• Kinh nghiệm du lịch Gia Lai tiết kiệm chỉ với 2 triệu đồng
 • Lễ hội và du lịch
 • Phụ nữ tích cực cải tạo cảnh quan môi trường

Kinh nghiệm du lịch Gia Lai tiết kiệm chỉ với 2 triệu đồng

Kinh nghiệm du lịch Gia Lai siêu chi tiết và tiết kiệm này sẽ giúp bạn có một chuyến trải nghiệm lý thú, cảm nhận đủ mọi cung bậc sắc thái ở Gia Lai.

Lễ hội và du lịch

(GLO)- Có một sự tương hỗ rất chặt chẽ giữa lễ hội và du lịch. Du lịch bám vào lễ hội và ngược lại lễ hội cũng cần có du lịch để có thêm điều kiện tương tác và phát triển. Tuy nhiên, cần có sự rạch ròi để 2 bên vừa độc lập vừa phát triển đúng nghĩa.

Phụ nữ tích cực cải tạo cảnh quan môi trường

(GLO)- Sau hơn một năm triển khai mô hình "Hàng rào xanh", "Con đường hoa" và phần việc "Đường ngõ, xóm sạch và không lầy lội vào mùa mưa", các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) trong tỉnh đã góp phần làm cho môi trường sống và các trục đường trở nên xanh-sạch-đẹp.

 • Mùa hè…ở Pleiku Mùa hè…ở Pleiku
  (GLO)- Đã lại đến một mùa hè vạm vỡ và dâng hiến. Không gian, cảnh vật như sôi lên, dễ dàng nhận ra bằng cả ngũ giác quan.
 • Đập Đak Hnir ký ức một thời Đập Đak Hnir ký ức một thời
  (GLO)- Từ thị trấn Kbang đi về hướng Tây chưa đầy 40 km là xã Krong-nơi đặt trụ sở Tỉnh ủy Gia Lai trong những năm kháng chiến chống Mỹ. Cách UBND xã không xa là công trình đập tràn mương nước tự chảy mang tên Đak Hnir, một trong những công trình được tỉnh chủ trương xây dựng sau năm 1975.
 • Khảo sát tour, tuyến, quảng bá du lịch Gia Lai Khảo sát tour, tuyến, quảng bá du lịch Gia Lai
  (GLO)- Tại TP. Pleiku, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh vừa tổ chức tọa đàm về liên kết phát triển sản phẩm và quảng bá du lịch giữa 2 địa phương. Buổi tọa đàm có sự tham gia của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist), Hiệp hội Du lịch 2 địa phương, các doanh nghiệp lữ hành Gia Lai và một số địa phương có thế mạnh về du lịch như Kbang, An Khê, Phú Thiện; các kênh truyền hình như SCTV12, VTV4, VTVCab19-đơn vị hỗ trợ Gia Lai quảng bá du lịch trong thời gian tới.
 • Gia Lai: Chưa khai thác hết tiềm năng du lịch Gia Lai: Chưa khai thác hết tiềm năng du lịch
  (GLO)- Dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 năm nay, chúng tôi cùng gia đình một người bạn xuống Phú Thiện tham quan hồ sen. Số là anh chị ấy đọc trên Gia Lai điện tử thấy đăng cảnh hồ sen rất đẹp nên tức tốc đi ngay. Tôi cũng ngỡ nó nằm đâu đó dọc quốc lộ 25 nên cứ lái xe thẳng tiến, nào ngờ qua khỏi Ayun Hạ, Ia Ake rồi qua cả thị trấn Phú Thiện vẫn không thấy hồ đâu cả. May là có người quen ở huyện nên điện thoại hỏi thăm đường.
 • Đầu tư phát triển du lịch cộng đồng ở Gia Lai Đầu tư phát triển du lịch cộng đồng ở Gia Lai
  (GLO)- Gia Lai có 34 dân tộc anh em sinh sống, trong đó có hơn 44% là người dân tộc thiểu số với những buôn làng còn nguyên sơ, văn hóa đặc sắc là tiềm năng lớn của loại hình du lịch cộng đồng (DLCĐ). Năm 2017, UBND tỉnh phê duyệt "Kế hoạch phát triển du lịch tỉnh Gia Lai giai đoạn 2017-2020", trong đó có mục tiêu đưa loại hình DLCĐ trở thành một trong những sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn.
