• Huyện Kbang chuẩn bị cho Ngày hội Du lịch năm 2018
 • Hương lá é...
 • Gia Lai: Phấn đấu có khoảng 2.800 dự án, ý tưởng khởi nghiệp

Huyện Kbang chuẩn bị cho Ngày hội Du lịch năm 2018

(GLO)- Ngày hội Du lịch huyện Kbang năm 2018 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 3 đến 5-8-2018. Đây là một sự kiện quan trọng, có ý nghĩa to lớn trong việc quảng bá hình ảnh thiên nhiên, con người huyện Kbang.

Hương lá é...

(GLO)- Từng là giáo viên dạy Ngữ văn Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện Krông Pa, từng sống và tiếp xúc với học sinh người Jrai nên tôi đã quen với những bữa cơm gia đình có hương lá é.

Gia Lai: Phấn đấu có khoảng 2.800 dự án, ý tưởng khởi nghiệp

(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có Quyết định số 316/QĐ-UBND ban hành Chương trình khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2018-2020.

 • Truyền thuyết thác Ba Tầng Truyền thuyết thác Ba Tầng
  (GLO)- Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh là một trong 5 vườn quốc gia ở Việt Nam được công nhận là Di sản ASEAN. Ngoài cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ cũng như sự đa dạng về động-thực vật với nhiều loài quý hiếm sinh trưởng trong hệ sinh thái đặc trưng là rừng hỗn giao cây lá rộng và lá kim, Kon Ka Kinh còn hấp dẫn du khách bởi nhiều thác ghềnh tuyệt mỹ, trong đó có thác Ba Tầng.
 • Chuyện quy hoạch thủy lợi Ayun Hạ Chuyện quy hoạch thủy lợi Ayun Hạ
  (GLO)- Xuôi theo quốc lộ 25 xuống hết đèo Chư Sê rẽ trái vào khoảng 2 km là công trình đại thủy nông Ayun Hạ. Với diện tích mặt hồ rộng 37 km², dung tích 253 triệu m³ nước, công trình cung cấp nước cho 13.500 ha đất canh tác lúa 2 vụ của các huyện Phú Thiện, Ia Pa và thị xã Ayun Pa.
 • Gỗ hóa thạch triệu năm tuổi gần 8 tấn ở Gia Lai Gỗ hóa thạch triệu năm tuổi gần 8 tấn ở Gia Lai
  Những cánh rừng cổ thụ ở Gia Lai qua hàng triệu năm bị chôn vùi dưới dòng nham thạch núi lửa tạo nên loại gỗ hóa thạch tuyệt đẹp.
 • Gia Lai: Đưa phát triển trẻ thơ toàn diện vào phát triển kinh tế xã-hội Gia Lai: Đưa phát triển trẻ thơ toàn diện vào phát triển kinh tế xã-hội
  (GLO)- Ngày 6-7, tại Pleiku, Sở Kế hoạch và Đầu tư-đơn vị thực hiện Hợp phần Chính sách xã hội thuộc Dự án phát triển trẻ thơ toàn diện tỉnh tổ chức Hội thảo vận động đưa phát triển trẻ thơ toàn diện (PTTTTD) vào phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH) của tỉnh.
 • Gia Lai: Hỗ trợ 284 gia đình hội viên Cựu chiến binh thoát nghèo Gia Lai: Hỗ trợ 284 gia đình hội viên Cựu chiến binh thoát nghèo
  (GLO)- Ngày 5-7, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 3 (mở rộng) nhằm sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.
 • Những chuyện tình đẹp của ông già Biển Hồ Những chuyện tình đẹp của ông già Biển Hồ
  Suốt cuộc đời ông lặng lẽ làm việc thiện, cứu người giúp đời. Tên ông được dân làng đặt cho một ngọn núi hùng vĩ ở Tây Nguyên. Và, ít ai biết rằng, tuổi thanh xuân đi qua bom đạn của kẻ thù, ông cũng có những mối tình khắc cốt ghi tâm. Ông là Quách Trọng Hoan (SN 1941, ngụ xã Biển Hồ, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai).
