• Một thời sư phạm
 • Gia Lai - Thiên đường du lịch
 • Gió cao nguyên và tôi

Một thời sư phạm

(GLO)- Năm 1976, tôi học khóa 1 Trường Trung học Sư phạm Gia Lai-Kon Tum đặt tại Pleiku (vị trí Trường THPT Phan Bội Châu bây giờ). Vì khóa học có đến gần 500 giáo sinh nên địa điểm trường chính được dành cho nữ, bọn con trai chúng tôi sang đường Cù Chính Lan, đoạn gần giáp đường Wừu.

Gia Lai - Thiên đường du lịch

(GLO)- Làm hướng dẫn viên du lịch trong nhiều năm, tôi may mắn được đi đến tất cả 63 tỉnh thành trong cả nước. Tôi cũng đã đến, ở lại và trải nghiệm Gia Lai nhiều lần. Trong cảm nhận của riêng tôi, một người làm trong ngành, Gia Lai chẳng khác gì một thiên đường du lịch.

Gió cao nguyên và tôi

Tôi đã về Ayun Pa nhiều lần. Mỗi lần về đều dấy lên trong tôi biết bao kỷ niệm. Bây giờ tôi háo hức trở lại, háo hức đi tìm gặp bạn. Nhưng đang giữa mùa màng, các bạn tôi đều bận ở ngoài đồng, trên nương rẫy. Thôi đành chờ tối vậy. Tôi nghĩ thế và tha thẩn thả bộ ra Bến Mộng.

 • TP. Pleiku: Bắn pháo hoa đêm giao thừa mừng Xuân Mậu Tuất 2018 TP. Pleiku: Bắn pháo hoa đêm giao thừa mừng Xuân Mậu Tuất 2018
  (GLO) – 9-1, Thông tin từ UBND TP. Pleiku, trong thời khắc chuyển giao năm mới Xuân Mậu Tuất 2018, sẽ có chương trình ca múa nhạc tổng hợp, biểu diễn cồng chiêng, kết thúc lễ hội sẽ là màm bắn pháo hoa rực rỡ kéo dài 15 phút.
 • Mang niềm vui đến với bệnh nhân phong Mang niềm vui đến với bệnh nhân phong
  (GLO)- Hơn 20 năm qua, những người mắc bệnh phong ở làng Lân (xã Ia O, huyện Ia Grai) đã tìm đến nhau, sống quây quần trong một xóm nhỏ, bà con quanh vùng quen gọi với cái tên là "xóm cùi". Cuộc sống của những người dân nơi này còn nhiều trở ngại, khó khăn.
 • Tôi và Pleiku Tôi và Pleiku
  (GLO)- Dù chụp một bức ảnh với những bông xuyến chi còn đọng hơi sương trong lành buổi sớm mai hay đứng cạnh vạt dã quỳ vàng tươi màu nắng, đôi khi chỉ là với tay nâng niu đôi cánh ngũ sắc lặng lẽ dâng hương bên những con đường làng, khoe với bạn bè, tôi luôn nhận được những lời xuýt xoa: "Pleiku sao đẹp thế, nơi nào cũng có hoa, mùa nào cũng tươi tắn màu hoa".
 • Chuyện người đánh sân bay Pleiku Chuyện người đánh sân bay Pleiku
  (GLO)- Ngày nay, những người dân Pleiku tầm trên dưới 80 tuổi có lẽ vẫn còn nhớ đêm 6-2-1965 với trận tập kích sân bay Pleiku gây chấn động.
 • Biển Hồ có tiếng thông reo Biển Hồ có tiếng thông reo
  (GLO)- Là người Pleiku, mỗi khi có bạn bè, người thân đến thăm, dường như ai cũng luôn tự hào giới thiệu và đưa đến tham quan Biển Hồ, một thắng cảnh đẹp của Pleiku. Và không ít người Pleiku có thể giải thích được rằng Biển Hồ hôm nay được hình thành từ miệng núi lửa, có thể kể về truyền thuyết của Biển Hồ (hồ T'nưng), thông thạo hơn có thể giới thiệu về địa lý, về diện tích…
 • Ngôi làng dưới chân núi Chư Đăng Ya Ngôi làng dưới chân núi Chư Đăng Ya
  (GLO)- Cách Pleiku chừng 30 km về phía Nam có một ngôi làng cuốn hút du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc. Đó là làng Ia Gri nằm ngay dưới chân núi lửa Chư Đăng Ya huyền thoại.