 • Khảo sát phát triển tour, quảng bá du lịch Gia Lai của đoàn Saigontourist Khảo sát phát triển tour, quảng bá du lịch Gia Lai của đoàn Saigontourist
  (GLO)- Nằm trong chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa tỉnh Gia Lai và thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2017-2020, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist với đoàn khảo sát gần 20 thành viên sẽ triển khai khám phá những điểm đến là tiềm năng và thế mạnh du lịch Gia Lai. Thông qua đó góp phần đẩy mạnh công tác phát triển kinh doanh, giới thiệu, quảng bá tuyến điểm du lịch tỉnh Gia Lai đến với du khách trong và ngoài nước thông qua các đối tác, khách hàng thuộc hệ thống tổng công ty Saigontourist.
 • Ia Rung trong ký ức Ia Rung trong ký ức
  (GLO)- Cách trung tâm thị trấn Kông Chro (huyện Kông Chro) chừng 3 km về phía Đông Nam từng có một ngọn thác rất đẹp, là một đoạn gấp khúc của sông Ba.
 • Câu cá chốt sông Ba Câu cá chốt sông Ba
  (GLO)- Sông Ba đoạn qua thị xã Ayun Pa và huyện Krông Pa có 2 loài cá quý là cá phá và cá chốt. Cá phá thì theo sự biến đổi của tự nhiên giờ đây đã gần như cạn kiệt, còn cá chốt đến mùa nước lũ vẫn sinh sôi nảy nở. Và đi câu cá chốt sông Ba giờ đang là thú vui của nhiều người.
 • "Du lịch khám phá thiên nhiên, văn hóa, lịch sử"
  (GLO)- Ngày 26-4-2018, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch phát triển du lịch năm 2018. Nhiệm vụ cụ thể được đặt ra cho các sở, ngành, địa phương, đơn vị, các hiệp hội, doanh nghiệp theo chức năng, nhiệm vụ có trách nhiệm triển khai có hiệu quả các nội dung rõ ràng và chi tiết từng hạng mục, từng bước xây dựng thương hiệu du lịch Gia Lai theo chủ đề đặt ra "Du lịch khám phá thiên nhiên, văn hoá, lịch sử".
 • Chợ đêm Pleiku Chợ đêm Pleiku
  (GLO)- Rất nhiều bạn bè tôi lên Pleiku đều hỏi về đêm thì chơi ở đâu? Nhiều khi, tôi cũng đành ậm ừ, bởi ngay cả tôi, ở đây gần nửa thế kỷ rồi, nhiều lúc muốn khuya khuya một chút với bạn, loay hoay mãi rồi đành... về nhà mình. Riết rồi, cũng tìm ra một chỗ.
 • Giới thiệu tiềm năng du lịch huyện Phú Thiện và lễ cúng cầu mưa Giới thiệu tiềm năng du lịch huyện Phú Thiện và lễ cúng cầu mưa
  (GLO)- Ngày 30-4, UBND huyện Phú Thiện đã tổ chức chương trình gặp mặt truyền thông về tiềm năng du lịch huyện Phú Thiện và tham quan Lễ cúng cầu mưa Plei Rbai năm 2018.
 • Ngày hội sắc màu hoa lan ở Pleiku Ngày hội sắc màu hoa lan ở Pleiku
  (GLO)- Diễn ra từ ngày 28-4 đến 1-5, Triển lãm trưng bày, giới thiệu các loài hoa lan và cây cảnh năm 2018 do Câu lạc bộ Hoa lan Gia Lai tổ chức tại đường Anh hùng Núp (TP. Pleiku) thu hút hàng ngàn lượt người tham quan, thưởng lãm.
 • Trải nghiệm Kon Chư Răng Trải nghiệm Kon Chư Răng
  (GLO)- Khu Bảo tồn Thiên nhiên Kon Chư Răng (xã Sơn Lang, huyện Kbang) sở hữu nhiều cảnh quan hùng vĩ và hệ sinh thái đa dạng đang được ví như "nàng công chúa ngủ trong rừng".