 • Ia Ly điểm đến lý tưởng Ia Ly điểm đến lý tưởng
  (GLO)- Như mặc định, đã đến Gia Lai thì thế nào khách cũng yêu cầu tham quan Nhà máy Thủy điện Ia Ly. Tôi rất nhiều lần trở thành hướng dẫn viên bất đắc dĩ và luôn miệng phải giải thích với khách là phải vào lúc chưa hoàn thành mới oách, bởi khi ấy được chui xuống tận mấy tầng hầm sâu, chứng kiến nhiều việc vượt sức tưởng tượng của con người, chứ giờ, chỉ ngắm mấy cái đầu tua bin tròn tròn nhô lên quay tít mù thì... bõ bèn gì
 • Hơn nửa thế kỷ với nghề tóc Hơn nửa thế kỷ với nghề tóc
  (GLO)- Tiệm tóc Diễm Châu nằm khiêm nhường trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Pleiku) đã nhiều thập kỷ-đoạn có những quán cà phê vỉa hè khá lâu năm với cung cách phục vụ "kiểu cũ" rất đặc trưng. Chủ tiệm-một người thợ già có mái tóc bạc trắng, luôn ăn vận lịch lãm, chỉn chu gợi nhớ đến lớp người đô thị "muôn năm cũ".
 • Những mùa thạch thảo Những mùa thạch thảo
  (GLO)- Tôi thích hoa từ bé. Không hẳn vì thiên tính nữ mà đơn thuần là tình yêu cái đẹp. Tôi chưa từng thấy loài hoa nào xấu cả, mỗi loài luôn đẹp theo cách riêng của nó. Và giữa muôn vạn loài hoa đang ươm sắc gieo hương cho cuộc đời này, tôi dành một góc nhỏ trong tim cho nhành hoa thạch thảo.
 • Chuyển đổi cây trồng, vật nuôi ở cánh đồng Ia Chơr Chuyển đổi cây trồng, vật nuôi ở cánh đồng Ia Chơr
  (GLO)- Những năm qua, nhiều diện tích đất ở cánh đồng Ia Chơr thường xuyên gặp hạn trong mùa khô, ngập úng trong mùa mưa dẫn đến việc gieo trồng không đạt hiệu quả. Do vậy, nông dân đã chủ động làm thủy lợi và chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi.
 • Lập hồ sơ xây dựng khu dự trữ sinh quyển thế giới Kon Hà Nừng Lập hồ sơ xây dựng khu dự trữ sinh quyển thế giới Kon Hà Nừng
  (GLO)- Ngày 29-6 tại khách sạn Tre xanh Plaza, Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật tổ chức hội thảo thống nhất triển khai các tiêu chí lập hồ sơ " Xây dựng Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cao nguyên Kon Hà Nừng tỉnh Gia Lai".
 • Đánh thức tiềm năng Kick boxing Đánh thức tiềm năng Kick boxing
  (GLO)- Khởi tranh từ ngày 1-7 tại Nhà Thi đấu Thể thao tỉnh, Giải Vô địch trẻ toàn quốc Kick boxing năm 2018 là cơ hội để đánh thức tiềm năng môn võ thuật này tại Gia Lai.
 • Mùa vàng trên cánh đồng Tân Hội Mùa vàng trên cánh đồng Tân Hội
  (GLO)- Từ trung tâm xã Tân An (huyện Đak Pơ) đi khoảng 6 km về hướng Nam là đến cánh đồng lúa Tân Hội. Mùa về, một màu vàng ươm trải mình dưới ánh trời chiều, cơn gió nhẹ mang hương lúa mới ngợp cả một vùng. Tiếng máy gặt rì rì lầm lũi trên từng thửa ruộng. Người xe nhộn nhịp tất bật cho một mùa vụ no đủ lại về.