 • Mùa xao xác lá… Mùa xao xác lá…
  (GLO)- Cả tháng nay đi trên đường, thỉnh thoảng ngang qua một đoạn mặt đường rải đầy lá, những chiếc lá của mùa cũ úa vàng thả mình theo gió, khép lại một vòng đời sau những tận hiến, sau những ngày hết mình rút ruột mà xanh.
 • Mang Tết về làng Mang Tết về làng
  (GLO)- Đâu đó người dân các nơi đã rộn ràng đón Tết, nhưng với làng Groi và Groi 2 (xã Ya Hội, huyện Đak Pơ) thì mùa xuân vẫn chưa về tới làng.
 • Bộ đội về làng giúp dân Bộ đội về làng giúp dân
  (GLO)- Với phương châm "Cùng ăn, cùng ở, cùng làm", những ngày cuối năm 2017, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã đưa hàng trăm cán bộ, chiến sĩ về thu hoạch mùa màng giúp dân làng Gút và làng Tung (xã Krong, huyện Kbang); xây nhà tình nghĩa, sửa chữa, nâng cấp một số công trình dân sinh cho người dân làng Đê Pra (xã Đak Sơ Mei, huyện Đak Đoa).
 • Sáng tân niên... Sáng tân niên...
  (GLO)- Sáng tân niên, chiếc điện thoại đánh thức tôi bằng những tiếng tinh tinh vui tai, báo hiệu những dòng tin nhắn với các icon vui nhộn, chủ yếu là lời chúc mừng năm mới của bạn bè, người thân.
 • Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh tăng cường quản lý, bảo vệ rừng Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh tăng cường quản lý, bảo vệ rừng
  (GLO)- Là một trong 27 vườn quốc gia (VQG) của khu vực Đông Nam Á được công nhận là Vườn di sản ASEAN, Kon Ka Kinh sở hữu sự đa dạng và phong phú về động-thực vật đặc hữu, quý hiếm có giá trị kinh tế cao. Chính vì lẽ đó, nơi đây luôn trở thành đối tượng để lâm tặc nhòm ngó và xâm hại.
 • Khoảnh lặng với non nước trời mây Khoảnh lặng với non nước trời mây
  (GLO)- Đó là một công trình thủy lợi thuộc lưu vực Biển Hồ, gồm hồ chứa, đập ngăn nước và hệ thống kênh mương với tên gọi đầy đủ là hệ thống thủy lợi Tân Sơn, được đầu tư xây dựng từ năm 2009 nhằm cung cấp nước tưới cho 450 ha lúa nước và hoa màu của xã Nghĩa Hưng, Chư Jôr (huyện Chư Pah) và xã Tân Sơn (TP. Pleiku).
 • Chuyện bắt tướng bại trận Chuyện bắt tướng bại trận "Tùy nghi di tản"
  (GLO)- Trong lịch sử chiến tranh chống đế quốc Mỹ và tay sai, chuyện quân ta bắt được tù binh cấp tướng là không ít. Nhưng có lẽ việc bắt được Chuẩn tướng Trần Văn Cẩm-Phó Tư lệnh Quân đoàn 2 Ngụy thì lại là trường hợp đặc biệt.
 • Du hành đầu năm mới Du hành đầu năm mới
  (GLO)- Kỳ nghỉ Tết Dương lịch ngắn ngày là thời điểm để nhiều người thực hiện những chuyến đi còn ấp ủ trong năm. Xu hướng du lịch của người dân năm nay khá phong phú, song dù ở hình thức nào thì một chuyến "du hí" bên gia đình, bạn bè trong dịp nghỉ Tết cũng giúp mọi người tái tạo năng lượng sau một năm làm việc, học tập với không ít áp lực, lo toan.
 • Phở như là... phở Phở như là... phở
  (GLO)- Phở một thời từng hành nhà văn tài danh Nguyễn Tuân lên bờ xuống ruộng khi ông dám viết về nó giữa thời cả dân tộc không có gạo ăn.