 • Bệnh viện Mắt ký hợp đồng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế Bệnh viện Mắt ký hợp đồng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế
  (GLO)- Lễ ký diễn ra vào sáng 27-4 giữa Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Gia Lai với Công ty cổ phần Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai (địa chỉ 126 đường Wừu, TP. Pleiku, Gia Lai).
 • Triển lãm trên 200 loài hoa lan, cây cảnh Triển lãm trên 200 loài hoa lan, cây cảnh
  (GLO)- Sáng 28-4, tại đường Anh Hùng Núp (TP.Pleiku), Trung tâm Văn hóa-Điện ảnh và Du lịch tỉnh phối hợp với Câu lạc bộ Hoa lan khai mạc triển lãm các loại hoa lan, cây cảnh 2018.
 • Kơ nia giữa lòng Phố núi Kơ nia giữa lòng Phố núi
  (GLO)- 1. Trong sân của Bảo tàng Hồ Chí Minh-Chi nhánh Gia Lai và Kon Tum có 2 cây cây kơ nia án ngữ ở ngay lối vào, tựa như "người gác cổng". Bất ngờ hơn, trong khuôn viên Quảng trường Đại Đoàn Kết, giữa gần 2.000 cây xanh thuộc 71 loài, có 16 cây kơ nia đang ngày ngày đâm rễ sâu xuống lòng đất, âm thầm lớn lên.
 • Gia Lai sẽ Triển lãm hoa lan tại Quảng trường Đại Đoàn Kết Gia Lai sẽ Triển lãm hoa lan tại Quảng trường Đại Đoàn Kết
  (GLO)- Thiết thực kỷ niệm 43 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2018) và hướng tới kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/1018), Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh và Du lịch phối hợp với BQL Quảng Trường Đại Đoàn Kết sẽ tổ chức triển lãm các loại hoa lan đặc sắc nhất nhằm giới thiệu đến du khách trong và ngoài tỉnh nét đẹp tinh túy nhất của hoa lan địa phương, đặc biệt là lan rừng.
 • Về làng Mới, nhớ Anh hùng Rơ Mah Klum Về làng Mới, nhớ Anh hùng Rơ Mah Klum
  (GLO)- Dù chưa phải cao điểm mùa khô nhưng tiết trời vùng biên đã khá gay gắt. Cảm giác nhẹ nhõm đôi chút chỉ khi đi dưới tán rừng cao su và khoảnh khắc bắt gặp dòng suối, hồ đập. Dừng chân cạnh đập nước làng Mới (xã Ia Dơk, huyện Đức Cơ), cảm giác thật dễ chịu, dù nắng nóng làm nước trong hồ giảm đi mấy phần. Cũng đã khá lâu rồi, tôi mới quay lại nơi này.
 • Giờ Mẫn ở đâu? Giờ Mẫn ở đâu?
  (GLO)- "Mẫn kính gửi anh Phụng!… Nay em tranh thủ biên đôi dòng chữ gắn nhiều tình thương của người em từng quen biết K8 gửi về thăm anh cũng như các chú, anh, chị trong cơ quan"-đó là những dòng đầu tiên trong thư của Mẫn gửi cho tôi hồi đầu năm 1973 khi còn trong căn cứ cách mạng Khu 10 (xã Krong, huyện Kbang), chỉ một thời gian sau khi Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam được ký kết.
 • Dư vị ẩm thực Phố núi Dư vị ẩm thực Phố núi
  (GLO)- Du lịch Gia Lai bên cạnh nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa dạng và mang bản sắc văn hóa bản địa còn rất nhiều điều hấp dẫn. Một trong số đó phải kể đến nền ẩm thực địa phương với những đặc trưng rất riêng. Ẩm thực luôn được nhìn nhận là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu để hấp dẫn khách du lịch, tạo dấu ấn đối với du khách về điểm đến.
 • Phà 10 một thuở Phà 10 một thuở
  (GLO)- Bài hát "Người lái đò trên sông Pô Kô" thì nhiều người biết nhưng phà 10 thì không nhiều người biết, dù 2 chi tiết này liên quan hết sức mật thiết đến nhau.
 • Gần 400 thanh niên tham gia ngày hội tư vấn, tuyển sinh và việc làm Gần 400 thanh niên tham gia ngày hội tư vấn, tuyển sinh và việc làm
  (GLO)- Ngày 22-4, tại Sàn Giao dịch việc làm tỉnh, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh phối hợp với Thành đoàn TP. Pleiku tổ chức ngày hội tư vấn, tuyển sinh và việc làm cho 390 thanh niên trên địa bàn thành phố và học sinh tại các trường THPT Phan Bội Châu, Hoàng Hoa Thám, Nguyễn Chí Thanh và Trường THPT chuyên Hùng Vương.