 • "Hành trình đỏ-Giọt hồng cao nguyên": Lan tỏa tinh thần nhân văn
  (GLO)- Mặc dù 7 giờ 30 phút ngày 26-6, chương trình "Hành trình đỏ-Giọt hồng cao nguyên" mới diễn ra tại Nhà Thi đấu đa năng huyện Chư Pah nhưng ngay từ sáng sớm, nhiều đoàn viên thanh niên và đông đảo người dân trên địa bàn huyện đã có mặt để đăng ký tham gia hiến máu.
 • Làng Kông Hoa-Stơr giờ ra sao? Làng Kông Hoa-Stơr giờ ra sao?
  (GLO)- Kông Hoa là một làng không có thật, nhưng giờ lại nổi tiếng và được nhiều người biết hơn là tên thật của nó là Stơr (xã Tơ Tung, huyện Kbang). Đơn giản bởi vì đây là tên làng của ông Núp trong tiểu thuyết "Đất nước đứng lên" nổi tiếng của nhà văn Nguyên Ngọc.
 • Miền huyền thoại trong tôi Miền huyền thoại trong tôi
  (GLO)- Gần hai mươi năm mới trở lại Gia Lai, kể từ ngày giã từ màu xanh áo lính. Nẵng vẫn vàng trên phố, trải dài trên những sườn đồi. Gió cuốn tung bụi đường mịt mù sau mỗi chuyến xe qua. Chợt sấm chớp nhì nhằng, những hạt mưa vừa rơi xuống vội tan vào nền đất nóng ẩm. Mưa vén tấm rèm nắng chói chang trút nước xuống thị thành và núi đồi tắm mát cỏ cây sau bao ngày nắng hạn.
 • Tán bàng đỏ trong mưa Tán bàng đỏ trong mưa
  (GLO)- Tuổi thơ tôi không gắn với cây bàng nhưng chẳng hiểu vì sao hình ảnh của loài cây này lại gợi nhiều niềm thương trong tôi đến thế. Để rồi dõi theo, để rồi có đôi lần ngơ ngẩn nhớ, nhất là trong những ngày tháng sáu mưa rả rích. Ngược chiều phố thị muôn màu, chạm khẽ ánh mắt trước một tán lá bàng nhỏ, nhẫn nại và lẩn khuất giữa cái lồng lộng của ngày cuối hạ.
 • Về làng Về làng
  (GLO)- Mấy năm giúp việc cho Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai-Kon Tum Nguyễn Văn Sỹ (Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đại biểu Quốc hội nhiều khóa, gần 20 năm là Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai-Kon Tum và Gia Lai), tôi có cơ hội về làng khá nhiều, vì thế đến giờ tôi vẫn nhớ nhiều kỷ niệm buồn vui ở làng…
 • Gia Lai: Nâng cao năng lực làm đồ dùng học tập cho trẻ mầm non Gia Lai: Nâng cao năng lực làm đồ dùng học tập cho trẻ mầm non
  Trong 2 ngày (23 và 24-6) Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn nâng cao năng lực về kỹ thuật làm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ trong trường mầm non.
 • Du lịch… mưa Phố núi Du lịch… mưa Phố núi
  (GLO)- Những tưởng mùa mưa đến sớm cùng những ngày mưa dầm lê thê sẽ khiến các công ty du lịch tại Gia Lai ế ẩm, nhưng ngược lại. Nhiều tour "du lịch mưa" vẫn được thiết kế và du khách vẫn hăm hở cùng những trải nghiệm độc đáo.
 • Ngày hè xanh mát ở Kon Chư Răng Ngày hè xanh mát ở Kon Chư Răng
  Từ trung tâm huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, chúng tôi vượt quãng đường 20km để đến thôn Xuân Phong, xã An Hòa, huyện An Lão. Tại đây, xe rẽ vào con đường dẫn đến xã An Toàn, huyện An Lão. Phong cảnh trên con đường nối Bình Định với Gia Lai này toàn đồi núi xanh bạt ngàn rất đẹp. Đi thêm khoảng 5km nữa thì xe dừng lại ở vị trí cột mốc số 10. Từ đây, mọi người bắt đầu đi bộ vào rừng Kon Chư Răng.