 • Cuối năm ngồi cà phê với Phố Cuối năm ngồi cà phê với Phố
  (GLO)- Cuối năm rồi, tạm gác lại những lo toan của một năm công việc bộn bề, ta ngồi lại cà phê với Phố.
 • Từ Chư Đăng Ya nhớ Kon Sơ Lăl Từ Chư Đăng Ya nhớ Kon Sơ Lăl
  (GLO)- Từ lễ hội cỏ hồng Đak Đoa đến lễ hội hoa dã quỳ trên ngọn núi lửa Chư Đăng Ya, có thể thấy Gia Lai đã bắt đầu có những động thái rõ ràng, cụ thể hơn để tận dụng những tiềm năng du lịch tỉnh nhà.
 • Đi để trải nghiệm Đi để trải nghiệm
  (GLO)- Với nhiều bạn trẻ, du lịch là sự tìm tòi, khám phá, trải nghiệm những điều mới lạ ở nhiều vùng đất khác nhau. Chính vì thế, ngày càng có nhiều người say mê dịch chuyển xách ba lô lên và đi.
 • Biển Hồ-Chư Đăng Ya thành Khu Du lịch Quốc gia Biển Hồ-Chư Đăng Ya thành Khu Du lịch Quốc gia
  (GLO)- Ngày 26-12, tại Hà Nội, trước Hội đồng thẩm định của Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh đã bảo vệ thành công đề án bổ sung Khu Du lịch Sinh thái Lâm viên Biển Hồ-Chư Đăng Ya thành Khu Du lịch Quốc gia trong "Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam và vùng Tây Nguyên đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030".
 • Rét về Rét về
  (GLO)- Rét đã về thầm lặng trong đêm. Mới sau một đêm thôi, mọi thứ đã trở nên chùng chình, và người ta chỉ còn biết đến rét, và rét.
 • Dưới chân núi Chư Pao Dưới chân núi Chư Pao
  (GLO)- Gia Lai có nhiều địa danh nổi tiếng trong nỗi nhớ riêng, chung. Nhưng có một địa danh lâu nay ít được nhắc đến. Đó là núi Chư Pao, tọa lạc ngay bên "mặt tiền" cung đường 14 (nay là đường Hồ Chí Minh) thuộc địa phận xã Ia Khươl, huyện Chư Pah.
 • Con đường thôn với hàng thông cổ 100 tuổi đẹp ngất ngây Con đường thôn với hàng thông cổ 100 tuổi đẹp ngất ngây
  Đó là con đường đi qua thôn 1, xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai. Con đường tuyệt đẹp, chỉ dài khoảng 800 mét, rộng khoảng 8 mét, nhưng dọc hai bên đường là hàng cây thông cổ trên 100 tuổi, kế bên những cánh đồng chè xanh bất tận…
 • Con đường thôn với hàng thông cổ 100 tuổi đẹp ngất ngây Con đường thôn với hàng thông cổ 100 tuổi đẹp ngất ngây
  Đó là con đường đi qua thôn 1, xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai. Con đường tuyệt đẹp, chỉ dài khoảng 800 mét, rộng khoảng 8 mét, nhưng dọc hai bên đường là hàng cây thông cổ trên 100 tuổi, kế bên những cánh đồng chè xanh bất tận…
 • Kế sách Kế sách "Thanh dã"
  (GLO)- Một trong những kế sách chống quân xâm lược thường được ông cha ta dụng pháp hiệu quả, nâng lên tầm nghệ thuật là kế sách "Thanh dã", nghĩa là "vườn không, nhà trống" hay còn gọi là tiêu thổ kháng chiến.
 • Thênh thang như Gió Đại Ngàn Thênh thang như Gió Đại Ngàn
  (GLO)- Tự nguyện, đoàn kết, tự chủ về tài chính, phi lợi nhuận, phục vụ lợi ích cộng đồng cũng như nguyện vọng chính đáng của thanh niên... là những tiêu chí được đặt lên hàng đầu của Câu lạc bộ (CLB) Văn hóa nghệ thuật đường phố "Gió Đại Ngàn".