 • Thương trái sim rừng Thương trái sim rừng
  (GLO)- Làng tôi xa lắc nơi những cánh rừng trải dài bất tận về phía chân trời và trước mặt là những ngọn đồi thoai thoải, mùa xuân lan tràn hoa cải tàu bay trắng hồng và mùa hè hoa mua, hoa sim dệt những vùng tím biếc.
 • Xây dựng làng nông thôn mới trong đồng bào dân tộc thiểu số Xây dựng làng nông thôn mới trong đồng bào dân tộc thiểu số
  (GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có Công văn số 760/UBND-NL về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 12-CT/TU ngày 13-2-2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng làng nông thôn mới trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.
 • Một chuyến Một chuyến "Về nguồn"
  (GLO)- Được một lần tháp tùng lãnh đạo trường về các xã căn cứ cách mạng huyện Kbang dịp cuối Chạp là mong đợi, háo hức của cánh thầy giáo trẻ chúng tôi vào những năm giữa thập niên 90 của thế kỷ trước.
 • Từ chuyện cụ Từ Chi, nghĩ về văn nghệ Gia Lai… Từ chuyện cụ Từ Chi, nghĩ về văn nghệ Gia Lai…
  (GLO)- 1. Cụ Từ (nhà dân tộc học Từ Chi) sinh thời có lần ngồi với tôi trong một khu nhà mồ của người Jrai ở Ayun Pa, giảng giải cho tôi hay cái sự trưởng thành của đời sống một con người, nó có những tiến trình ra sao và mỗi "đoạn" có những diễn biến gì, theo con mắt của nhà dân tộc học.
 • Kỳ vĩ thác ghềnh Gia Lai Kỳ vĩ thác ghềnh Gia Lai
  (GLO)- Gia Lai bên cạnh nền văn hóa bản địa đặc sắc gắn liền với các buôn làng đồng bào dân tộc thiểu số đã trở thành thương hiệu du lịch tỉnh nhà thì hệ thống thác ghềnh ngày đêm cuộn chảy là một trong những thế mạnh phát triển loại hình du lịch sinh thái với những đặc trưng riêng vốn có. Mỗi dòng thác sẽ có hành trình chinh phục khác nhau, với nhiều vẻ đẹp khiến lữ khách say mê.
 • Gần 140.000 hộ vay vốn Ngân hàng CSXH Gia Lai Gần 140.000 hộ vay vốn Ngân hàng CSXH Gia Lai
  (GLO)- Sáng 18-4, Ban Đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quý I -2018. Ông Nguyễn Đức Hoàng-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Đại diện chủ trì Hội nghị.
 • Đặc sản sông Ba Đặc sản sông Ba
  (GLO)- Tất cả mọi con sông trên trái đất này đều đem lại cho nơi nó chảy qua sự sống. Không phải sự sống bình thường (bởi sa mạc cũng có sự sống) mà là sự sống chan hòa, màu mỡ, đáng sống và được sống. Bởi thế, các lưu vực sông luôn là nơi con người quần tụ, là nơi phát sinh các nền văn minh.
 • "Tiếng kẻng an ninh" ở Khô Roa
  (GLO)- Từ khi thực hiện mô hình "Tiếng kẻng an ninh", tình hình hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn thôn Khô Roa (xã Ia Rong, huyện Chư Pưh) đã được kéo giảm đáng kể.
 • Lên Phố núi thưởng thức cà phê sạch Lên Phố núi thưởng thức cà phê sạch
  (GLO)- Có thể bạn không thích cà phê rang xay vì cho rằng nó không đậm đà như cà phê trộn quen thuộc. Nhưng nếu bạn lên Phố núi Pleiku như tôi, bạn sẽ phải thay đổi ngay quan niệm này.