 • Những vỉa hè bắp nướng Những vỉa hè bắp nướng
  (GLO)- Thú thực, tôi chả cổ súy cho việc buôn bán trên vỉa hè, vừa nhếch nhác và mất vệ sinh, vừa ảnh hưởng giao thông và cũng chả lấy gì làm văn minh cả. Tôi cũng biết, một thành phố văn minh hiện đại là thẳng băng sạch sẽ, là gọn gàng chỉn chu, là sáng choang bóng bẩy...
 • Pleiku: Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2018 Pleiku: Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2018
  (GLO)- Sáng 17-6, "Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2018" đã khai mạc tại Sân vận động Pleiku. Chương trình do Công ty Toyota Việt Nam tổ chức với sự hỗ trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại TP. Hồ Chí Minh, Gia Lai, Đà Nẵng và Hà Nội. Tại Gia Lai, có hơn 700 em trong độ tuổi 9-12 đến đăng ký tham gia chương trình.
 • Từ một đêm mưa Pleiku Từ một đêm mưa Pleiku
  (GLO)- Một đêm mùa mưa của năm 1986, tôi bị lôi ra khỏi nhà bởi điện thoại của Giám đốc Sở Văn hóa-Thông tin Trịnh Kim Sung. Ông gọi tôi đến nhà có việc. Thế là mặc áo mưa dắt xe, đạp gò lưng trong mưa đến nhà ông. Kế hoạch hay chính xác là một phác thảo ban đầu cho việc thành lập Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh ra đời từ đêm ấy.
 • Còn thương rau dớn… Còn thương rau dớn…
  (GLO)- Rừng núi, suối sông Tây Nguyên quả là một "tổng kho" lương thực thực phẩm thiên nhiên mà đất trời ban tặng cho đồng bào các dân tộc thiểu số nơi đây. Thế nên, các nhà dân tộc học đã dùng cụm từ "văn hóa rừng" để chỉ cuộc sống và tập quán nơi này.
 • Lễ hội hoa Dã quỳ-Núi lửa Chư Đăng Ya 2018 sẽ có bay dù lượn Lễ hội hoa Dã quỳ-Núi lửa Chư Đăng Ya 2018 sẽ có bay dù lượn
  Theo Kế hoạch của huyện Chư Pah (Gia Lai), Lễ hội hoa Dã quỳ – Núi lửa Chư Đăng Ya năm 2018 sẽ được diễn ra từ ngày 10 đến 13-11 tại nhà Rông làng Ia Gri, xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Pah.
 • Nhớ Pleiku Nhớ Pleiku
  (GLO)- 1. Gặp nhau ở Sài Gòn, nhà văn Hoàng Đình Quang kể: Pleiku nhà chú rất hay nhé. Hôm ở khách sạn Đức Long, tôi sang quán cơm gà bên cạnh ăn. Tự nhiên thèm thuốc, hỏi cháu phục vụ: Quán có thuốc không? Cháu ấy bảo không. Thực ra thì tôi không có nhu cầu hút, nhưng nghĩ, giữa Pleiku mù mịt sương thế đốt một điếu cũng hay, nên hỏi thôi, không có chả sao. Nhưng một người đàn ông bước lại, mời tôi điếu thuốc.
 • Bâng khuâng cao nguyên Bâng khuâng cao nguyên
  (GLO)- Bạn tôi là một kỹ sư quê ở miền Tây có thói quen "xê dịch". Trên đường thiên lý qua nhiều vùng đất, anh đã "vướng" vào Gia Lai để rồi bị mê hoặc. Anh đến Gia Lai vào các mùa trong năm, chụp hàng chục bộ ảnh đẹp về vùng đất cao nguyên này. Anh thừa nhận mình đã phải lòng cao nguyên này, có nơi anh đi "mòn gót chân" mà vẫn muốn đến thêm lần nữa như đồng cỏ hồng dưới tán những cây thông già ở xã Glar, huyện Đak Đoa.