 • Gia Lai đón Giáng sinh an bình Gia Lai đón Giáng sinh an bình
  (GLO)- Trong tiết trời khô và lạnh của những ngày cuối năm, tại các nhà thờ, giáo xứ trên địa bàn tỉnh Gia Lai, đồng bào theo đạo Công giáo và Tin lành và đang nô nức chuẩn bị Giáng sinh 2017. Đăc biệt trong dịp này, cấp ủy và chính quyền, MTTQ các cấp trong tỉnh đã dành sự quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để đồng bào theo đạo vui đón Noel.
 • Vui buồn cùng Chư Sê Vui buồn cùng Chư Sê
  (GLO)- Những năm gần đây, thời tiết thay đổi rất bất thường, nhất là khu vực Tây Nguyên. Người ta hay "mặc định" rằng, đã là Tây Nguyên, là Gia Lai thì cứ phải là mỗi năm chỉ 2 mùa: mưa và nắng. Nhưng trên thực tế mấy năm trở lại đây, cái "quy luật" ấy gần như đã không còn?
 • Mùi lửa Mùi lửa
  (GLO)- Khi dã quỳ trơ khấc những đài khô, đường làng quanh co chỉ còn bụi đỏ mù trời vì gió. Mái tôn khua vào nhau những âm thanh lạnh lẽo. Lúc ấy, hơi ấm của lửa, hương thơm của lửa lại gợi không khí ấm áp, đoàn tụ của tình thân.
 • Mùa gió thắm Mùa gió thắm
  (GLO)- Mấy nay, Pleiku đang tràn gió. Những cơn gió "chính vụ", tung tẩy dắt tay nhau từ ngày vắt vào đêm, xoáy sâu, từng đợt, từng đợt. Gió nhiều đến độ tưởng như trời đang lúc quá tay, làm ra được bao nhiêu sức gió đều đem ra "tiêu xài" bằng hết.
 • Sưởi ấm những trái tim nhỏ vùng khó Sưởi ấm những trái tim nhỏ vùng khó
  (GLO)- Nhiệt tình chăm sóc, khám bệnh, ân cần dặn dò cách uống thuốc cho trẻ em và để lại địa chỉ liên lạc khi gia đình bệnh nhân cần... là những cử chỉ đẹp mà các bác sĩ trẻ Bệnh viện Nhi đồng 2 TP. Hồ Chí Minh để lại trong chương trình thiện nguyện khám-chữa bệnh, tặng quà cho trẻ em trên địa bàn huyện.
 • Gia Lai: Nhiều giải pháp đẩy mạnh phát triển du lịch Gia Lai: Nhiều giải pháp đẩy mạnh phát triển du lịch
  (GLO)- Với mục tiêu phấn đấu trở thành một trong những trung tâm du lịch của khu vực tam giác phát triển CLV (Campuchia-Lào-Việt Nam), năm 2017, tỉnh Gia Lai đã tập trung xây dựng các quy hoạch, đề án du lịch theo hướng phát triển nhanh và bền vững.
 • Ia Pa: Quan tâm xây dựng nhà ở cho bà con nghèo Ia Pa: Quan tâm xây dựng nhà ở cho bà con nghèo
  (GLO)- Để hoàn thành mục tiêu hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, chính quyền huyện Ia Pa đã chủ động vào cuộc quyết liệt, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thực hiện việc sửa chữa, xây dựng và giải ngân kinh phí cho vay trước thời điểm kết thúc năm 2017...
 • Những Những "dấu chân tình nguyện" ngày ấy
  (GLO)- Sau 40 năm tôi mới trở lại xã Tơ Tung (huyện Kbang). Nhìn cánh đồng Đê Bar ngút ngàn, rập rờn những sóng lúa vàng sắp đến kỳ thu hoạch đẹp như một tấm thảm trải dài dưới vùng núi non hùng vĩ, cứ ngỡ như trong mơ. Nhưng đây là sự thật, một sự đổi đời, no đủ của vùng đất anh hùng.
 • Trái bóng dưới trời xanh Trái bóng dưới trời xanh
  (GLO)- Bạn tôi từ phương Bắc xa xôi lần đầu tiên ghé thăm Pleiku vào một ngày chớm lạnh. Bạn ngỏ ý muốn được đến một vài địa điểm quanh thành phố, những nơi mà bạn mới chỉ được biết đến qua nhiều kênh thông tin khác nhau.
