là địa phương có 3 dự án nằm trong Chương trình mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh giai đoạn 2016-2020, tỉnh ta đang tích cực thực hiện tiêu giảm phát thải và tăng khả năng hấp thụ khí nhà kính. Theo đó, có 3 dự án quy mô lớn đang được khẩn trương hoàn thiện thủ tục đầu tư.
 • Tập huấn cho hơn 50 cán bộ cộng đồng Chương trình 135 Tập huấn cho hơn 50 cán bộ cộng đồng Chương trình 135
  Sáng 22-8, Phòng Dân tộc huyện Kbang (Gia Lai) phối hợp với UBND xã Nghĩa An tổ chức hai lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ cộng đồng thuộc Chương trình 135 năm 2018.
 • Festival Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên: Hướng về cộng đồng Festival Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên: Hướng về cộng đồng
  (GLO)- Sắp tới, tỉnh Gia Lai sẽ tổ chức Festival Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên và dự kiến diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 9 - 11/11/2018, với sự tham gia của khoảng 1.200 nghệ nhân, diễn viên thuộc 5 tỉnh Tây Nguyên.
 • Du lịch Phố núi Pleiku, đâu chỉ có Biển Hồ… Du lịch Phố núi Pleiku, đâu chỉ có Biển Hồ…
  (GLO)- Hẳn khi nghe câu hát "đôi mắt Pleiku Biển Hồ đầy" nhiều người đều thấy rất quen thuộc, không hẳn bởi nó nằm trong một bài hát nổi tiếng, mà còn bởi nó là biểu tượng du lịch của Phố núi Pleiku.
 • Điểm sáng đổi mới dạy và học Điểm sáng đổi mới dạy và học
  (GLO)- Mới đây, Chủ tịch UBND huyện Ia Grai, Gia Lai đã ký Quyết định số 760/QĐ-UBND tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc năm học 2017-2018 cho Trường THCS Tôn Đức Thắng (xã Ia Sao).
 • Kbang phát triển cây dược liệu Kbang phát triển cây dược liệu
  (GLO)- Để bảo tồn nguồn dược liệu quý và giúp người dân địa phương tăng thu nhập, huyện Kbang (Gia Lai) đã triển khai xây dựng kế hoạch phát triển cây dược liệu.
 • Diên Hồng buổi sớm Diên Hồng buổi sớm
  (GLO)- Hồi còn ở Pleiku, cứ mỗi sáng sớm cuối tuần, chúng tôi lại tới Công viên Diên Hồng để dạo bộ. Ngày nghỉ, thành phố dậy muộn hơn, những con đường trở nên yên tĩnh đến nỗi người ta có thể nghe thấy tiếng bước chân và nhịp thở của chính mình.
 • Tiếp bước đến trường cho học sinh vùng khó Tiếp bước đến trường cho học sinh vùng khó
  Chương trình "Tiếp bước đến trường" cho các em học sinh Trường Tiểu học Phan Đình Giót (xã Ia O, huyện Chư Prông) đã được Đoàn cơ sở Đài Phát thanh- Truyền hình tỉnh phối hợp với Đoàn cơ sở Công ty TNHH một thành viên Xăng dầu Bắc Tây Nguyên tổ chức vào ngày 19-8.
 • Gia Lai: Tạo bước đột phá về dạy và học Gia Lai: Tạo bước đột phá về dạy và học
  (GLO)- Gần 400 ngàn học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh (tăng hơn 9.700 học sinh so với năm học trước) đang chuẩn bị bước vào năm học mới. Ngành Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã xác định rõ nhiệm vụ và định hướng cụ thể nhằm tạo bước đột phá trong năm học 2018-2019.