 • Chốn tiên cảnh K'bang, Gia Lai Chốn tiên cảnh K'bang, Gia Lai
  Những quần thể thác nước tuôn trào, những điệu múa xoan của cô thiếu nữ đôi mươi, những tấm vải thổ cẩm sặc sỡ, hút ánh nhìn, những chiếc cầu bắc qua đôi bờ lãng mạn..., tất cả như hội tụ về huyện K'Bang của tỉnh Gia Lai.
 • Các địa điểm du lịch hấp dẫn tại Gia Lai Các địa điểm du lịch hấp dẫn tại Gia Lai
  Du lịch Gia Lai từ lâu đã được coi là một trải nghiệm vô cùng độc đáo và địa điểm du lịch Gia Lai đẹp, nổi tiếng, luôn được đông đảo mọi người quan tâm dành tặng những tình cảm thương mến nhất.
 • Chuyến đò đêm trăng Chuyến đò đêm trăng
  (GLO)- Khi nói đến vùng đất Krông Pa, người ta nghĩ ngay đến "đặc sản" nắng, đến "chảo lửa" với những đám ruộng phủ đầy màu xanh của cây thuốc lá. Có thể, với độ nắng ấy chỉ có một vài loại cây trồng mới sống tốt được, và cũng từ cái nắng ấy mà người dân linh hoạt làm ra món bò một nắng nướng lên chấm muối kiến vàng để lai rai bè bạn.
 • Nghỉ lễ 30-4, hãy đến với Phố núi Pleiku Nghỉ lễ 30-4, hãy đến với Phố núi Pleiku
  (GLO)- Dịp lễ 30-4 và 1-5 sắp đến, thay vì về miền biển thì hãy đến hoặc ở lại với Phố núi Pleiku. Nơi có nhiều điểm du lịch hấp dẫn và thưởng thức món ăn mang đậm bản sắc Tây Nguyên
 • Trên đỉnh Hàm Rồng Trên đỉnh Hàm Rồng
  (GLO)- Cùng với Biển Hồ, núi Hàm Rồng là địa danh được mọi người thường nhắc tới khi đến với Gia Lai. Nằm bên quốc lộ 14, chỉ cách trung tâm thành phố chỉ độ chục cây số, Hàm Rồng như một biểu tượng thân thuộc đón chào mọi người đến với vùng đất Pleiku xinh đẹp, yên bình.
 • Về Krông Pa ăn... kiến Về Krông Pa ăn... kiến
  Không phải kiến nào cũng có thể ăn được. Nó phải là loại kiến càng màu vàng chân cao đặc chủng, đít nhỏng trong các lùm lá, tiếng Jrai gọi là hdomsao, bắt về, giã dập ra với ớt hiểm, thế là thành món chấm.
 • Tuổi trẻ góp sức phát triển du lịch Tuổi trẻ góp sức phát triển du lịch
  (GLO)- Gia Lai là địa phương sở hữu nguồn tài nguyên thiên nhiên đa dạng với nhiều cảnh quan thiên nhiên, nhiều danh lam thắng cảnh còn giữ nguyên nét hoang sơ, kỳ vỹ, phân bố rải đều ở nhiều vùng, địa phương khác nhau trong tỉnh, tiêu biểu như Biển Hồ (xã Biển Hồ, TP. Pleiku), thác Phú Cường (huyện Chư Sê), Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh (huyện Mang Yang), núi lửa Chư Đăng Ya (huyện Chư Pah), đồi cỏ hồng tại xã Glar (huyện Đak Đoa)…
 • Về một trục du lịch tâm linh tại Pleiku Về một trục du lịch tâm linh tại Pleiku
  (GLO)- Một cô bạn người Việt định cư ở Australia gửi cho tôi một list (danh sách) các địa điểm "yêu cầu" được bố trí đi thăm khi về Việt Nam và ghé Pleiku: Chiêm bái chùa Minh Thành và Bửu Minh. Tôi ngạc nhiên hỏi lại, sao biết 2 chùa ấy, cô thả icon mặt cười trên messenger: "Chùa Minh Thành và Bửu Minh thì cả thế giới biết".