 • Hoài niệm vải con công ở Tây Nguyên Hoài niệm vải con công ở Tây Nguyên
  (GLO)- Người dân ở Tây Nguyên hoặc miền Nam thời bao cấp hẳn không biết nhiều lắm về loại vải có hình con công, thường gọi là "vải con công"-biểu hiện của sự ấm no, giàu có trong cuộc sống của cư dân Bắc bộ.
 • Về Đak Pơ nhớ Trung đoàn 96 Về Đak Pơ nhớ Trung đoàn 96
  (GLO)- Mỗi khi tổ chức kỷ niệm Chiến thắng Đak Pơ, thế hệ trẻ lại tìm đến những cựu chiến binh của Trung đoàn 96 để được nghe kể về trận phục kích đánh chặn địch vào tháng 6-1954. Tuy nhiên, có thể còn nhiều người chưa được tường tận về truyền thống anh hùng của Trung đoàn 96.
 • Gia Lai: Sương mù dày đặc vào sáng sớm Gia Lai: Sương mù dày đặc vào sáng sớm
  (GLO)- Những ngày gần đây, ở Gia Lai do nhiệt độ xuống thấp nên nhiều khu vực đã xuất hiện lượng sương mù dày đặc khiến cho nhiều phương tiện tham gia giao thông đi lại khó khăn. Thậm chí, khi mặt trời đã lên cao nhưng lượng sương mù vẫn mịt mù.
 • Để kéo du khách về với Chư Đăng Ya Để kéo du khách về với Chư Đăng Ya
  (GLO)- "Dập dìu tài tử giai nhân" đến với lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya năm 2017. Tuy không được no mắt với sắc vàng rực rỡ dã quỳ nhưng bù lại du khách được tận hưởng không khí của làng buôn Jrai vào hội với giai điệu cồng chiêng cùng đêm lửa trại nồng ấm, được thưởng thức bữa tiệc ẩm thực của cư dân bản địa.
 • Những đặc sản Gia Lai nhất định phải một lần thưởng thức Những đặc sản Gia Lai nhất định phải một lần thưởng thức
  Du khách có dịp đến vùng đất Gia Lai sẽ không chỉ có cơ hội ngắm những cảnh đồi núi mênh mông bất tận, hay tìm hiểu những phong tục tập quán của người dân nơi đây mà còn có cơ hội được thưởng thức những món ăn đặc sản ngon lạ, hấp dẫn không nơi nào có được.
 • Đêm Pleiku nghe sáo trúc dặt dìu Đêm Pleiku nghe sáo trúc dặt dìu
  (GLO)- Đường phố dường như vắng vẻ hơn trong cái se se lạnh của buổi tối cuối tuần. Pleiku mùa không rõ mùa nên tiết trời chuyển đông cũng nhẹ nhàng như những đêm lành lạnh khác. Duy có tiếng sáo trúc rót từng giọt cảm xúc khiến đêm như ấm hơn.
 • Ia Grai quan tâm công tác đền ơn đáp nghĩa Ia Grai quan tâm công tác đền ơn đáp nghĩa
  (GLO)- Với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Ia Grai luôn quan tâm đến công tác chăm lo, giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.
 • Thu nhập cao nhờ trồng cây ăn quả Thu nhập cao nhờ trồng cây ăn quả
  (GLO)- Nhờ mạnh dạn đầu tư vốn, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trồng các cây ăn quả có giá trị kinh tế cao, anh Nguyễn Thành Trung (làng Kop, xã Kon Gang, huyện Đak Đoa) đã có thu nhập gần 200 triệu đồng/năm.
 • Tuyệt tác đá và nước-Điểm đến mới hấp dẫn ở Gia Lai Tuyệt tác đá và nước-Điểm đến mới hấp dẫn ở Gia Lai
  (GLO)- Gần đây, Thác Mơ như một thỏi nam châm thu hút khách du lịch khắp nơi về với xã Ia Khai để thỏa niềm đam mê, khám phá. Tuy vậy, Thác Mơ mới chỉ là một phần của món quà mà tạo hóa đã ban tặng cho vùng đất anh hùng này.
 • Có hay không hòn đá thiêng ở di tích Có hay không hòn đá thiêng ở di tích "Ao ông Nhạc"?