 • Gặp Chủ tịch Hội Thanh niên cứu quốc đầu tiên ở Gia Lai Gặp Chủ tịch Hội Thanh niên cứu quốc đầu tiên ở Gia Lai
  (GLO)- Đó là đồng chí Phạm Thuần, một trong những đảng viên đầu tiên của "Chi bộ 9 người", người có nhiều đóng góp cho việc thành lập Đảng bộ Tây Sơn-tiền thân của Đảng bộ Gia Lai.
 • Tiếp thị du lịch bằng chuyện dân gian Tiếp thị du lịch bằng chuyện dân gian
  (GLO)- 2 cuốn sách "Sự tích Kông Kah King" và "Sự tích Kon Jrang" do Thạc sĩ Nguyễn Quang Tuệ-Trưởng phòng Di sản (Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch) sưu tầm và biên soạn (Nhà Xuất bản Hội Nhà văn) vừa được xuất bản dưới dạng truyện tranh. Đây là lần đầu tiên những câu chuyện cổ dân gian Bahnar ra mắt bạn đọc dưới hình thức này. Không chỉ kể những câu chuyện hấp dẫn, chúng còn được xem là cách tiếp thị du lịch hiệu quả.
 • Vị măng ngọt đắng Vị măng ngọt đắng
  (GLO)- Mưa ràn rạt thế này, lại nhớ mùi măng luộc và những ngày cơ hàn cả gia đình quấn túm bên nhau.
 • Thi sáng kiến, mô hình phổ biến giáo dục pháp luật Thi sáng kiến, mô hình phổ biến giáo dục pháp luật
  (GLO)- Sở Tư pháp vừa có công văn về việc phát động cuộc thi viết "Sáng kiến, mô hình phổ biến giáo dục pháp luật có hiệu quả cho thanh-thiếu niên" trên địa bàn tỉnh.
 • Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch
  (GLO)- Đang tồn tại một nghịch lý, đó là du lịch càng phát triển thì môi trường càng bị ô nhiễm nặng nề. Tại Gia Lai, các loại hình được xác định là thế mạnh của du lịch địa phương đều gắn bó chặt chẽ, thậm chí phụ thuộc vào môi trường tự nhiên.
 • Cà xóc Jrai Cà xóc Jrai
  (GLO)- Thực ra, tôi không biết có đúng tiếng Jrai là như thế không, nhưng biết chắc chắn nó là một món ăn của người Jrai vùng Ayun Pa, Krông Pa, dù sau này nó có xuất hiện ở đâu, được mô-li-phê thế nào đi nữa.
 • Ia Dom: Sơ kết 10 năm thực hiện Ia Dom: Sơ kết 10 năm thực hiện "Ngày Biên phòng toàn dân"
  Sáng 14-8, UBND xã Ia Dom (huyện Đức Cơ) tổ chức hội nghị sơ kết 10 năm thực hiện "Ngày Biên phòng toàn dân" giai đoạn 2009-2019.
 • An Khê tích cực chuẩn bị năm học mới An Khê tích cực chuẩn bị năm học mới
  (GLO)- Cùng với các địa phương khác trong tỉnh, công tác chuẩn bị cho năm học 2018-2019 trên địa bàn thị xã An Khê (Gia Lai) về cơ bản đã hoàn tất.
 • Ia Pa dạy cồng chiêng, đàn t'rưng cho thanh-thiếu niên Ia Pa dạy cồng chiêng, đàn t'rưng cho thanh-thiếu niên
  (GLO)- Sáng 13-8, tại xã Chư Mố, Phòng Văn hóa-Thông tin huyện Ia Pa phối hợp với Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật tỉnh khai giảng lớp truyền dạy cồng chiêng và đàn trưng cho 70 thanh-thiếu niên của 2 xã Chư Mố và Ia Tul.
 • .
.
Núi lửa:

Núi lửa: "Mỏ vàng" du lịch ở Gia Lai

(GLO)- Như một khám phá có thể tận dụng triệt để nhằm phát triển du lịch trong bối cảnh cần tạo ra sản phẩm độc đáo, riêng biệt làm thành "thương hiệu", hệ thống núi lửa âm và dương hiện có trên địa bàn tỉnh đang trở thành điểm nhấn.

.