 • Cà phê Cà phê "2 trong 1"
  (GLO)- Có dịp lên Tây Nguyên, nhất là ở TP. Pleiku, du khách sẽ thấy đường phố nào cũng có quán cà phê, thậm chí hàng chục quán như đường Nguyễn Tất Thành, đường Wừu, Đinh Tiên Hoàng, Lê Hồng Phong, Cách Mạng Tháng Tám, Đống Đa…
 • Vui buồn nghề làm bún Vui buồn nghề làm bún
  (GLO)- Bún số 8 là thực phẩm truyền thống góp mặt thường xuyên trong những mâm cúng hoặc bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình ở thị xã An Khê. Hiện nay, với cách làm thủ công, phụ thuộc vào thời tiết và trước sự cạnh tranh từ nhiều loại bún, bánh, mì khô… bún số 8 ở các cơ sở sản xuất tại thị xã An Khê đang có nguy cơ mai một.
 • Pleiku một thời chưa xa Pleiku một thời chưa xa
  (GLO)- Tôi vẫn còn nhớ cái lần mình đeo ba lô lơ ngơ xuống bến xe ven thị xã Pleiku để vào Ty Văn hóa-Thông tin Gia Lai-Kon Tum (cũ) nhận công tác hồi cuối năm 1981. Bến xe rợp cây cổ thụ, xe khách ẩn mình dưới các tán cây ấy. Nắng xiên lỗ đỗ xuống nền đất, những cái quán ẩn mình dưới gốc cây. Chiều buồn như rượu đổ trong lòng tôi khi một thân một mình xung phong lên đây.
 • Ngang qua Ngang qua "Cổng trời"
  (GLO)- Không khó để đến với Mang Yang, bởi huyện nằm ngay trên tuyến quốc lộ 19 nối Gia Lai và Bình Định. Mang Yang theo tiếng Jrai có nghĩa là "Cổng trời".
 • Nghề làm bánh phở gia truyền ở Pleiku Nghề làm bánh phở gia truyền ở Pleiku
  (GLO)- Nhắc đến phở Gia Lai, mọi người không thể không kể đến nguyên liệu bánh phở rất đặc trưng, có màu trắng đục, sợi nhỏ và dai, được làm hoàn toàn từ gạo.
 • Độc đáo những làn điệu dân ca Bahnar Độc đáo những làn điệu dân ca Bahnar
  (GLO)- Như mạch nước ngầm, những làn điệu dân ca vẫn gắn bó bền chặt với người Bahnar ở Kông Chro. Trong các ngày hội làng, ngày vui của gia đình hay lúc lên rẫy, những làn điệu tha thiết, quen thuộc lại được cất lên.
 • Chuyện làng voi Nhơn Hòa Chuyện làng voi Nhơn Hòa
  Cứ nghe là Tây Nguyên xứ voi, nhưng thực ra, tìm hiểu kỹ, chỉ có 3 làng (vùng) voi nổi tiếng thôi, là buôn Đôn (Đak Lak), một làng ở huyện Lak (Đak Lak) và Nhơn Hòa (Gia Lai). Trước đấy từng nghe An Khê là nơi luyện voi của nghĩa quân Tây Sơn, nhưng cũng chỉ là... nghe nói vì bây giờ dấu tích hầu như không còn, từ bãi luyện voi cho đến xương cốt voi...
 • Lên Phố núi thưởng thức bún mắm cua Lên Phố núi thưởng thức bún mắm cua
  (GLO)- Lên Phố núi Pleiku, tôi được thưởng thức nhiều món ăn nổi tiếng. Ngoài phở khô, cơm lam, gà nướng… là những món ăn trứ danh của Gia Lai, tôi còn được thưởng thức một đặc sản nữa là món bún mắm cua.
 • Độc đáo thổ cẩm Jrai Độc đáo thổ cẩm Jrai
  (GLO)- Không muốn nghề dệt thổ cẩm mai một theo thời gian, nhiều phụ nữ Jrai ở làng Bồ 1 (xã Ia Yok, huyện Ia Grai) vẫn ngày đêm cần mẫn, thủy chung với nghề dệt thổ cẩm.
 • Đức Cơ thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững Đức Cơ thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững
  (GLO)Vừa qua, UBND huyện Đức Cơ đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2017 và triển khai kế hoạch thực hiện năm 2018.
 • Sắc màu cuộc sống Sắc màu cuộc sống
  (GLO)- Cuộc sống không bao giờ chán nản, tôi nhớ có người đã nói như vậy. Mỗi ngày trôi qua, chúng ta bắt gặp những biểu hiện, hành động, việc làm có khi bé nhỏ, đơn giản, lặng thầm nhưng lại ẩn chứa bao điều sâu sắc tốt đẹp.