  (GLO)- Nằm trong hệ thống Di tích lịch sử Tây Sơn Thượng đạo trải dài ở các huyện, thị xã: Kbang, An Khê, Đak Pơ và Kông Chro, di tích Kho tiền ông Nhạc gồm 3 hạng mục: nền nhà, kho tiền và ao ông Nhạc ở huyện Kông Chro là cụm di tích có những giai thoại đáng chú ý về "đá thiêng".
 • Lan man về một vùng đất... Lan man về một vùng đất...
  (GLO)- Đã khuya, người tôi mệt mỏi ê ẩm, toàn thân rã rời sau một chuyến dài ngày rong ruổi ở xứ xa. Muốn nghỉ, ngủ một giấc thật sâu, nhưng 2 ông bạn trẻ cố lôi đi, bảo đến An Khê thì cần có một đêm trải nghiệm, mà trải nghiệm trong mưa phùn gió bấc như thế này thì tuyệt biết chừng nào.
 • Suối Đá đẹp như mơ Suối Đá đẹp như mơ
  (GLO)- Tôi không hợp với xứ nóng Ayun Pa nhưng lại thích lang thang ở vùng đất ngã ba sông xinh đẹp này. Không hiểu trên mảnh đất đầy khô khát xưa kia ai đã tìm ra và gắn cho một số địa danh những cái tên mỹ miều: cầu Bến Mộng, Thung lũng Hồng, Chân trời tím…
 • Điện lực Đak Đoa: Triển khai Chương trình Điện lực Đak Đoa: Triển khai Chương trình "Thắp sáng niềm tin"
  (GLO)- Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng tháng Tri ân khách hàng, ngày 4-12, Điện lực Đak Đoa đã triển khai Chương trình Thắp sáng niềm tin hướng về khách hàng dùng điện trên địa bàn huyện.
 • Từ Lễ hội hoa dã quỳ và cỏ hồng nghĩ về thời cơ du lịch Từ Lễ hội hoa dã quỳ và cỏ hồng nghĩ về thời cơ du lịch
  (GLO)- Ngay khi Lễ hội Hoa dã quỳ-Núi lửa Chư Đăng Ya vừa khai mạc, nhà thơ Văn Công Hùng và ông Đinh Vạn Dũng-Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh, người có nhiều ý tưởng về du lịch, đã có cuộc trò chuyện khá thú vị về thời cơ du lịch của Gia Lai.
 • Những mùa gió về làng Những mùa gió về làng
  (GLO)- Mới đó mà quyển lịch bàn chỉ còn một tờ duy nhất dành cho tháng cuối cùng của năm. Cái tháng hối hả, đẩy người ta đi với bộn bề công việc cần hoàn tất.
 • Khám phá thác Mơ Ia Khai–Chiêm ngưỡng nét đẹp của tạo hóa Khám phá thác Mơ Ia Khai–Chiêm ngưỡng nét đẹp của tạo hóa
  (GLO)- Trong thời gian gần đây, thác Mơ Ia Khai nổi lên như một địa điểm khám phá mới mẻ và hấp dẫn cho các nhóm phượt thủ và du khách bốn phương. Với vẻ đẹp nguyên sơ hoang dại, thác nước Ia Khai đã tạo nên được sức hút mạnh mẽ đối với ai lỡ một lần nhìn thấy nó, dù là qua hình ảnh.
 • Rừng thông Đak Đoa: Giàu tiềm năng du lịch sinh thái Rừng thông Đak Đoa: Giàu tiềm năng du lịch sinh thái
  (GLO)- Trải dài trên địa bàn của 3 xã, thị trấn với diện tích khoảng 500 ha, rừng thông Đak Đoa không chỉ là "lá phổi xanh" điều tiết khí hậu trong vùng mà còn giàu tiềm năng phát triển du lịch sinh thái.
 • Mở hướng đi cho ngành du lịch Mở hướng đi cho ngành du lịch
  (GLO)- Trước ngày diễn ra lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya năm 2017, nhiều người tỏ ra hồ nghi về khả năng thành công của sự kiện này, nhất là khi hầu hết những vạt dã quỳ đã tàn úa. Thực tế thì sự thiếu vắng sắc vàng mê hoặc của những vạt dã quỳ trên sườn núi lửa Chư Đăng Ya đã khiến không ít du khách cảm thấy tiếc nuối.