 • Kbang-Điểm đến của di sản Kbang-Điểm đến của di sản
  (GLO)- Có một "miền mơ tưởng" đã trở thành nơi chốn hẹn hò của không ít khách du lịch trong vài năm trở lại đây. Người yêu thích khám phá, mạo hiểm thường chọn những thác nước nằm sâu trong những cánh rừng già. Người yêu văn hóa Tây Nguyên có thể tìm đến những ngôi làng Bahnar nép mình dưới chân những ngọn núi cao để thỏa nỗi khát khao được một lần "chạm" vào di sản…
 • Đến Gia Lai trải nghiệm nhiều lễ hội bản địa đặc sắc Đến Gia Lai trải nghiệm nhiều lễ hội bản địa đặc sắc
  (GLO)- Một trong những sản phẩm du lịch đặc trưng của Gia Lai là du lịch thăm làng, vì vậy các lễ hội truyền thống của đồng bào các dân tộc bản địa được tổ chức hằng năm đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển sản phẩm du lịch này. Mời bạn một lần đến với các bản làng để được sống, được trải nghiệm những điều giản đơn nhất từ làng.
 • Rơ Châm Van: Rơ Châm Van: "Truyền lửa" đam mê cồng chiêng
  (GLO)- Anh Rơ Châm Van (làng Bồ 1, xã Ia Yok, huyện Ia Grai) được mọi người biết đến không chỉ là một Bí thư Đoàn xã năng động mà còn là một người chỉnh chiêng giỏi khi tuổi đời chưa đến 30. "Mình biết đánh chiêng từ năm 12 tuổi và biết chỉnh chiêng lúc 20 tuổi.
 • Người Bahnar làm du lịch Người Bahnar làm du lịch
  (GLO)- Hiện nay, nhiều hộ đồng bào Bahnar xã Tơ Tung (huyện Kbang) đã và đang chung tay góp sức cùng các cấp chính quyền địa phương quảng bá hình ảnh, thu hút khách du lịch đến với quê hương mình.
 • Ca sĩ Bằng Kiều tự sự cùng Phố núi Ca sĩ Bằng Kiều tự sự cùng Phố núi
  Sắp tới, khán giả yêu mến giọng ca Bằng Kiều tại Phố núi Pleiku (Gia Lai) sẽ có cơ hội thưởng thức giọng nam cao của Ngôi sao độc quyền Paris By Night, đây là thông tin được đại diện của nam ca sĩ chia sẻ.Sắp tới, khán giả yêu mến giọng ca Bằng Kiều tại Phố núi Pleiku (Gia Lai) sẽ có cơ hội thưởng thức giọng nam cao của Ngôi sao độc quyền Paris By Night, đây là thông tin được đại diện của nam ca sĩ chia sẻ.
 • Văn hóa ẩm thực: Văn hóa ẩm thực: "Đại sứ" của ngành du lịch
  (GLO)- Ẩm thực đã góp một phần không nhỏ làm nên thành công trong hành trình khám phá vùng đất Gia Lai của bạn bè trong nước và quốc tế. Làm thế nào để ẩm thực trở thành "đại sứ", góp phần định vị thương hiệu cho du lịch tỉnh nhà đã được tính đến trong chiến lược phát triển bền vững "ngành công nghiệp không khói" này.
 • Chư Pah chuẩn bị Lễ hội hoa Dã quỳ-Núi lửa Chư Đăng Ya 2018 Chư Pah chuẩn bị Lễ hội hoa Dã quỳ-Núi lửa Chư Đăng Ya 2018
  Chư Pah chuẩn bị Lễ hội hoa Dã quỳ-Núi lửa Chư Đăng Ya 2018
 • Dấu ấn văn hoá du lịch Gia Lai Dấu ấn văn hoá du lịch Gia Lai
  (GLO)- Một loạt phim, phóng sự với nội dung quảng bá du lịch Gia Lai đang được phát sóng trên các kênh truyền hình SCTV12, VTV1, VTV3 từ ngày 2-6 đến 20-6 với những câu chuyện hấp dẫn về văn hóa, ẩm thực. Qua những thước phim này, người xem thêm một lần biết đến vùng đất Gia Lai như một dấu ấn giữa đại ngàn Tây Nguyên.