 • Gia Lai: Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật khó khăn Gia Lai: Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật khó khăn
  (GLO)- Đó là nội dung Kế hoạch số 574/KH-UBND của Ủy ban Nhân dân tỉnh Gia Lai về triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý (TGPL) cho người khuyết tật khó khăn về tài chính năm 2018, theo quy định của Luật TGPL năm 2017.
 • Chuyện những ngã ba, ngã tư... Chuyện những ngã ba, ngã tư...
  (GLO)- Thường thì các ngã ba, ngã tư hay trở thành những vị trí nổi tiếng. Gia Lai cũng có những ngã ba ngã tư đáng nhớ, ghi vào ký ức nhiều người.
 • Món đặc sản nhộng sâu muồng là tuyệt phẩm Tây Nguyên mùa này Món đặc sản nhộng sâu muồng là tuyệt phẩm Tây Nguyên mùa này
  (GLO)- Một món ăn được người dân Tây Nguyên coi là tuyệt phẩm, tuy nhiên với nhiều người khác lại có cảm giác đáng sợ, bởi nó được chế biến từ sâu muồng.
 • "Khoảng trời lá thông..."
  (GLO)- Không nhiều thành phố trên nước ta có thông cổ thụ. Pleiku và một số huyện của tỉnh Gia Lai đã từng và đang có rất nhiều thông, để nhắc đến Pleiku là người ta nghĩ ngay tới thông.
 • Hội thi Văn hóa-Cồng chiêng lần thứ VIII, năm 2018 Hội thi Văn hóa-Cồng chiêng lần thứ VIII, năm 2018
  (GLO)- Ngày 26-3, huyện Chư Pưh đã tổ chức Hội thi Văn hóa-Cồng chiêng lần thứ VIII, năm 2018.
 • Nghìn thu vẫn nhớ nghĩa xưa Nghìn thu vẫn nhớ nghĩa xưa
  (GLO)- Nếu vùng đất cửa ngõ An Khê là nơi lưu dấu chân đầu tiên của người Việt ở Gia Lai và cả Bắc Tây Nguyên, thì ở phía hạ lưu sông Ba, vùng đất Krông Pa cũng ghi nhận sự xuất hiện của người Việt khá sớm so với các địa phương khác.
 • Công tác Đoàn thuở ấy Công tác Đoàn thuở ấy
  (GLO)- Hồi còn là người có trách nhiệm ở một huyện trong tỉnh, để chuẩn bị cho sự kiện đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân ở một xã vùng sâu, vùng xa, trước lễ chừng một tháng, tôi cho mời Bí thư Huyện Đoàn đến bàn bạc và giao một phần công việc liên quan đến buổi lễ trọng thể ấy.
 • Khai trương Ngân hàng Hàng Hải-Chi nhánh Gia Lai Khai trương Ngân hàng Hàng Hải-Chi nhánh Gia Lai
  (GLO)- Sáng 22-3, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank) đã long trọng tổ chức lễ khai trương Chi nhánh Gia Lai tại số 40A Hùng Vương-TP. Pleiku. Tham dự buổi lễ, về phía lãnh đạo tỉnh có bà Huỳnh Nữ Thu Hà-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Cư-Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh.
 • Du lịch Kbang: Tiềm năng cần đánh thức Du lịch Kbang: Tiềm năng cần đánh thức
  (GLO)- "Tiềm năng du lịch ở đây như một nàng công chúa đang say ngủ và cần được đánh thức"-Bí thư Huyện ủy Kbang Trương Văn Đạt nhận định như vậy khi nói về du lịch của địa phương. Quả thật, Kbang là huyện có rất nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, song để "ngành công nghiệp không khói" nơi đây phát triển thì sự năng động của lãnh đạo địa phương, tâm và tầm của nhà đầu tư là điều rất cần.
 • Bếp lửa-đời người Bếp lửa-đời người
  (GLO)- Hiện nay, nhiều người thay đổi công nghệ để tăng năng suất lao động hay đổi nghề để đời sống sung túc hơn. Tuy nhiên, vẫn còn đó những con người an nhiên bình thản nắm giữ một cái nghề đơn giản, nuôi sống cả gia đình.
 • .
.
.