 • Nét đẹp trong phong tục cưới hỏi của người Bahnar Nét đẹp trong phong tục cưới hỏi của người Bahnar
  (GLO)- Mỗi dân tộc có lễ tục cưới hỏi khác nhau thể hiện nét truyền thống mang đậm tính nhân văn riêng. Đối với cộng đồng người Bahnar cũng thế, họ quan niệm trong đời người quan trọng nhất là hôn nhân nên tục lệ có sự chuẩn mực mang tính ràng buộc để tránh những sự hời hợt trong cộng đồng mà không phải dân tộc nào cũng có.
 • Công bố 8 cơ sở ẩm thực đạt chuẩn phục vụ du lịch Công bố 8 cơ sở ẩm thực đạt chuẩn phục vụ du lịch
  (GLO)- Chiều 1-12, tại quán Nhà Tôi (439 Ngô Quyền, TP. Pleiku), Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức lễ công bố các cơ sở ẩm thực đạt chuẩn phục vụ du lịch.
 • Sông Ba và những cái tên Sông Ba và những cái tên
  (GLO)- Những câu, từ trong bài hát Ca ngợi anh hùng Núp của nhạc sĩ Trần Quý: "Đây bất khuất Tây Nguyên cao cao/Núi mây điệp trùng gió ào ào/Đây sóng nước sông Ba dâng trào/Người Bahnar như đàn chim chơ rao" đã làm cho nhiều người biết đến sông Ba, yêu mến con sông huyền thoại này, dù họ chưa một lần đặt chân đến sườn Đông Trường Sơn-quê hương Anh hùng Núp, nơi có dòng sông Ba miệt mài chảy qua, đưa nước xuống vùng duyên hải Phú Yên.
 • Việt dã Báo Gia Lai sẵn sàng trước giờ G Việt dã Báo Gia Lai sẵn sàng trước giờ G
  (GLO)- Mọi công tác chuẩn bị cho Giải Việt dã Báo Gia Lai lần thứ XII năm 2017 đã hoàn tất. Tất cả đang hướng về đường chạy để chờ đợi màn tranh tài hấp dẫn của những đôi chân thoăn thoắt trên Phố núi Pleiku.
 • Lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya nhiều thú vị chờ du khách Lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya nhiều thú vị chờ du khách
  (GLO)- Đến với Lễ hội Hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya, du khách không những được thưởng ngoạn vẻ đẹp của miệng núi lửa, hoa dã quỳ mà còn được trải nghiệm những điều thú vị giữa thiên nhiên hoang dã, các hoạt động văn hóa truyền thống đặc sắc của người địa phương hay thưởng thức những món ăn truyền thống…
 • Ayun-mùa đông ấm… Ayun-mùa đông ấm…
  (GLO)- Mặc dù là chủ nhật nhưng Khâm, học sinh lớp 4A Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Lê Lợi (xã Ayun, huyện Chư Sê) vẫn tranh thủ dậy sớm để đến trường. Cuối tháng 11, trời trở lạnh, gió thông thốc vào mặt rát buốt. Khoác chiếc áo lạnh mỏng, cũ sờn không đủ ấm nhưng niềm vui vẫn ánh lên trong đôi mắt trong veo của cô học trò nhỏ.
 • Nâng tầm hạt gạo Gia Lai Nâng tầm hạt gạo Gia Lai
  (GLO)- Trước kia, nghe nói Tây Nguyên, người ta thường liên tưởng đến đại ngàn với những khu rừng nguyên sinh, "măng le gửi xuống, cá chuồn gửi lên"… Thế nhưng giờ đây, Tây Nguyên không chỉ có rừng núi mà còn thêm nhiều vùng hồ rộng lớn, những cánh đồng lúa cò bay thẳng cánh.
 • Chuẩn bị lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya Chuẩn bị lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya
  (GLO)- Với mục tiêu hoàn tất công tác chuẩn bị và tổng duyệt chương trình lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya vào ngày 29-11, những ngày này, huyện Chư Pah đang chạy đua với thời gian nhằm đảm bảo mang đến cho du khách những ấn tượng về sự độc đáo, hấp dẫn.
 • .
.
.