 • Nông dân Chư Ty thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi Nông dân Chư Ty thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi
  (GLO)- Những năm qua, Hội Nông dân thị trấn Chư Ty (huyện Đức Cơ) luôn chú trọng đẩy mạnh phong trào "Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững", góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo của địa phương.
 • Gia Lai: Đào tạo nghề gắn với hỗ trợ cộng đồng Gia Lai: Đào tạo nghề gắn với hỗ trợ cộng đồng
  (GLO)- Đào tạo nghề gắn giữa lý thuyết, kỹ năng và thái độ là tiêu chí mà Trường Cao đẳng Nghề Gia Lai đặt ra để đào tạo ra nguồn lao động vừa giỏi về kỹ năng thực hành nghề, vừa có ý thức tổ chức kỷ luật lao động, có khả năng đồng cảm, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.
 • Mùa măng le Mùa măng le
  (GLO)- Măng le gắn bó với người dân Tây Nguyên từ bao đời và đã đi vào thơ ca như một biểu tượng của tình đoàn kết, gắn bó giữa người miền xuôi và miền ngược ở vùng Trung Trung bộ: "Ai về nhắn với nậu nguồn/Măng le gởi xuống, cá chuồn gởi lên". Thường bắt đầu vào mùa mưa cũng là vào mùa thu hoạch măng le.
 • Ngày hội du lịch Kbang sẽ diễn ra đầu tháng 8 Ngày hội du lịch Kbang sẽ diễn ra đầu tháng 8
  (GLO)- Ủy ban nhân dân huyện Kbang vừa ban hành kế hoạch tổ chức ngày hội du lịch năm 2018 nhằm đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu tiềm năng du lịch và sản phẩm nông nghiệp sạch của địa phương đến người tiêu dùng, du khách trong và ngoài tỉnh.
 • Nhớ gì như nhớ… Kbang Nhớ gì như nhớ… Kbang
  (GLO)- Mùa hè năm 2015, tôi lên Kbang lần đầu tiên. Tôi ở tại đây hai tuần để hỗ trợ một người bạn làm luận văn thạc sĩ về địa danh ở huyện Kbang. Chúng tôi đã lang thang qua khắp các vùng miền của quê hương Kbang xinh đẹp. Kết thúc hai tuần điền dã, tôi chia tay bạn và tạm biệt Kbang để về lại thành phố. Từ đó đến nay tôi chưa có dịp trở lại nơi này.
 • Pleiku và những con dốc trữ tình, lãng mạn... Pleiku và những con dốc trữ tình, lãng mạn...
  (GLO)- Thời gian trôi qua đã lâu lắm, nhưng trong tôi, cảm giác choáng ngợp khi lần đầu tiên đi trên một con dốc của Pleiku ngày xưa vẫn nguyên vẹn. Cảm giác ấy, không vì bị những quen thuộc lấy mất đi, mà nó luôn hiện hữu hàng ngày, hàng giờ, mỗi lần tôi chầm chậm vòng xe qua những quanh co khúc khuỷu rất đặc trưng của Phố núi thân thương này.
 • Sản vật Gia Lai Sản vật Gia Lai
  (GLO)- Mỗi vùng, mỗi địa phương, mỗi địa bàn cư trú đều có sản vật của riêng mình. Sản vật, hiểu theo cách đơn giản nhất, là thứ đặc sản mà chỉ vùng ấy có còn vùng khác không có, hoặc là nhiều nơi có nhưng chỉ ở đấy mới ngon, do thổ nhưỡng, khí hậu, địa lý... hoặc cả là nhờ con người. Tóm lại, nó là món ngon, hơn người và khác người.
 • Nâng tầm lễ hội Nâng tầm lễ hội
  (GLO)- Từ năm 2017 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã diễn ra 38 lễ hội, trong đó có nhiều lễ hội dân gian gắn liền với đời sống của cộng đồng dân cư được khôi phục. Để nâng tầm các lễ hội ấy đòi hỏi sự chung tay của các cấp, các ngành và người dân.
 • "Cháo chung gà riêng"
  (GLO)- Ấy là nói về chuyện ngày còn trong căn cứ trước 30-4-1975. Khi ấy, các cán bộ, chiến sĩ khi có điều kiện tập trung về học tập, chỉnh huấn, sơ kết, tổng kết công tác hàng năm… thì nghĩ cách "tụt tạt", cải thiện thêm sau những bữa tối chủ yếu chỉ có củ mì ghé cơm và rau tàu bay chấm nước muối, đêm về bụng dạ của đám thanh niên cồn cào không thể nào ngủ được…
 • Bằng lăng Phố núi Bằng lăng Phố núi
  (GLO)- Cũng bởi, một ngày ở Pleiku vẫn thường hiện hữu nét đặc trưng thời tiết của 4 mùa với vẻ tươi trẻ của ngày xuân, đan xen những mát lành sớm thu, ấm áp trưa hè hay se lạnh đêm đông đã khiến cho bằng lăng nơi góc phố nở sớm, từ dạo tháng ba, tháng tư. Nhưng, bằng lăng đẹp nhất, rực rỡ nhất là trong những ngày này, khi tháng năm đang đi qua với nắng vàng rực rỡ, với mưa đầu mùa dịu ngọt.
 • Nhớ Kông Chro… Nhớ Kông Chro…
  (GLO)- Kông Chro nguyên là một vùng rộng lớn của huyện An Khê cũ, là căn cứ cách mạng cũng có, mà là rừng sâu cũng có, tức là hồi ấy chỉ có mỗi người Bahnar sinh sống, hết sức khó khăn. Tôi nhớ lần đầu tiên xuống xã Ya Ma, giờ là một xã phát triển của huyện, chỉ từ An Khê vào thôi, 30 cây số mà mất hết hơn nửa ngày, và đến đấy thì thấy so với An Khê, nó như muối với bể.
 • Ngắm lan rừng trong quán cà phê Phố núi Ngắm lan rừng trong quán cà phê Phố núi
  (GLO)- Từ lâu, những người yêu lan rừng cho rằng, loài hoa này mang vẻ đẹp của trời đất và núi rừng, là sự kết tinh của thiên nhiên tạo hóa ban tặng cho con người. Không chỉ tỏa hương sắc trong núi rừng, mà giờ đây, những nhành hoa lan tinh khiết đã về với phố thị, hiện diện trong từng quán cà phê phố núi.
 • Gia Lai: Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng Đại lễ Phật đản Gia Lai: Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng Đại lễ Phật đản
  (GLO)- Nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2562, dương lịch 2018, thay mặt Thường trực Tỉnh ủy Gia Lai, đồng chí Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh. Cùng đi có Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Hồ Hải Tần, đại diện Văn phòng Tỉnh ủy…
 • Những mùa hoa qua thành phố… Những mùa hoa qua thành phố…
  (GLO)- Phố núi Pleiku những ngày hè rực nắng. Lẫn trong những ngày trời trong lành, tươi mát, bất chợt những cơn mưa đến tranh giành chỗ của nắng, tưới mát cho thành phố nhưng vẫn không làm phai nhòa dấu vết của những màu hoa.
 • Kinh nghiệm du lịch khám phá tại Gia Lai Kinh nghiệm du lịch khám phá tại Gia Lai
  (GLO)- Sự việc anh Thi An Kiện (sinh năm 1994) thiệt mạng ở Tà Năng-Phan Dũng- cung đường đi bộ được mệnh danh là đẹp nhất Việt Nam cho thấy mức độ nguy hiểm của loại hình du lịch khám phá thiên nhiên.
 • Lễ hội hoa Dã quỳ-Núi lửa Chư Đăng Ya 2018 phải độc đáo, hấp dẫn Lễ hội hoa Dã quỳ-Núi lửa Chư Đăng Ya 2018 phải độc đáo, hấp dẫn
  (GLO)- Chiều 25-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hoàng đã chủ trì buổi làm với huyện Chư Pah về tình hình thực hiện một số nhiệm vụ chủ yếu phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh trong 5 tháng đầu năm và kế hoạch, nhiệm vụ công tác 7 tháng cuối năm.
 • Thức dậy ở Gia Lai Thức dậy ở Gia Lai
  (GLO)- Trở về Hà Nội sau 72 giờ 25 phút tuyệt vời ở Pleiku. Thế nào mà lại cẩn thận nhớ từng giờ từng phút thế, bởi đó là khoảng thời gian mà chưa một phút giây nào khiến tôi thấy hối tiếc.
 • Hoài niệm sông Ba Hoài niệm sông Ba
  (GLO)- Từ cầu sông Ba thị xã An Khê xuôi về hạ lưu chừng 7 km từng có một khúc sông đã sống trong lòng tôi và người dân của các thôn Tân Tụ, Tân Phong và An Hội (xã Tân An, huyện Đak Pơ). Những hình ảnh đầy luyến nhớ ấy khiến tôi không khỏi quặn lòng khi về lại nơi này.
 • Thi vị đêm thành phố…Pleiku Thi vị đêm thành phố…Pleiku
  (GLO)- Trái ngược với vẻ đẹp khỏe khoắn cùng nhịp sống trẻ trung, sôi động khi bắt đầu một ngày mới, đêm đến là khoảng thời gian cả thành phố bỗng trở nên huyền ảo và quyến rũ lạ thường. Phố lên đèn như khoát một tấm áo mới lung linh, kỳ ảo những tháng cuối mùa khô.
 • Gia Lai: Gần 12 ngàn thí sinh thi thử THPT Quốc gia 2018 Gia Lai: Gần 12 ngàn thí sinh thi thử THPT Quốc gia 2018
  (GLO)- Từ ngày 23 đến 25-5, gần 12 ngàn thí sinh khối giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh đã tham gia kỳ thi thử THPT Quốc gia 2018 do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức.
 • Kinh nghiệm du lịch Gia Lai tiết kiệm chỉ với 2 triệu đồng Kinh nghiệm du lịch Gia Lai tiết kiệm chỉ với 2 triệu đồng
  Kinh nghiệm du lịch Gia Lai siêu chi tiết và tiết kiệm này sẽ giúp bạn có một chuyến trải nghiệm lý thú, cảm nhận đủ mọi cung bậc sắc thái ở Gia Lai.
 • Lễ hội và du lịch Lễ hội và du lịch
  (GLO)- Có một sự tương hỗ rất chặt chẽ giữa lễ hội và du lịch. Du lịch bám vào lễ hội và ngược lại lễ hội cũng cần có du lịch để có thêm điều kiện tương tác và phát triển. Tuy nhiên, cần có sự rạch ròi để 2 bên vừa độc lập vừa phát triển đúng nghĩa.
 • Phụ nữ tích cực cải tạo cảnh quan môi trường Phụ nữ tích cực cải tạo cảnh quan môi trường
  (GLO)- Sau hơn một năm triển khai mô hình "Hàng rào xanh", "Con đường hoa" và phần việc "Đường ngõ, xóm sạch và không lầy lội vào mùa mưa", các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) trong tỉnh đã góp phần làm cho môi trường sống và các trục đường trở nên xanh-sạch-đẹp.
 • Mùa nấm mối Mùa nấm mối
  (GLO)- Ở Tây Nguyên, cùng với mùa măng le là mùa nấm mối. Cũng như măng le, sau vài tháng đầu mùa mưa, khi đất đai đã thấm ẩm đủ nước, là mùa nấm mối lên rộ.
 • .
.
.